Đánh giá máy quay phim Sony Handycam HDR-XR550V

11:22 am 27/03/2015 - 1199 lượt xem

4

Điểm sản phẩm
Ưu điểm
  • Đầy đủ các tính năng thiết lập cho video; rất thiết thực; Hệ thống lấy nét tự động thực hiện rất tốt.
Nhược điểm
  • Không có bộ lọc gió hoặc điều khiển âm thanh; tương đối lớn và nặng; đắt tiền; mặc định là độ phân giải thấp, chất lượng video không-full-HD; màn hình cảm ứng giao diện cồng kềnh.

Sản phẩm liên quan

Sony Handycam HDR-XR550V tốt so với các đối thủ cạnh tranh, mặc dù video của nó có thể là thiếu sắc nét và giao diện ít cồng kềnh hơn. Trừ khi bạn hoàn toàn cần phải lưu trữ rất nhiều video trên máy quay và có thể được hưởng lợi từ sự cung cấp thêm ổ cứng.

 

Đánh giá Sony Handycam HDR-XR550V

 

Nhận xét chung: Sony Handycam HDR-XR550V tốt so với các đối thủ cạnh tranh, mặc dù video của nó có thể là thiếu sắc nét và giao diện ít cồng kềnh hơn. Trừ khi bạn hoàn toàn cần phải lưu trữ rất nhiều video trên máy quay và có thể được hưởng lợi từ sự cung cấp thêm ổ cứng.

Được trang bị một ống kính dòng G lớn, ổ cứng 240GB, 3,5-inch LCD và EVF, headphone, mic, và màn trập và mống mắt điều khiển, giá Sony Handycam HDR-XR550V vào khoảng $ 1000 có thể là hơi đắt, nhưng không phải là quá bất ngờ. XR550V khác với anh chị em của nó, là CX550V chủ yếu liên quan đến phương tiện truyền thông ghi hình và thiết kế cơ thể, loại lưu trữ (XR550V có một ổ đĩa cứng trong khi CX550V có 64GB bộ nhớ trong flash).

Mặc dù Sony đã thay đổi một số điều khiển, thiết kế của máy quay về cơ bản giống như mô hình của năm ngoái. Các máy quay cảm thấy khá mạnh mẽ. Và nếu bạn có bàn tay lớn, lồi đĩa cứng trên cơ thể cung cấp cho bạn thêm một vùng nắm. Tuy nhiên, nếu bạn đang tìm kiếm một mô hình mỏng hơn và nhẹ hơn, hãy kiểm tra các CX550V.

Tất cả các nắp cửa của máy quay được gắn vững chắc. Các máy quay có một cánh cửa trượt trên đầu; một thanh trượt gần ống kính về phía bên phải bao gồm các mic và jack cắm tai nghe; hai vỏ riêng biệt bên dưới nút ghi âm cho các AV ra và điện DC; và LCD ẩn Mini-HDMI và kết nối USB. Tôi không thích vị trí của các kết nối bởi bạn phải mở màn hình LCD để sử dụng được các cổng kết nối này. Ngoài ra, vị trí của nó làm cho nó khó khăn khi phải giữ và di chuyển camera xung quanh khi bạn kết nối nó với một TV. Tuy nhiên, điều này có vẻ phổ biến cho các nhà sản xuất để cất giấu các kết nối.

Ở phía trước của máy quay, bạn sẽ tìm thấy một ống kính lớn với nắp ống kính điện tử và đèn flash trên đầu. Các điều khiển bằng tay quay số từ lâu đã là một yếu trên mô hình của Sony, nhưng ở đây Sony mở rộng tính năng này hơn. Đối với chức năng sử dụng, các XR550V có các tùy chọn để lấy nét, phơi sáng, tốc độ màn trập, và sự thay đổi cân bằng trắng.

Ngoài ra, mặc dù nó có một đầu vào mic, máy quay không có bất kỳ điều chỉnh âm lượng ghi hình trừ mức tham chiếu với hai sự lựa chọn: Normal và Low.

Kính ngắm điện tử có độ phân giải cao hơn so với người tiền nhiệm của nó. Trong khi EVFs không thấy xuất hiện. Điều đó nói rằng, trước sự lựa chọn giữa kích thước và độ phân giải, tôi thích các độ phân giải cao hơn.

Màn hình cảm ứng lớn của máy quay có độ phân giải tương đối cao và đẹp. Nó cũng hợp lý có thể xem được trong ánh sáng mặt trời trực tiếp.

Dưới màn hình LCD là nút kích hoạt NightShot (hồng ngoại) và chế độ tự động thông minh và trực tiếp chạy DVD để sử dụng kết hợp với DVDirect của Sony hoặc thông qua phần mềm khi kết nối với PC. GPS là chuyển thể kiểm soát được, và có một nút nguồn hoạt động tự động khi bạn kéo ra EVF hoặc mở màn hình LCD.

Chuyển đổi zoom của máy ảnh nằm ở vị trí ngón tay đeo nhẫn bên phải của bạn. Các zoom có ​​một liên lạc tốt đẹp, và rất dễ dàng để duy trì một tốc độ ổn định.

Khi bạn nhấn vào tùy chọn trình đơn trên màn hình LCD, màn hình đầu tiên bạn nhìn thấy là My Menu đó là khá thuận tiện và dễ sử dụng.

Giống như các model "V" khác, XR550V và CX550V hỗ trợ geotagging cho video và ảnh tĩnh. Sony cho phép sử dụng dữ liệu bản đồ Navteq Class 4 để cung cấp bản đồ nhúng trong máy quay và các liên kết đến các vệ tinh GPS.

Hệ thống tự động lấy nét của Sony thực sự nổi bật so với các hệ thống đối thủ cạnh tranh của nó, và Sony dường như đã được cải thiện nó trên mô hình trước đó.

Hệ thống ổn định SteadyShot hoạt động tốt như bình thường. Điểm yếu duy nhất thực sự là thời lượng pin của nó. Trong thực tế, pin của nó dường như chỉ kéo dài khoảng một giờ; Tuy nhiên, nó vẫn còn tốt hơn so với một số pin của cạnh tranh. Các khoang pin sâu dường như được thiết kế cho các dung lượng cao hơn pin NP-FV70 tùy chọn.

Video khi xem trên một máy tính, chất lượng video của nó không sắc nét như các thế hệ trước đã làm; nó sử dụng các cảm biến tương tự, nhưng nó có một góc rộng hơn ống kính ngắn hơn, G-series. Nhưng trên TV, các video rất tuyệt, màu sắc tươi sáng, bão hòa, và chính xác, và có một chút công bằng của dải động. Sony mặc định là chế độ 1,440x1,080-pixel 9 megabits mỗi giây.

Về giá cả, phải thừa nhận có khá nhiều các sản phẩm có cùng mức giá với video sắc nét hơn, cải thiện hiệu suất ánh sáng thấp và một giao diện ít rườm rà  nhưng Sony Handycam HDR-XR550V vẫn khá tốt so với  nhiều đối thủ cạnh tranh của nó. Bạn có thểlưu trữ rất nhiều video trên máy quay hoặc nếu bạn có bàn tay lớn bạn sẽ có thể rất thoải mái khi cầm trên tay CX550V.

Top gian hàng bán sản phẩm

Sony Handycam HDR-XR550V