Đánh giá máy quay phim JVC GZ-R10

10:19 am 26/08/2014 - 1044 lượt xem

4

Điểm sản phẩm
Ưu điểm
  • JVC GZ-R10 là một chiếc máy quay phim FullHD nhỏ gọn, trọng lượng nhẹ, có khả năng chống thấm nước, chống sốc, chống bụi rất tốt. Nó có một ống kính zoom 40x, cùng với nhiều tính năng dễ sử dụng, và thời lượng pin lâu.
Nhược điểm
  • Chất lượng video là chấp nhận được, nhưng xét tới mức giá bán thì hơi thất vọng. Chức năng ổn định ảnh chỉ là căn chỉnh kỹ thuật số chứ không phải là cân bằng ảnh quang học. Cục pin được tích hợp trong thân máy nên khó thay thế. Màn hình cảm ứng có độ phân giải thấp và độ nhạy không cao.

Sản phẩm liên quan

JVC GZ-R10 là một máy quay phim gia đình có độ bền cao và nhiều tính năng hấp dẫn, dễ sử dụng.

Trong thị phần những sản phẩm không thấm nước, máy quay phim đang suy giảm và máy ảnh đang gia tăng. Với việc máy ảnh không thấm nước vẫn chụp ảnh tốt hơn quay phim, và thói quen sử dụng máy quay chuyên dụng đang thay đổi, nhiều công ty đã cô gắng để bước vào thị trường này. Và với GZ-R10 everio Quad Proof, JVC đã cho thấy có những yếu tố của máy quay truyền thống là khó khăn để thay thế đối với bất kỳ máy ảnh nào.

GZ-R10 cung cấp cho bạn một độ bền cao với “Quad Proofing” (4 lớp bảo vệ): bảo vệ máy ảnh khỏi nước, băng tuyết , bụi và rơi, trong khi mang lại một zoom quang học 40x. Tuy nhiên nó không cung cấp tùy chọn kết nối, chất lượng bạn nhận đc từ zoom là dưới mức bình thường, và màn hình cảm ứng là một cơn ác mộng. Tuy vậy chúng tôi nghĩ là JVC đã đi đúng hướng và hy vọng ở một sản phẩm hoàn hảo hơn trong thời gian tới.

 

Thiết kế và khả năng sử dụng

GZ-R10 với zoom quang 40x của nó có thân máy khá gọn chỉ cao chừng một lon coca. JVC đã bỏ đi hầu hết các nút tiêu chuẩn để bảo vệ máy dễ hơn, trừ nút ghi âm và điều chỉnh zoom. Máy quay này hầu như điều khiển hoàn toàn bằng màn hình cảm ứng. Vấn đề là màn hình cảm ứng có thời gian đáp ứng khủng khiếp ngay cả trong điều kiện lý tưởng, thường phải nhấn ba đến bốn lần trước khi một nút được kích hoạt.

Bù lại, chế độ “intelligent auto” đã hoạt động rất tốt trong việc phát hiện các yếu tố khác nhau của cảnh quay và tự động điều chỉnh thích hợp. Điều đó có nghĩa là tất cả người dùng mới chỉ việc lấy máy ảnh, chọn điểm quay và không cần lo lắng về cài đặt.

Sử dụng máy ảnh khá dễ dàng vì nó có trọng lượng khá nhẹ, chỉ 281g và có một dây đeo tay tiêu chuẩn để giữ cho mọi thứ ổn định. Tuy nhiên không có nắp ống kính, vì vậy bạn có thể làm xước ống kính nếu bạn thả nó khi không sử dụng. Ngoài ra GZ-R10 không có công tắc nguồn, vì vậy cách duy nhất để bật và tắt là để mở và đóng màn hình LCD.

 

Hiệu suất

GZ-R10 là một máy quay phim trung bình, nó không có ấn tượng đặc biệt trong bất kì thử nghiệm nào của chúng tôi, và nó khá khó khăn khi phóng to hình ảnh.

