Đánh giá máy quay phim chuyên nghiệp Sony NEX-VG20

11:46 am 06/08/2015 - 1473 lượt xem

Sản phẩm liên quan

Với hệ thống hoán đổi ống kính khác, NEX-VG20 cung cấp giá trị tuyệt vời cho những ai thích quay video trên một sản phẩm máy quay theo phong cách chứ không phải trên SLR video-kích hoạt.

 

Điểm cộng: Hình ảnh và video chất lượng rất tốt. 

Điểm trừ: . Điểm bất tiện duy nhất của Sony NEX-VG20  là không dễ dàng thoát khỏi chế độ phát lại, chẳng hạn như nhấn một nút chụp - thay vào đó, bạn phải thoát ra bằng cách đóng mỗi menu.

Hình ảnh Sony NEX-VG20

Thiết kế và tính năng

Sony NEX-VG20 có độ phân giải 16,1-megapixel với cảm biến APS-C Exmor vẫn tương tự như tính năng trên máy ảnh NEX, VG20 về lý thuyết có thể cung cấp chất lượng hình ảnh tương đương. Kích thước cảm biến vật lý chắc chắn sẽ giúp bạn tạo ra những hình ảnh tuyệt hảo cách sử dụng một khẩu độ tương đối rộng trên một ống kính gắn kết, đưa ra một mức độ linh hoạt mà máy quay cố định ống kính thông thường khó có thể đạt được.

Các ống kính có thể thay thế theo nhu cầu của người sử dụng

VG20 mất một chút thời gian để làm quen, nhưng một khi sử dụng trong một vài phút, thì có thể dễ dàng sử dụng và có thể nhận thấy tác dụng đa năng của các nút bấm. Ví dụ, có hai nút ghi lại, một nằm trong cấu hình tiêu chuẩn với các công tắc điện, và một ở phía trước của máy quay ngay trước ống kính gắn kết. Tùy thuộc vào cách bạn giữ VG20, cách tiếp cận kép này là lý tưởng; nắm bắt bằng tay cầm ở phía bên phải làm cho ngón tay cái của bạn rơi dễ dàng với nút đầu tiên, và nắm giữ bởi các tay cầm đầu làm cho nó đơn giản để sử dụng thứ hai.

Các cấu hình kit của VG20 đi kèm với một ống kính E-mount 18-200mm f / 3,5-6,3 ổn định hình ảnh không làm rung hình  khi chụp cầm tay

Màn hình LCD tùy chọn có thể kết nối với VG20 thông qua cổng HDMI. Khi sử dụng, màn hình màu tươi sáng và vô cùng hữu ích cho việc lựa chọn bức ảnh trên màn hình lớn hơn mà không bị hạn chế bởi màn hình LCD một kính ngắm điện tử hoặc nhỏ hơn. 

Màn hình cảm ứng 3-inch lật ra từ thân máy quay, và có thể xoay quanh trục của nó. Mặc dù đây là một máy quay phim  đầu tiên và camera chụp ảnh tĩnh thứ hai, VG20 vay mượn nhiều từ loạt máy ảnh NEX, Cấu trúc menu và đồ họa rất giống nhau. Màn hình cảm ứng dễ sử dụng, và các tùy chọn được đặt khá tốt. Điểm bất tiện duy nhất của VG20 là không dễ dàng thoát khỏi chế độ phát lại, chẳng hạn như nhấn một nút chụp - thay vào đó, bạn phải thoát ra bằng cách đóng mỗi menu.

Bên dưới màn hình cảm ứng là một số nút quan trọng; cụ thể là: các nút lấy nét bằng tay và các nút thiết lập.  Kiểm soát phơi nhiễm để điều chỉnh tốc độ màn trập và iris được đặt phía sau màn hình, mặc dù điều chỉnh các cài đặt trên jog quay số để gắn phụ kiện, như màn hình LCD gặp khó khăn khi khung được gắn kết.

