Đánh giá máy quay phim Sony Handycam DCR-SR47E

01:48 pm 30/03/2015 - 1479 lượt xem

4

Điểm sản phẩm
Ưu điểm
  • Hoạt động đơn giản; Ống kính zoom 60x; Ổ cứng 60GB; nhỏ.
Nhược điểm
  • Video nổi hạt; viền tím đáng chú ý về đối tượng.

Sản phẩm liên quan

Nếu lượng lưu trữ, dải zoom, và hoạt động dễ dàng nằm trong danh sách các thứ cần thiết của bạn trước khi quan tâm tới chất lượng video, hãy xem xét Sony Handycam DCR-SR47

 

Đánh giá Sony Handycam DCR-SR47

 

Nhận xét chung: Nếu lượng lưu trữ, dải zoom, và hoạt động dễ dàng nằm trong danh sách các thứ cần thiết của bạn trước khi quan tâm tới chất lượng video, hãy xem xét Sony Handycam DCR-SR47.

Handycam DCR-SR47 là máy quay sơ cấp độ nét tiêu chuẩn của Sony. Các đặc điểm hấp dẫn chính là kích thước của nó nhỏ, dung lượng lưu trữ lớn, và ống kính siêu zoom. Nó cũng khá dễ dàng để sử dụng một phần vì các menu nằm trên màn hình cảm ứng và một phần là do sự thiếu hụt của các lựa chọn chụp hình. Tuy nhiên, như với hầu hết các máy quay trong lớp này, kết quả video là tầm thường - đặc biệt là nếu bạn đang quan sát trên một HDTV lớn hoặc được sử dụng cho các chi tiết của nội dung độ nét cao.

Nếu bạn không quá quan tâm đến chất lượng video và muốn có một máy quay giá hợp lý thì đây là chiếc máy quay dễ dàng để sử dụng, có một ống kính siêu zoom, và có thể phù hợp trong một túi áo khoác lớn.

Có sẵn trong các phiên bản màu xanh, màu đen, hoặc màu đỏ, SR47 là một máy quay nhỏ dễ thương. Điều khiển vật lý của nó là các thiết kế cơ bản của máy quay với một nút khởi động / dừng ở mặt sau và zoom rocker lên hàng đầu ở phía trước của một nút chụp cho bức ảnh chụp ở chế độ hình ảnh. Kích thước của nó tương tự như một hộp soda. Dây đeo tay là thoải mái vì ổ cứng đã trở nên nhỏ và nhẹ hơn, và hầu như bạn sẽ không phải chịu tác động khó chịu của ống kính.

Pin được thiết kế phía sau; bên dưới là khe cắm thẻ Pro Duo và đầu vào thẻ nhớ. Lên phía trước bên dưới ống kính là một cánh cửa nhỏ ẩn một đầu ra AV. Lật mở màn hình hiển thị màn hình cảm ứng (không có kính ngắm), và bạn sẽ tìm thấy một hàng nút trong các khoang cơ thể cho năng lượng; tắt và hiển thị thông tin; ghi hình trực tiếp tới DVD sử dụng $ 149 VRD-P1 DVDirect DVD burner của Sony; một nút dễ dàng thiết lập các tính năng tiên tiến của máy quay; và thay đổi sang chế độ Playback. Ngoài ra còn có một nút điều chỉnh phơi sáng cho các đối tượng backlit. Các cuối cùng của các cổng I / O, một cổng Mini-USB.

Hệ thống menu màn hình cảm ứng là tốt mang phong cách truyền thống. Nói cách khác, nó có thể tạo ra một chút khó hiểu đối với những người không quen với Menu và nút Home của Sony. Nhấn Menu cho phép bạn truy cập vào các lựa chọn chụp bối cảnh nhạy cảm, và Home giúp bạn truy cập vào tất cả mọi thứ khác.

DCR – SR 47 được thiết kế cho quay phim và như vậy không có nhiều lựa chọn chụp hình. SR47 để Auto cho cân bằng trắng, lựa chọn cảnh, và chế đô tập trung. Ngoài ra, nếu bạn muốn được nhiều hơn thực hành tập trung và phơi sáng, bạn có thể kiểm soát cả hai bằng cách chạm vào chỗ trên màn hình vị trí mà bạn muốn.

Nó có một tùy chọn instant-on giúp máy quay lên và sẵn sàng để ghi lại rất nhanh chóng chỉ đơn giản bằng cách mở màn hình LCD. Tự động lấy nét đáp ứng khá tốt, nhưng trong điều kiện ánh sáng thấp thì độ tập trung không cao. Tuổi thọ pin là 90 phút ghi hình liên tục; mong đợi ít hơn nếu bạn thường xuyên chuyển nó vào và tắt và xem lại clip. Trong khi đó, theo tuyên bố của Sony tuổi thọ pin lên tới 11 giờ liên tục chụp.

Video chất lượng tổng thể là nổi hạt khá rõ; có phần sắc nét hơn khi trong chế độ Tele Macro. Clip cũng hiển thị khá nhiều nhiễu hình kỹ thuật số cho đến khi bạn cho xuống đến kích thước YouTube. Nếu bạn đang sử dụng các thiết bị có độ phân giải thấp, bản ghi hình chỉ để chia sẻ video, hay chỉ đơn giản là muốn nắm bắt thời khắc đáng nhớ thì SR47 sẽ đủ. Màu sắc nhìn và cân bằng trắng thực hiện tốt.

Sự thật là bạn có thể nhận được video tốt hơn nhiều từ một máy quay phim HD giá chỉ $ 100 đến $ 200 hơn. Tuy nhiên, video độ nét tiêu chuẩn là ít đòi hỏi để chơi và chỉnh sửa trên một máy tính để bàn hoặc máy tính xách tay trung bình, và như vậy việc nghĩ đến máy quay SD là ít tốn kém hơn. Với Sony Handycam DCR-SR47 bạn phải chấp nhận rủi ro từ chất lượng video để nhận được nhiều dung lượng lưu trữ và một ống kính zoom 60x. Tất nhiên, nó nhỏ, trọng lượng nhẹ, và dễ dàng để sử dụng.