Đánh giá máy in tiện ích Epson Stylus Photo 1400

02:48 pm 07/09/2015 - 748 lượt xem

Sản phẩm liên quan

Epson Stylus Photo 1400 máy in màu của hãng Epson có kiểu dáng đẹp nhỏ gọn và có thể in các tấm ảnh lớn, chất lượng in ảnh đẹp, màu sắc trung thực

 Điểm cộng:

  • In ảnh màu chất lượng cao
  • Các bản in giữ màu lâu
  • In được nhiều cỡ giấy khác nhau
  • In nhãn hiệu của CD và DVD

Điểm trừ:

  • Bản in đen-trắng không hoàn toàn trung hòa
  • Không có đầu đọc thẻ

Đã 6 năm kể từ khi Epson công bố mẫu máy in màu 13 inch mới nhất_dòng Stylus Photo phổ biến của máy in ảnh. Mặc dù các Stylus Photo 1280 vẫn là một máy in rất phổ biến, nhưng một số thông số kỹ thuật của nó lại có một chút lỗi thời. Ví dụ, Epson Stylus Photo 1400 mới có thể phun ra mực giọt nhỏ lên tới 1,5 picoliters, so với kích thước tối thiểu của 1280 là 4 picoliter. Trong khi 1400 sử dụng sáu hộp mực riêng biệt thì 1280 bao gồm tất cả, nhưng mực đen của nó được vào một hộp mực. Điều đó có nghĩa là 1400 sẽ không làm bạn lãng phí các phần còn lại của màu mực in không sử dụng khi màu đỏ tràn ra lần nữa.

máy in tiện ích Epson Stylus Photo 1400

Máy in Epson Stylus Photo 1400 13 inch kiểu dáng nhỏ gọn mới

Hầu hết các dòng Stylus Photo 13-inch sử dụng loại mực pigment mà thường kéo dài hơn so với các loại mực màu. Tuy nhiên, Epson nói rằngloại mực nhuộm Claria Hi-Definition thường được sử dụng trong Epson Stylus Photo 1400 được đánh giá có thể kéo dài tuổi thọ 98 năm chỉ đứng sau chất liệu kính và thậm chí lâu hơn khi lưu trữ trong bóng tối. Theo Wilhem Imaging Research, máy in 1280 chỉ có thể giữ mực in khoảng chừng 26 năm khi hiển thị sau kính. Không chỉ vậy, nếu bạn đã sử dụng 1280 trong quá khứ, bạn sẽ nhận thấy rằng Stylus Photo 1400 in nhanh hơn, nhờ vào đầu in DX5 MicroPiezo mới của nó.

Những người thường xuyên sử dụng giấy 12x12-inch có thể sẽ thích thú với các máy in Stylus Photo 1400, kể từ khi nó được bán với giá ít hơn 150$ so với máy in Stylus Photo R1800, đây chính là mẫu máy in tiếp theo trong dòng Epson 13-inch. Tuy nhiên, các nhiếp ảnh gia tìm kiếm cho các bản in đen trắng và trung tính hơn nên khá hài lòng với chất lượng in của máy in Epson Stylus Photo R2400 bởi nó có khả năng in đơn sắc nên giành được lợi thế hơn dòng máy in khác. Chắc hẳn bạn vẫn thường nhìn thấy và hình dung máy in khá lớn và xấu xí, nó giống như một con vật khổng lồ nặng nề được phủ một lớp vỏ nhựa công nghiệp. Rất may, điều đó đã thay đổi bởi vì giờ đây nhều dòng máy in xuất hiện có kiểu dáng đẹp hơn, nhỏ hơn. Ví dụ như máy in Stylus Photo 1400 với hai màu chủ đạo màu bạc và đen tạo kiểu nên kiểu dáng đẹp và nhỏ gọn, phù hợp đặt trong văn phòng của bạn. Mặc dù vậy, nó vẫn hơi to một chút với kích thước 24.2x12.4x8.8 inch khi ở nguyên trạng thái. Một khi bạn mở nó để in, kích thước máy có thể lên đến 24.2x31.6x16.3 inches.

máy in tiện ích Epson Stylus Photo 1400

Stylus Photo 1400 có kích thước 24.2x12.4x8.8 inch

Người yêu thích in PictBridgen thì máy in Stylus Photo 1400 cho phép bạn in trực tiếp từ máy ảnh của bạn bằng cách kết nối nó với máy in qua cổng USB, tính năng này giúp cho Stylus Photo 1400 được người dùng đánh giá cao bởi sự tiện lợi của jack cắm USB ở bảng điều khiển phía trước. Nhưng không giống như một số đối thủ cạnh tranh của nó, Epson Stylus Photo 1400 không bao gồm một đầu đọc thẻ, do đó bạn không thể in trực tiếp từ thẻ nhớ. Epson có thể nghĩ rằng thị trường cho máy in này là quá cao cấp cho tính năng đó, nhưng nó có ích theo thời gian. Epson không bao gồm các khả năng in lên đĩa CD và DVD khi cả hai có kích thước đầy đủ hoặc nhỏ hơn 8cm khi sử dụng trong máy quay.