Các nút tùy chọn tiện lợi và dễ dàng sử dụng

Nhấn nút tập trung mở rộng bên cạnh nút ghi thứ hai của ống kính sẽ mang đến một màn hình với độ phóng đại tăng lên, vì vậy bạn có thể tập trung một cách chính xác. Thay vì phải giữ nó xuống, nó sẽ vẫn được kích hoạt cho đến khi bạn tắt hoặc khởi quay. Các VG20 có một loạt các tùy chọn có sẵn để hiển thị trên màn hình, bao gồm cả hành đỉnh và ngựa vằn hướng dẫn, một biểu đồ, các mức âm và một khung hướng dẫn.

Các phụ kiện đi kèm bao gồm: Một bìa cat kính chắn gió chết cho micro, một eyecap, một bộ sạc và pin bao, cũng như cáp (mặc dù không có HDMI). Phụ kiện bổ sung có sẵn bao gồm một E-mount cho ống kính A-mount adapter cho AU $ 499, và một màn hình LCD, kết nối qua HDMI cho AU.  VG20 lưu ảnh và video trên SD / SDHC / SDXC hoặc thẻ MemoryStick Duo / Pro Duo / Pro-HG Duo.

Các phụ kiện đi kèm Sony NEX-VG20

Hiệu suất và chất lượng hình ảnh

VG20 mang lại hiệu năng quay video tuyệt vời. Màu sắc trên hình ảnh video tươi sáng, với độ bão hòa phong phú làm nổi bật bất cứ cảnh quay hoàn hảo. Thiết lập Cinematone tạo cảm giác điện ảnh hơn với ánh sáng ấm áp nhẹ nhàng, gần như gợi nhớ một thứ ánh sáng màu nâu đỏ lẻn qua. Tất nhiên, chế độ có thể tắt được nếu bạn muốn điều chỉnh màu sắc theo cách của bạn.

Cảnh quay bởi Sony NEX-VG20

Hình ảnh có thể được chụp trong hai định dạng RAW hoặc JPEG, và VG20 có thể lấy lên đến sáu khung hình mỗi giây ở chế độ burst-chụp. Đương nhiên, do các yếu tố hình thức, việc sử dụng máy quay là chiếc camera chụp ảnh có một chút khó khăn, đặc biệt là khi cố gắng để đo lường thống kê hiệu suất như thời gian khởi động (camera luôn bắt đầu trong chế độ video, đòi hỏi phải có một chuyển đổi sang chế độ hình ảnh). Shutter lag là ngang bằng với máy ảnh NEX khác , mất thời gian 0,3 giây giữa nhấn nút chụp và chụp hình.

Hình ảnh được chụp bởi Sony NEX-VG20

Tự động lấy nét với ống kính 18-200mm rất hiệu quả và trơn tru, đạt trọng tâm trong vòng hai giây di chuyển máy ảnh vào đối tượng khác, mặc dù nó chắc chắn là không nhanh như trên máy quay cố định ống kính.

Một bất lợi có thể cho quay phim chụp ảnh bán chuyên nghiệp là thiếu XLR đầu vào, có nghĩa cần có microphone để nắm bắt âm thanh trực tiếp trên camera. Điều đó nói rằng, các micro được cung cấp làm một công việc tuyệt vời của chụp sạch sẽ, âm thanh sắc nét với độ nét tuyệt vời, và nắm bắt âm thanh vòm 5.1

Giống như nhiều máy ảnh SLR kỹ thuật số khác mà bạn có thể được xem xét cho khả năng quay video của mình, VG20 phải gặp một số vấn đề về mức độ màn trập lăn và gợn sóng. Tuy nhiên, sự thay đổi của Sony để cải thiện khả năng ghi hình (chứ không phải là interlaced trên VG10 những vấn đề trên là không nhiều.

 

Top gian hàng bán sản phẩm

Máy quay phim chuyên dụng Sony NEX-VG20