Đó không hẳn là tin xấu, máy quay Quad-Proof này cũng đã có một số ưu điểm, như quay video trong ánh sáng yếu. Với f/1.8-6.3 ống kính của nó cho phép nó hoạt động tốt trong điều kiện ánh sáng yếu. Nó cũng có một chế độ màn trập chậm cho phép bạn có thể chụp ở ánh sáng yếu hơn một chút nữa. Tuổi thọ pin cũng là một ưu điểm, GZ-R10 có thể ghi lại hình ảnh liên tục 2 giờ 51 phút sau một lần sạc đầy . không tồi với một máy quay nhỏ gọn và giá cả phải chăng.

Được trang bị ống kính quang học 40x (60x nhãn ở trên bao gồm cả  zoom kỹ thuật số), đó là 40.5-1620mm về full-frame, GZ-R10 cung cấp một khả năng lạ thường để quay chụp các đối tượng ở xa.

Hiệu ứng màu sắc không phải là một trong những thế mạnh của GZ-R10, các lỗi màu sắc chúng tôi ghi nhận trong các cuộc thử nghiệm là một con số khổng lồ. Màu sắc không phải là rất chính xác với GZ-R10. Tùy chỉnh cân bằng trắng có ảnh hưởng một chút, nhưng cân bằng trắng tự động chỉ hoạt động đáng tin cậy khi bạn đang ở trong điều kiện ánh sáng ban ngày, vì vậy để chắc chắn hãy thiết lập cân bằng trắng thủ công nếu chụp trong các loại ánh sáng khác

Chuyển động với GZ-R10 là trung bình với  những gì chúng ta mong đợi từ máy ảnh này. Nó có một ít lỗi, nhưng không phải là vượt mức cho phép. Nhiễu tần số cũng là một vấn đề. Nhìn chung, chúng tôi nhận thấy chất lượng video là chỉ tốt hơn một chút so với mức độ trung bình.

 

Các tính năng

Tính năng quan trọng  nhất của GZ-R10 được dán ngay trên mặt bên của cơ thể bằng nhựa của nó : "QUAD PROOF". Nó có thể làm việc dưới nước ở độ sâu 5m (16,4 feet), chịu được cú rơi từ độ cao 1,5m (4,9feet), chịu đc nhiệt độ -10 ° C (14 ° F) và chống bụi với tiêu chuẩn IP5X. Điều này không phải là lí tưởng với các thợ lặn hay nhà leo núi, nhưng đối với những ai đang tìm kiếm một máy quay có thể đánh rơi từ độ cao thấp và sử dụng trong các bể bơi, thì đây là sản phẩm thích hợp.

Máy quay này có một số "hiệu ứng đặc biệt". Nó có ba chế độ: Baby, Grainy Monochrome , và Food. "Grainy Monochrome" là một chế độ phim đen và trắng, "Baby" chỉ đơn giản là áp dụng một hiệu ứng lấy nét nhẹ, và chế độ "Food" làm cho bữa ăn tối của bạn có màu sắc sống động hơn.

 

Kết luận

Tổng quát, GZ-R10 là một quay phim tốt, nhưng nó chưa hoàn hảo,  GZ-R10 có zoom quang 40x được mở rộng đến 60x với zoom kỹ thuật số, và một độ bền cao. Nhưng nó có một màn hình cảm ứng tệ.

JVC chắc chắn đã đi đúng hướng, và chúng tôi hy vọng sẽ thấy nhiều hơn từ họ trong phiên bản kế tiếp. Là một máy quay bền cho những buổi đi chơi hoặc các sự kiện gia đình, GZ-R10 sẽ làm việc tốt nhưng đó là tất cả các bạn thực sự có thể mong đợi từ nó. Máy không có nhiều tính năng và chất lượng hình ảnh chưa thực sự tương ứng với giá tiền của nó. Trừ khi bạn cảm thấy như bạn thực sự cần zoom quang học hoặc yếu tố hình thức của máy quay truyền thống, chúng tôi khuyên bạn nên chọn một máy quay đa dụng tốt hơn trên thị trường.