Đánh giá máy quay phim JVC HD Everio GZ-RX110BE

01:49 pm 31/03/2015 - 1271 lượt xem

4

Điểm sản phẩm
Ưu điểm
  • - Kiểu dáng thể thao và chịu nước - Thiết lập bằng tay và zoom quang học 40x - Kết nối Wi-Fi
Nhược điểm
  • - Đặc điểm kỹ thuật máy quay sơ cấp - Pin không thể tháo rời

Sản phẩm liên quan

JVC Everio GZ-HD RX110BE là sự kết hợp xây dựng chắc chắn, tính năng Wi-Fi với một chức năng máy quay thông thường ở một mức giá hợp lý.

 

Đánh giá JVC HD Everio GZ-RX110BE

 

Các tính năng chính: 1 / 5.8-inch CMOS với 2.5Mpixels; Video định dạng AVCHD với tốc độ lên tới 1080 / 50p; Chống thấm nước đến 5m; chống sốc khi rơi từ lên đến 1,5m; 40x zoom quang học; 60x zoom năng động; Kiểm soát Wi-Fi thông qua ứng dụng Android hoặc iOS .

Nhà sản xuất: JVC

JVC Everio GZ-HD RX110BE là gì?

JVC Everio GZ-HD RX110BE là thành viên mới nhất của phát triển Quad loạt Proof của JVC. Đây là máy quay tiêu chuẩn cơ bản nhưng có thêm các tính năng như chống thấm và xây dựng chắc chắn. Toàn thị trường hình ảnh đã lâm vào trạng thái khủng hoảng cho một vài năm nay, bởi thị trường điện thoại thông minh đã trở thành cả máy ảnh và máy quay trong túi những người bình thường.

Mặc dù điện thoại thông minh với tính năng chụp hình của nó đặc biệt là zoom quang học và ổn định hình ảnh đánh bật khả năng của các máy quay. Tuy nhiên, một máy quay phim mà bạn có thể đi trên bãi biển, hay đi bộ đường dài trong mưa, như JVC HD Everio GZ-RX110BE chắc chắn sẽ được người tiêu dùng yêu thích hơn .

JVC Everio GZ-HD RX110BE: Thiết kế và tính năng

GZ-RX110BE là chiếc máy quay thứ hai của Quad Proof nhắm đến người dùng, sau khi GZ-R10SE đưa ra hồi đầu năm nay - mặc dù khái niệm đầu về máy ảnh của JVC là các GC-XA2 ADIXXION và GC-XA1 . GZ-RX110BE cao cấp hơn so với GZ-R10SE, nhưng chủ yếu là bởi vì nó đi kèm với Wi-Fi và bộ nhớ trong 8GB, trong khi mô hình ít phụ thuộc hoàn toàn vào khe cắm thẻ nhớ SD.

Cái tên Quad Proof đề cập đến một thực tế rằng các sản phẩm trong phạm vi được  thiết kế cường lực chống lại bốn loại tiềm năng nguy hiểm - nước, bụi, rơi, và tiếp xúc với nhiệt độ đóng băng. Việc chống thấm kéo dài đến độ sâu 5m khỏe mạnh và được chứng nhận tiêu chuẩn IEC bản 529 IPX8.

GZ-RX110BE được đánh giá để chịu được một giọt nước 1,5m. Theo MIL-STD 810F 516,5, GZ-RX110BE đạt được độ dẻo dai với một cửa sổ rắn, cộng với một nắp cao su trên các cổng và khe cắm thẻ nhớ vào phía sau mà khớp vào vị trí với một quá trình gồm hai phần. Điều này sẽ làm cho nó hầu như không thể mở vô tình, và nó ngăn bụi đạt tiêu chuẩn IEC Standard 529 IP5X.

Vì vậy, GZ-RX110BE t thực sự là chiếc máy ảnh chuyên dụng hành động. Nhưng mặt khác đây là một máy quay sơ cấp khá chuẩn. Cảm biến là tương đối nhỏ 1 / 5.8-inch CMOS back-illuminated với 2,5 megapixel. Điều này là quá đủ cho độ phân giải Full HD và chụp zoom động, mặc dù kích thước hình ảnh 3680 x 2760 vẫn sẽ cần một chút suy.

