Đánh giá máy quay Sony Bloggie MHS - PM5K

05:21 pm 31/08/2015 - 441 lượt xem

Sản phẩm liên quan

May quay Sony Bloggie MHS - PM5K có kích cỡ to hơn các đối thủ cạnh tranh của mình , Bloggie được khen ngợi với khớp khuyên đầu ống kính, chất lượng video tốt và đi kèm ống kính tòan cảnh 360 độ.

 Ưu điểm: Ống kính có thể xoay quanh 270 độ. Chất lượng video tốt. Hỗ trợ thẻ nhớ Stick và SD/SDHC. Đi kèm ống kính xem tòan cảnh 360 độ.

Nhược điểm: USB không cho phép truy cập lậu, gây bất tiện cho kết nối máy tính.Màn hình tốn kém diện tích, góc nhìn quá nông. Âm thanh quá nhỏ, không có jack cắm mic.

Thiết kế:

Khi Flip ra mắt một lọat máy quay mini Mino vào cuối năm trước, nó là một dấu hiệu của sự vào cuộc theo trào lưu của các sản phẩm khác. Và công ty mới nhất trong cuộc cạnh tranh này là Sony với sản phẩm Bloggie MHS-PM5K 

Mặc dù là một cái tên còn chưa phổ biến, Bloggie - không giống Picsio GC-FM1 của JVC - không dùng đến lớp crom bọc ngòai và vẻ ngòai hào nhóang để nâng cao bản thân. Thai vào đó, nó có một đầu ống kinh có thể xoay 270 độ, cho phép dễ dàng thu lại hình ảnh những nơi có độ cao, bản thân hay bất kỳ người nào khác.

Mặt khác, Bloggie có một màn hình LCD 2.4 inch, 230k-pixel.Mặc dù lớn so với tiêu chuẩn của máy quay mini, màn hính này là một định hướng chân dung, có nghĩa là khỏang 1 nửa diện tích ngọai cảnh thật sẽ được đưa vào khung hình chứ không phải tất cả đều tràn vào trong bộ cảm biến ảnh.Trong một vài trường hợp, như ánh sáng mặt trời khắc nghiệt hay phòng đủ ánh sáng bên ngòai, màn hình bóng dễ bị phản xạ làm mất tập trung, Tuy nhiên,bạn sẽ thường xuyên nguyền rủa góc quay hẹp của màn hình; nếu mặt của bạn lạc đi khỏang 10 hay 15 độ lệch tâm, các đối tượng sẽ bắt đầu quay vào các tầm nhìn ma quái và thu âm trở thành một trò chơi của may rủi.

Giao diện

Không giống các màn hình được sử dụng ở dòng Handycam, Bloggie không phải là một thiết bị cảm ứng nhạy. Thay vào đó,  bên dưới là một bộ điều khiển 5 chiều bới nút Menu và Play. Vì cài đặt thủ công hòan tòan bị cấm, những nút này thực hiện khá tốt nhiệm vụ của nó. Trong 1 vòng xoay,những thiết lập chi tiết được thể hiện trong định hướng phong cảnh cũng giống như lưới điều khiển ảnh và video.

Các nút bấm lá chắn áng sáng ảnh và thu hính, giống như nút mở tắt zoom, được đặt ở bên phải màn hính, nhưng có một chút căng cho tay khi bấm. Các bức ảnh chỏ thể chụp bất cứ lúc nào, một nút ấn nhẹ sẽ điều chỉnh màn hình để vừa với khung hính, trong khi một nút ấn  mạnh sẽ chụp ảnh.

Một vài thứ thú vị có thể xảy ra nếu bạn đang phá rối xung quanh với các cài đặt hay chạy lại cảnh phim, chụp hay quay sẽ luôn được ưu tiên. Mặc dù vậy, bạn phải ấn chụp hoặc thu hình 1 lần để thóat ra ngòai hệ thống và ấn 2 lần nữa để nó làm được điều này.

Tính năng 

Một cú trượt và tung cửa ở phía tay bên trái của Bloggie ẩn chứa một pin có thể thay thế (duy nhất cho lọai camera này) và một khe cắm thẻ cho phép các thẻ nhớ độc quyền Stick khác của Sony hay định dạng SD/SDHC phổ biến hơn. Một thẻ nhớ Stick 4GB được cung cấp và đủ cho video 40 phút và 1600 bức ảnh đủ kích thước. Pin mất khỏang 300 phút để  nạp đầy và nên dùng trong khỏang 60 và 135 phút, theo Sony, phụ thuộc vào cách sử dụng.

