Đánh giá máy quay phim Sony Handycam HDR-PJ200

11:38 am 23/03/2015 - 1060 lượt xem

3

Điểm sản phẩm
Ưu điểm
  • Tích hợp máy chiếu. 25x zoom quang học.
Nhược điểm
  • Video nổi hạt. Hiệu suất ánh sáng thấp tầm thường.

Sản phẩm liên quan

Sony HDR-PJ200 là một máy quay kỹ thuật số được trang bị máy chiếu và dễ dàng sử dụng nó, nhưng chất lượng video đứng sau đối thủ cạnh tranh.

 

Đánh giá Sony HDR-PJ200

 

Nhận xét chung

Sony HDR-PJ200 là một máy quay kỹ thuật số được trang bị máy chiếu và dễ dàng sử dụng nó, nhưng chất lượng video đứng sau đối thủ cạnh tranh.

Máy quay trên thị trường hiện nay gặp khó khăn do sự cạnh tranh từ các máy ảnh cao cấp và điện thoại thông minh có thể quay video HD ấn tượng, vì thế nó càng cần các tính năng để tạo sự khác biệt và điểm thu hút cho máy quay. Sony HDR-PJ200 (439,99 $ trực tiếp) có đặc điểm chính là máy chiếu tích hợp cho việc phát lại những cảnh quay của bạn đã được ghi lại mà không cần TV hoặc máy tính. Khi nói đến hiệu suất video đơn giản, các HDR-PJ200 364,99 $ tại Amazon đắt hơn các đối thủ như Canon Vixia HF R300 (349,99 $, 4 sao).

Thiết kế và tính năng

Nhỏ gọn và thoải mái trong tay mặc dù HDR-PJ200 có kích thước 2,25 x 2,4 x 4,5 inch (HWD) và nặng 8,9 ounce, lớn hơn và nặng hơn so với R300 HF, đo 2.2 x 2.1 x 4.5 inch và nặng 8,8 ounce.Tất cả các điều khiển chủ yếu nằm ở các điểm quen thuộc trên cơ thể HDR-PJ200: nút Record nằm thoải mái dưới ngón tay cái của bạn, trong khi các rocker zoom là trong tầm tay của ngón tay trỏ của bạn. Đằng sau những rocker zoom là nút điều chỉnh chế độ ảnh, trong khi các thiết bị còn chế độ chuyển mạch sau giữa hình ảnh và video. Không có nút Power; mở màn hình LCD và máy quay tự động quay. Được trang bị cáp USB trong dây đeo tay, và một nắp nhỏ dọc theo phía bên phải các cổng điện, cổng A / V ra, và một khe cắm duy nhất chấp nhận SD, SDHC, SDXC và thẻ Memory Stick PRO Duo. Bên màn hình LCD là các nút Playback và chiếu, cũng như một mini HDMI và mini cổng USB.

Màn hình cảm ứng LCD 2,7-inch là không phải là đặc biệt ấn tượng. Các nút điều khiển cảm ứng nằm ngang với máy quay Canon Vixia, có thể nói là tốt, nhưng không lý tưởng cho tinh chỉnh đẹp hơn để tiếp xúc, tập trung, hoặc cân bằng trắng. Các nút điều khiển cảm ứng quá nhỏ trên màn hình 2,7-inch, nhưng hầu hết mọi người sẽ được tốt với chế độ tự động hoàn toàn. Độ phân giải màn hình 230k-dot là giống như tìm thấy trên các màn hình Canon 3-inch. Màn hình HDR-PJ200 trở nên sáng sủa hơn so với các Vixias, nhưng vẫn là quá mờ khi chịu chiếu sáng ngoài trời.

HDR-PJ200 có tỷ lệ tương đối nhỏ 1 / 5.8-inch Exmor R CMOS Sensor, và zoom 30x, nhưng trong thực tế các PJ200 có zoom quang 25x và sử dụng một sự kết hợp của quang học và kỹ thuật số để đạt được 30x. Tiêu cự 36-1080mm (tương đương 35mm) và khẩu độ f / 1,9-3,2 có thể so với 38.5-1232mm dài tiêu cự (tương đương 35mm) của R300 với f / 1,8-4,5 khẩu độ.

Hiệu suất và sử dụng máy chiếu

Các PJ200 có thể ghi lại ở nhiều cài đặt chất lượng, nhưng chỉ sử dụng định dạng AVCHD, như trái ngược với các mô hình khác, như Canon Vixias, mà cũng có thể lưu lại các video chất lượng thấp hơn như MP4.

Nói chung, trong ánh sáng tốt, ảnh nhìn khá tốt, và PJ200 đã có thể nắm bắt các chi tiết đẹp với màu sắc chính xác. Nhưng trong một số cảnh quay ngoài trời, với một bầu trời tươi sáng và bóng tối, máy ảnh trưng bày dấu hiệu của một số điểm nóng hoặc khu vực bóng tối thì thiếu sáng.

Nhiễu hình ảnh là tương đối thấp trong các thử nghiệm của tôi, nhưng tôi thấy các hạt khó chịu luôn hiện diện. Chất lượng video không phải là một vấn đề lớn trên một màn hình LCD nhỏ, nhưng nếu bạn có kế hoạch phát lại video HDTV màn hình lớn các hạt sẽ được thấy rõ ràng.

Ổn định hình ảnh cũng ít hiệu quả trên PJ200 hơn trên Vixia R300. Các PJ200 sử dụng công nghệ chống rung mới của Sony, hoạt động tốt, nhưng khi phóng to hoàn toàn, cảnh quay mà không chân bị rung. Chất lượng âm thanh là ổn, nhưng PJ200 thiếu một đầu vào headphone hoặc mic jack 3.5mm để theo dõi.

Sony cho biết vẫn có 5.3-megapixel chụp ảnh. Chi tiết hình ảnh có chất lượng khó chịu, và trong ánh sáng thấp, hình ảnh bị nhiễu. Ngoài ra, bạn không thể chụp ảnh khi ghi video chất lượng cao, đó là điều đáng tiếc.

Việc trang bị máy chiếu là điều ấn tượng nhất ở đây. Lật màn hình LCD, nhấn nút Projector, và phát lại video của bạn lên bất cứ bề mặt bạn nào bạn muốn. Các hình ảnh sẽ chuyển động ở độ phân giải 640 x 360-pixel, khá chuẩn cho máy chiếu pico. Sony tuyên bố một hình ảnh kích thước tối đa 100 inch, và trong một căn phòng rất tối, ở kích thước đó, video vẫn xem được khá dễ dàng. Trong các thiết lập tối, hình ảnh trông sắc nét và chi tiết, với độ tương phản tốt và màu sắc chính xác. Các PJ200 cũng có một trang bị speaker khá lớn, nhưng đó là tốt nhất khi xem phim với các nhóm nhỏ và các buổi xem thường.


Kết luận

Cuối cùng, Sony HDR-PJ200 cung cấp hiệu suất video tầm thường, đặc biệt ở mức giá của nó. Chắc chắn, bạn sẽ không tìm thấy tùy chọn HD thực sự ở các máy quay mức giá này, nhưng bạn có thể tìm thấy chất lượng video tốt hơn trong các máy quay tương tự, nhưng máy quay ít tốn kém. Cuối cùng, khả năng quay video của PJ200 sẽ đủ cho hầu hết người tiêu dùng, và việc bổ sung máy chiếu chắc chắn sẽ làm cho nó thu hút hơn.