Các cảm biến nhỏ và ống kính f / 1,8-6,3 cho phép GZ-RX110BE cung cấp một zoom quang học 40x rất mạnh. Tuy nhiên, có một chế độ zoom động 60x có ​​sẵn, tận dụng độ phân giải cảm biến thặng dư để cắt thành các chip và cung cấp độ phóng đại cao hơn mà không bị mất chất lượng kết hợp với zoom kỹ thuật số.

Ổn định hình ảnh là nâng cao ổn định hình ảnh của JVC. Điều này vẫn không phải là một hệ thống quang học, nhưng cũng sử dụng các cảm biến pixel tùng chứ không phải là hoàn toàn kỹ thuật số. Vì lý do này, ổn định hình ảnh tiên tiến và zoom động, không thể được sử dụng cùng một lúc, nhưng với một zoom quang 40x trên tay chúng ta không thấy đây là một nhược điểm lớn.

Các chế độ chụp cũng đã được cải thiện đôi chút trong GZ-RX10SE. Các định dạng AVCHD vẫn được sử dụng, và chỉ có độ phân giải Full HD (1920 x 1080). Tuy nhiên, một chế độ 50p đã được thêm vào, mà hoạt động ở 28Mbits / sec, nơi chế độ 50i đầu sử dụng 24Mbits / sec, đó là khá hơn một chút cho mỗi khung hình. 8GB on-board bộ nhớ có thể lưu trữ lên đến 30 phút của đoạn phim 50p, và 35 phút về chất lượng 50i hàng đầu, nhưng một thẻ SDXC 128GB sẽ tăng con số này đến 10 giờ 10 phút và 11 giờ tương ứng.

JVC Everio GZ-HD RX110BE: Cài đặt

Phạm vi thông thường của các thiết lập máy quay có sẵn, tất cả được truy cập thông qua màn hình cảm ứng LCD 3-inch. Trong chế độ tự động thông minh, máy quay cung cấp ba chế độ tập trung và tiếp xúc với các chế độ theo dõi - Màu sắc, khuôn mặt và khu vực. Bạn có thể bật tắt tự động chức năng, bao gồm một tùy chọn màn trập chậm. Thậm chí còn có một số lượng nhỏ của kiểm soát âm lượng micro ghi âm.

Chuyển sang chế độ sử dụng, và các tùy chọn xuất hiện nhiều hơn. Focus có thể được vận hành bằng tay thông qua một thanh trượt trên màn hình, và có các thiết lập cho hỗ trợ ánh sáng và tele macro. Mức độ sáng có thể được điều chỉnh, mặc dù nó không thể truy cập iris khẩu độ và tốc độ màn trập một cách riêng biệt. Ngoài ra còn có các cài đặt trước cân bằng trắng cho ánh nắng mặt trời, mây, ánh sáng trong nhà, và điều kiện dưới nước màu xanh hoặc màu xanh lá cây, cũng như một chế độ hoàn toàn bằng tay.

Như đã đề cập trước đó, tích hợp Wi-Fi là một tính năng quan trọng mà các GZ-RX110BE rẻ hơn GZ-RX10SE anh chị em của nó không cung cấp. Các máy quay có thể như điểm truy cập riêng của mình, hoặc được kết nối với một mạng không dây hiện có. Điều này hoạt động song song với các Everio Sync 2 ứng dụng cho iOS và Android. Sử dụng khi muốn ghép nối với các máy ảnh điện thoại thông minh của bạn, thậm chí từ xa thông qua mạng Internet có sự giúp đỡ của một tài khoản DDNS.

JVC Everio GZ-HD RX110BE: Hiệu suất

Hiệu suất là không có sự khác biệt so với GZ-RX10SE. Các cảm biến nhỏ thực hiện tốt trong ánh sang đầy đủ, cung cấp cho màu sắc chính xác và chi tiết tốt.

Một điều bạn không thể được quyền truy cập vào do tính năng chống thấm của GZ-RX110BE là pin. May mắn thay, JVC tuyên bố pin sẽ kéo dài 4,5 giờ, khá cao so với các máy cùng lớp khác.

Kết luận

JVC Everio GZ-HD RX110BE là sự kết hợp xây dựng chắc chắn, tính năng Wi-Fi với một chức năng máy quay thông thường ở một mức giá hợp lý.

Top gian hàng bán sản phẩm

JVC Everio GZ-HM30