Bệ đỡ có tính năng của một giá kê 3 chân,cái mà không không được sắp thẳng với trung tâm ống kính, giống như 1 cú tượt cho phép kết nối USB để xuất hiện từ góc cuối cùng bên phải, Nó không hiện đại hay tai hại như sắp xếp theo phong cách dao bấm của Flip, nhưng sau đó họat động hòan hảo với hầu hết cổng USB của máy tính. Nó vẫn không chăc chắn từ màn hình máy tính và màn hình trung tâm, trong khi cáp mở rộng cung cấp có thể tạo thành một điều chế nhạo.

Nhờ có thiết kế của thiết bị chống truy cập lậu Bloggie, cú trượt và cáp mở rộng, kết nối dữ liệu sẽ bị mất. Kỳ lạ là, khi bạn đẩy một Bloggie vào máy tính, bạn phải ấn nút Play để xem được tất cả các ổ đĩa ( thẻ nhớ,bộ nhớ trong và phần mềm được cung cấp) - nếu không, bạn sẽ chỉ nhìn thấy bộ nhớ trong với một vài bức ảnh đẹp nhất.

Tất cả các máy ảnh đột phá của Australia đều đi kèm một ống kính nhìn 360 độ đều có hậu tố K. Trong hộp, cùng với dây không thể mở rộng, hộp pin và thẻ nhớ Stick là sự ghép lại nghiêm khắc của cáp AV ( một cáp thành phần là một tùy chọn thêm), một dây cổ tay và Picture Motion Browser 5 (PMB) trong CD.

Hiệu suất

Phiên bản mới nhất của PMB cho phép người sử dụng PC để chuyển đổi những cảnh quay với đính kèm tầm nhìn 360 độ thành một chế độ video rộng tòan cảnh, cắt video clips, tải nội dung lên Youtube và Picasa Web Albums, cũng như tổ chức các video và bức ảnh chụp trog thiết bị Sony. Phiên bản cung cấp cho camera của chính nó, PMB di động cho cả Window và MAc, tập trung vào việc chuyển các hính ảnh và video cho máy tính hoặc những trang web được đề cập trước đấy. Việc tải lên Youtube hòan tòan trong chế độ "HD" và đủ tốt để cả những blogger hay những ai có nhu cầu có thể chia sẻ những chữ đầu tiên của em bé với thế giới.

Bloggie có thể lưu được video bằng bốn hình thức khác nhau : 1920x1080p, 1280x720 in 60p và 30p và 640x480 30p.Video được mã hóa theo chuẩn H.264 nén MPEG-4 và chất lượng tốt một cách đáng kinh ngạc cho máy quay phong cách Flip, với ít đồ tạo tác hơn và nhiều chi tiết hơn( không đề cập đến nhiều giải pháp hơn) hơn 720p MinoHD. Âm thanh từ mono-microphone là đầy đủ, nhưng không có cách nào để cải thiện nó vì không có jack cắm microphone.

Mức độ chi tiết tốt cho lọai máy này, nhưng không có gì đáng ngạc nhiên,Bloggie bị rơi vào mức trung bình của các cấp độ sắc nét thậm chí từ máy quay HD có thương hiệu rẻ tiền nhất. Hiệu ứng sáng thấp nhất chỉ ở mức độ có thể vượt qua, với thiết lập nhiều hạt.Video tòan cảnh chụp với đính kèm ống kính 360 rất mới lạ và thú vị, nhưng bị phản chiếu ánh sang từ bên trong, có thể bị nhìn thấy ở đây lên trên khỏang 1/5.

Các màu sắc ở phía câm, nhưng chúng tôi thích những màu xanh lá khủng khiếp, xanh da trời héo úa và đỏ tươi hơn.Có một chế độ nén nháy để  nén sự nhấp nháy của đèn neon; nó họat động tốt khi chụp ở phòng có ánh sáng đèn neon, nhưng không có những dấu hiệu xa. Zoom kĩ thuật số không có sẵn khi chụp ở chế độ 1920x1080 30p và khi có sẵn, nên tránh dùng vì nó trông rất tệ, nhưng là giật để khởi động.

Với kíck thước và khối lượng lớn hơn, nó là dễ hơn đáng kể để cầm chắc trong tay PM5K hơn Flip Mino HD hay JVC Picsio GC-FM1. Thiết lập ảnh kỹ thuật số có sẵn cho độ phân giải video thấp hơn (chỉ 1280x720 30p và 640x480 30p), nhưng trong bài kiểm tra của chúng tôi, nó bao mang lại nhiều sự chuyển động hơn mang đi. Mặc dù tiếng ồn đáng chú ý ở mức 100%, các bức ảnh vẫn đạt tiêu chuẩn của điện thọai máy ảnh tốt hơn và phù hợp với Facebook hay Twitter