Đánh giá máy quay phim JVC HD Everio GZ-R10SE

01:58 pm 31/03/2015 - 1441 lượt xem

4

Điểm sản phẩm
Ưu điểm
  • - Khả năng chống chịu như một máy ảnh thể thao - Zoom quang học 40x - Cài đặt thủ công
Nhược điểm
  • - Đặc điểm kỹ thuật máy quay sơ cấp - Pin không thể tháo rời - Không có hướng dẫn chế độ chụp cảnh hay màn trập

Sản phẩm liên quan

JVC Everio GZ-HD R10SE là một nỗ lực táo bạo và thành công để mang lại sự mạnh mẽ hơn cho các máy quay camera chính.

 

Đánh giá JVC HD Everio GZ-R10SE

 

Các tính năng chính: 1 / 5.8-inch CMOS với 2.5Mpixels; Video định dạng AVCHD với tốc độ lên tới 1080 / 50i; Chống thấm nước đến độ sâu 5m; Chống sốc khi rơi từ lên đến 1,5m; Zoom quang học 40x, 60x zoom động

Nhà sản xuất: JVC

JVC Everio GZ-HD R10SE là gì?

HD Everio GZ-R10SE là chiếc máy đầu tiên của máy quay "Quad Proof". Sau sự thành công của các ADIXXION, JVC nhìn thấy rõ tiềm năng bán hàng trên các máy quay gồ ghề cho người dùng ít chuyên môn. Vấn đề với nhiều máy quay có khả năng chống chịu tốt là phải hy sinh một số tính năng quan trọng, như một zoom quang học, trong việc tìm kiếm mạnh mẽ, giữ vững tập trung vào cách sử dụng camera hành động. GZ-R10SE, ngược lại, là một máy quay có đủ các tính năng, nhưng trong một cơ thể gồ ghề.

GZ-R10SE được đánh giá là không thấm nước ở độ sâu 5m và chịu được thả từ 1,5m. Ngoài ra, nó cũng đạt các tiêu chuẩn IEC 529 IPX8, và MIL-STD 810F Method 516.5-Shock.

Các máy quay cũng được đánh giá về khả năng chống bụi IEC 529 IP5X và chịu đóng băng -10C. Không có nắp ống kính, chỉ một cửa sổ kính cường lực trên ống kính. Các rocker zoom và nút ghi âm có một xây dựng rắn hơn máy quay thông thường.

Nhưng không giống như tất cả các máy quay chịu cường lực chúng tôi đã thử nghiệm trong quá khứ, các đặc điểm kỹ thuật là rất phù hợp với các mô hình này. GZ-R10SE có 2.5Mpixel back-illuminated CMOS, mặc dù nó là một phiên bản 1 / 5.8-inch khá nhỏ.

GZ-R10SE ghi AVCHD với tốc độ dữ liệu lên đến 24Mbits mỗi giây, và có thể chụp ảnh tĩnh lên đến 3.680 x 2.760 pixel. Video và hình ảnh được lưu trữ trên bộ nhớ SD, với khe cắm bảo vệ bởi nắp khóa đề cập trước đó. Thẻ SDXC lên đến 128GB dung lượng được hỗ trợ, với một mô-đun 32GB đủ để ghi trong ba giờ video ở cài đặt chất lượng hàng đầu.

GZ-R10SE cung cấp một zoom quang học 40x. Chất lượng của một zoom quang trên một zoom kỹ thuật số không thể được đảm bảo. JVC cũng cung cấp một zoom động với zoom quang học, đẩy mạnh 50% đến 60x, mặc dù bạn không thể sử dụng cùng một lúc như hệ thống ổn định hình ảnh. Thay vì thổi lên các tín hiệu video, zoom động được cài vào cảm biến, tận dụng lợi thế của các điểm ảnh phụ tùng trên 2.06Mpixels yêu cầu của Full HD. Tuy nhiên, GZ-R10SE không có đủ điểm ảnh phụ tùng, vì vậy zoom động vẫn sẽ làm giảm chi tiết khi sử dụng.

GZ-R10SE không có ổn định hình ảnh quang học, nhưng đó không nhất thiết  là một điều hạn chế trong một máy quay này, như một hệ thống quang học có khả năng hư hại trong các điều kiện xử lý khắc nghiệt.

Trông thực tế chỉ có 2 nút vật lý là nút ghi và chỉnh zoom. Mọi thứ khác được điều hành bởi màn hình LCD 3-inch cảm ứng 230Kpixel. Thậm chí không có một nút nguồn, với việc đóng mở màn hình được sử dụng để cấp năng lượng cho máy quay.

Tuy nhiên, vẫn còn khá nhiều tùy chọn thiết lập sẵn. Trong chế độ tự động thông minh, bạn có thể kích hoạt dò tìm khuôn mặt, theo dõi màu hoặc theo dõi khu vực. Bạn có thể chuyển đổi Auto Gain Up và Auto Slow-Shutter, và cho dù vẫn còn những hình ảnh được lấy đơn lẻ hoặc theo chế độ liên tục.

Chuyển sang chế độ Manual bạn sẽ thấy các tính năng bổ sung, bao gồm cả chế độ tập trung, hỗ trợ ánh sáng với chế độ nâng cao, và tele macro. Lựa chọn cân bằng trắng bao gồm cài đặt trước cho điều kiện dưới nước màu xanh và màu xanh lá cây, cũng như ánh sáng nhân tạo thông thường, cài đặt trong điều kiện nhiều mây và nắng bằng tay hoặc chế độ tự động.

JVC tuyên bố pin sẽ kéo dài 4,5 giờ, gấp đôi so với hầu hết các máy quay phim chính thống khác. Pin cũng khác với hầu hết các máy quay chủ đạo bằng cách không thể tháo rời.

Chất lượng hình ảnh trong ánh sáng tốt cho thấy một mức độ phù hợp của các chi tiết, tự động lấy nét ở yếu tố zoom cao. Ổn định hình ảnh cũng không phải là đặc biệt hiệu quả. Vì vậy, hình ảnh là tốt, nhưng nó không phải là xuất sắc.

Tôi có nên mua HD JVC Everio GZ-R10SE?

Nếu bạn muốn có một vài tính năng hơn so với một máy ảnh hoạt động, JVC HD Everio GZ-R10SE cung cấp một sự kết hợp độc đáo của xây dựng chắc chắn với khả năng quay phim full HD. Giá hiện tại ở Anh vào khoảng £ 275 cũng khá hợp lý, mặc dù HD Everio GZ-EZ515BEK là rẻ hơn khoảng £ 25 và có các cảm biến tương tự, nhưng thêm ổn định hình ảnh quang học và Wi-Fi.

Kết luận

JVC Everio GZ-HD R10SE là một nỗ lực táo bạo và thành công để mang lại sự mạnh mẽ hơn cho các máy quay camera chính.

Top gian hàng bán sản phẩm

JVC Everio GZ-HM30