Đánh giá máy quay phim Sony Handycam DCR-SR45

01:48 pm 27/03/2015 - 1363 lượt xem

4

Điểm sản phẩm
Ưu điểm
  • Nhỏ gọn, trọng lượng nhẹ; ổ cứng 30GB hoặc thẻ Memory Stick Pro Duo; màn hình cảm ứng.
Nhược điểm
  • Chất lượng video chỉ có độ nét tiêu chuẩn; không ổn định hình ảnh quang học mặc dù có ống kính ultralong; chỉ chạy phần mềm Windows.

Sản phẩm liên quan

Sony Handycam DCR-SR45 có một thiết kế tốt và tính năng hợp lý cho giá của nó, nhưng chất lượng video không so được với các máy có thiết kế và mức giá tương tự.

 

Đánh giá Sony Handycam DCR-SR45

 

Nhận xét chung: Sony Handycam DCR-SR45 có một thiết kế tốt và tính năng hợp lý cho giá của nó, nhưng chất lượng video không so được với các máy có thiết kế và mức giá tương tự.

Sony Handycam DCR-SR45 rất dễ dàng để sử dụng, việc tắt và mở chỉ trong vài giây, đủ nhỏ để ném vào trong túi, và ổ cứng 30GB bên trong của nó mang lại cho bạn 7-20 giờ ghi hình tùy thuộc vào các thiết lập chất lượng mà bạn chọn. Nhưng ngay cả ở thiết lập chất lượng cao nhất của SR45, độ nét tiêu chuẩn của máy quay, ở chất lượng MPEG-2 bạn vẫn có thể thỏa sức chia sẻ trực tuyến, tuy nhiên các SR45 sẽ không được đáp ứng HD.

Máy quay này chỉ nặng14 ounce với pin và kích thước 3,1 inch x 3 inch x 4,5 inch, SR45 có hai màu bạc và đen  nổi bật với kích thước nhỏ gọn và trọng lượng nhẹ. Sony cải thiện thiết kế cơ thể hơn người tiền nhiệm của nó, DCR-SR42. Các nút bấm vẫn phù hợp với ngón tay cái của bạn, trong khi nút trên đầu cho phép bạn khởi động nhanh mà không cần suy nghĩ nhiều. Trên đó là nút nguồn và bât hoạt động đèn. Nút màn trập máy ảnh để chụp ảnh tĩnh và chuyển đổi rocker cho các ống kính zoom 40x Carl Zeiss Vario-Tessar. Việc chuyển đổi hoạt động trơn tru cũng như các zoom, giúp không bị giật hình. Tuy nhiên, vì nó thiếu ổn định hình ảnh quang học, những cận cảnh sẽ đòi hỏi một giá ba chân.

Ở phía trước phía trên ống kính zoom một microphone stereo - nó làm suy giảm với các ống kính để nắm bắt tốt hơn âm thanh đến từ đối tượng. Dưới ống kính là một switch để mở và đóng nắp trượt che ống kính. Không có mic hoặc jack cắm tai nghe. Những gì bạn sẽ tìm thấy dưới một cánh cửa trượt về phía bên phải một cổng mini-USB và một AV-out thiết kế để sử dụng với bao gồm cáp. Một cửa trượt trên đầu che giấu một khe cắm thẻ Pro Duo Memory Stick, trong khi một cánh cửa lật xuống dưới điều khiển chính giấu jack cho cáp điện.

Bạn sẽ truy cập vào tất cả các menu thông qua màn hình LCD 2,7-inch cảm ứng. Mặc dù việc sử dụng các biểu tượng trên màn hình khá nhỏ, màn hình là rất nhạy và chính xác để khai thác. Có hai hệ thống menu: menu Home để có được tất cả các cài đặt tính năng và tùy chọn trình đơn để có được trực tiếp đến các chức năng có sẵn cho video và hình ảnh tĩnh, chẳng hạn như tập trung, cân bằng trắng và chế độ ghi âm. Nó có thể mất một thời gian để nhớ và biết làm thế nào để sử dụng các trình đơn, nhưng một lần nữa màn hình quá nhạy mà nên các menu tìm thấy những gì bạn cần khá nhanh. Ngoài ra còn có một bộ bốn nút lót LCD bezel trái mà có ích khi ghi trên cao, hay ở một góc thấp: nhà, phóng to, thu nhỏ, và bắt đầu / dừng ghi âm.

Có lẽ tôi đã bị quen bởi độ sắc nét và chi tiết của HD video, nhưng như với nhiều máy quay chuẩn def chất lượng video của SR45 đáng thất vọng. Nó cũng không xuất hiện các cải thiện từ SR42. Video hiển thị khá và quy mô xuống đến kích thước YouTube. Bất cứ ai có kế hoạch phát lại toàn màn hình ngay cả trên một TV nhỏ có thể sẽ không hài lòng với kết quả. Nếu bạn vẫn đang sống trong một thế giới có độ phân giải thấp hoặc chỉ đơn giản là muốn nắm bắt thời điểm này mà không để ý đến chất lượng, SR45 sẽ đủ. Nhưng bạn có thể nhận được hình ảnh tốt hơn trên điện thoại camera của bạn. Ở phía trên, nó thực hiện khá tốt, với khả năng tự động lấy nét, cân bằng trắng khá tốt, và nhanh chóng điều chỉnh phơi sáng.

Sony Handycam DCR-SR45 tốt hơn so với hầu hết các máy quay HDD entry-level. Nhỏ gọn, trọng lượng nhẹ là những ưu điểm lớn nhất. Các ổ đĩa cứng 30 GB cho phép lưu trữ nhiều, cộng với bạn có thể lưu video và ảnh tĩnh vào thẻ nhớ Memory Stick Pro Duo lên đến 8GB. Và thật dễ dàng để hoạt động một phần nhờ vào một màn hình cảm ứng LCD 2,7-inch. Đáng buồn thay, chất lượng video khá hạn chế.