Đánh giá máy quay chống thấm Sanyo Xacti VPC-CA9

07:03 pm 23/07/2015 - 608 lượt xem

Sản phẩm liên quan

Hiện nay trên thị trường có nhiều sản phẩm máy quay quay cung cấp chức năng chống thấm, vì vậy bạn có thể nắm giữ được những khoảnh khắc mà không lo khi trời mưa hoặc khi lặn . Panasonic đã đi đầu với SDR-SW20 và SW21, Sanyo mới đây cũng đã nâng cấp và cho ra sản phẩm máy quay chống thấm Xacti VPC-WH1. Hiện nay, chúng tôi có một sản phẩm máy quay HD chống thấm mới từ Sanyo là Xacti VPC-CA9. Nếu như WH1 tập trung chủ yếu trên các thông tin dưới nước của nó, thì CA9 cho nhiều hơn một cái gật đầu của khách hàng về phong cách sản phẩm.

 

Sanyo Xacti VPC-CA9

Sự khác biệt chính tính năng  chống thấm nước là Sanyo Xacti VPC-CA9 chỉ là được đánh giá đến độ sâu 1.5 - m, trong khi WH1 có thể đi xuống 3 - m. Vậy là CA9 ngang tầm với SDR ban đầu của Panasonic - SW20, mặc dù điều này vẫn đủ tiêu chuẩn để được công nhận  IPX8. Kể cả khi cảm thấy máy đủ mạnh mẽ, chắc chắn, chúng tôi cũng sẽ không khuyên bạn thả CA9 sau đó hi vọng khả năng thấm nước của nó tiếp tục hiệu quả. Một cửa duy nhất bao gồm pin, khe cắm thẻ nhớ SDHC, và cổng kết nối USB.

Tuy nhiên, CA9 có những đặc điểm nổi trội hơn với bộ cảm biến hình 1/ 2.5in CMOS hơn của WH1 là 1/6inch , và có số điềm ảnh hiệu dụng 9,02-megapixel thay vì 2,0-megapixel.

Các thiết kế máy quay Sanyo Xacti VPC-CA9

Có các tùy chọn quay video có sẵn, đứng đầu là 1280 x 720 với 30 khung hình mỗi giây. Ngoài ra còn có hai 640 x 480 lựa chọn, sử dụng 60 hoặc 30 khung hình mỗi giây và thiết bị ghi âm ghi nhớ giọng nói. Định dạng video sử dụng 9 Mbits / giây, vì vậy 8GB sẽ là đủ để quay đoạn phim dưới hai giờ.

Với cảm biến có độ phân giải cao hơn, tuy nhiên, nhiều chi tiết kỹ thuật nhiếp ảnh đã được lược bỏ bớt. Độ phân giải lớn nhất của máy 3.456 x 2.592, nhưng cũng có thể tăng độ phân giải lên 4.000 x 3.000. Nút camera riêng biệt được đặt bên cạnh nút video để bạn có thể nhanh chóng chuyển đổi giữa hai chức năng.

Không giống như Sanyo Xacti VPC-HD1000 và HD2000, CA9 không cung cấp, đáp ứng được nhiều yêu cầu cho nguời sử dụng mà chỉ tập trung cho chức năng dưới nước của sản phẩm . Không có mini-jack cắm cho tai nghe hoặc microphone bên ngoài. Vì vậy, các CA9 là tập trung chủ yếu vào các chức năng liên quan đến độ ẩm của nó, và nếu bạn muốn có một lựa chọn không thấm nước linh hoạt hơn HD2000 thì sản phẩm này sẽ là sự lựa chọn tốt hơn.

Có một số thiết lập sử dụng là có sẵn, nhưng chúng đang được đặt trong các danh mục bạn có thể sẽ không muốn sử dụng chúng thường xuyên. Phần đầu tiên chứa các chế độ chụp cảnh, bao gồm cả các tùy chọn quan trọng Under Water. Nhưng Sanyo đã chọn để đặt các hiệu ứng kỹ thuật số ở đây, và để các tùy chọn  hữu ích hơn cho các trang thứ hai và thứ ba. 

Các tùy chọn trong Sanyo Xacti VPC-CA9

Hướng dẫn sử dụng tập có sẵn trong trang thứ hai, các trang trình đơn thứ hai cũng bao gồm các tùy chọn chụp ảnh theo định hướng như các thiết lập ISO từ 50 đến 1.600 cùng với sự tập trung và chế độ phơi sáng.

Cửa trập và chế độ ưu tiên có thể được tìm thấy trong các trang trình đơn thứ ba. D-pad được sử dụng để chọn các giá trị. Tốc độ màn trập khoảng từ 4 giây đến 1/1500, trong khi khẩu độ khoảng từ F3.5 đến F8. Tuy nhiên, tốc độ màn trập thấp hơn 1/30 chỉ thích hợp khi chụp ảnh.

các nút điều khiển CA9

Bạn có thể chọn các tùy chọn trong chế độ video, nhưng không thể thay đổi bất cứ điều gì. Trong một phần của menu này là thiết lập cân bằng trắng, nhận dạng gương mặt và lựa chọn độ nhạy cao.

Chúng tôi cũng nhận thấy các nút điều khiển khá nhỏ và khó để sử dụng. Có hai nút để kích hoạt video và chụp ảnh, nhưng cả hai đều rất gần nhau. Tương tự như vậy các rocker D-pad, nút phóng to và chuyển hướng trình đơn là khá nhỏ, vì vậy bất cứ ai có ngón tay cái lớn hơn so với kích cỡ trung bình sẽ gặp khó khăn khi hoạt động nó. Ít nhất là các nút ghi hình có đường vân để giúp bạn phát hiện đó là một trong những nút bạn đang cần ấn mà không cần nhìn. Nó khá dễ dàng để chuyển đổi các máy ảnh vào chế độ playback, cũng như các nút này nằm chính xác nơi ngón tay cái của bạn rơi khi cầm nắm khẩu súng lục.

Với cảm biến lớn hơn nhiều của nó, là Sanyo Xacti VPC-CA9 cung cấp chất lượng hình ảnh hơn hẳn dòng WX1. Trong điều kiện ánh sáng, màu sắc không được như bão hòa như với một số máy quay khác, đặc biệt là Sony, nhưng màu sắc tương đối trung thực. Nhìn chung, phạm vi hoạt động là tốt, mặc dù  độ phân giải là 720p bạn không có được  nhiều chi tiết với Full HD.

Tuy nhiên, chụp trong điều không tốt là những gì các CA9 được dành cho, và may mắn là khả năng ánh sáng thấp của nó là rõ ràng vượt ra ngoài các WH1. Những hình ảnh sáng hơn một chút dưới cùng một mức độ chiếu sáng kém. Tuy nhiên, chế độ High Sensitivity làm tăng màu sắc và độ sáng một cách hiệu quả hơn. Khả năng hiển thị được cải thiện sẽ là một lợi thế lớn trong điều kiện dưới nước đục.

Hiệu suất hình ảnh vẫn còn là khá tốt trong chế độ chất lượng hàng đầu. Các ống kính này không có một góc đặc biệt rộng, vì vậy bạn cần phải đứng lại để chụp một cảnh gần đó. Nhưng màu sắc và chi tiết là quá đủ cho một thiết bị đa chức năng, đặc biệt là xem xét giá của CA9.

KẾT LUẬN

Mặc dù VPC-CA9 vẫn không phải là một máy quay HD cao cấp, nó cung cấp hiệu suất ánh sáng thấp nhất của bất kỳ mô hình dưới nước nào mà chúng tôi đã thử nghiệm cho đến nay. Nó cũng có giá khá rẻ, khoảng £ 300. Vì vậy, mặc dù của Panasonic SDR-SW21 l mạnh mẽ hơn, và riêng VPC-WH1 Sanyo sẽ đi sâu hơn, VPC-CA9 rất có thể bắn cảnh đoan. Và điều đó làm cho nó là máy quay dưới nước yêu thích của chúng tôi của thời điểm này