máy in tiện ích Epson Stylus Photo 1400

Dòng Stylus Photo 1400 có một jack cắm usb 2.0 cho phép bạn in trực tiếp trên thiết bị của mình

Như thường lệ với các dòng Stylus Photo, các loại mực được nạp từ đầu với sáu hộp mực mực in: màu lục nam, đỏ sậm, vàng, đen, lam sáng, và đỏ tươi. Giống như hầu hết các máy in tại nhà, giấy được đưa từ phía trên của lưng máy và xuất ra bên ngoài sau khi in. Khay đầu vào có thể chứa được 120 tờ giấy thường hoặc lên đến 20 tờ giấy in ảnh Epson tùy thuộc vào kích thước và loại giấy. Epson cho biết các máy in có thể in các bào, tạp chí dày lên đến 0.11mm ở các kích cỡ khác nhau từ 4x6 đến 13x44 inches.

 

máy in tiện ích Epson Stylus Photo 1400

Khay đựng giấy ở phái trên thân máy có thể chứa lên tới 120 tờ giấy thường hoặc lên đến 20 tờ giấy in ảnh

Bộ điều khiển của máy in Stylus Photo 1400 khá giống với các dòng Epson khác của nó, mặc dù nó không bao gồm các trình điều khiển màu đen-trắng lạ mắt mà đi kèm với R2400. Tuy nhiên các trình điều khiển của máy in Stylus Photo 1400 hơi khác thường khi vô hiệu hóa quản lý màu sắc của máy in, nó nên được thực hiện nếu bạn muốn cho Photoshop hay một chương trình xử lý màu sắc và xử lý chuyển đổi màu sắc. Trước tiên, bạn phải tiến hành qua các giao diện mặc định với chế độ xem tiên tiến, sau đó bạn phải bấm vào nút radio ICM trước khi bạn nhìn thấy các tùy chọn chuyển quản lý màu sắc của máy in ra.

Các máy in thường khá xuất sắc trong việc chuyển đổi màu sắc nhưng nếu bạn có kế hoạch sử dụng giấy của bên thứ ba với các cấu hình tùy chỉnh ICC, quá trình này không dễ dàng như nó có thể được. Ít nhất Epson làm cho nó dễ dàng để thiết lập các điểm tiên tiến như mặc định của riêng bạn nếu bạn thích. Độ phân giải in từ dòng máy trước là 5,760x720dpi, trong khi Epson Stylus Photo 1400 cung cấp độ phân giải lên tới 5,760x1,440dpi với một kích thước giọt mực tối thiểu là 1,5 picoliters. Như thường lệ, Epson cung cấp một mảng rộng các loại giấy in ảnh để sử dụng với 1400, và thậm chí có một số lựa chọn kỳ lạ, chẳng hạn như Iron-on Cool Peel Transfer paper and Photo Quality Self Adhesive Sheets.

Một điều khá thiết yếu đó chi phí mua mực của máy. Mỗi hộp mực trong sáu màu sẽ có giá khoảng $ 20. Kể từ Epson không liệt kê khối lượng của mực trên hộp mực hoặc bất cứ nơi nào trong tài liệu sản phẩm, vì thế thật khó để tạo ra một mức giá cho mỗi ml mực so với các máy in khác. Tuy nhiên, hộp mực cho các R2400, trong đó sử dụng mực tập fancier UltraChromeK3 của Epson thì chi phí ít hơn so với các Epson Stylus Photo 1400 khoảng $ 5, và R2400 tiêu tốn nhiều mực hơn các Epson Stylus Photo 1400 khi in.

 

máy in tiện ích Epson Stylus Photo 1400

Epson Stylus Photo 1400 có 6 hộp pin và mỗi hộp có giá khoảng $20

Một số người dùng thiết bị Apple có thể phải thất vọng vì các Epson Stylus Photo 1400 không bao gồm một kết nối FireWire. Tất nhiên, vì nó bao gồm một jack USB 2.0 tốc độ cao vì thế bạn có thể kết nối thoải mái với thiết bị của bạn, miễn là bạn có một cổng tương thích trên máy tính của bạn. Những người sử dụng đã rất ấn tượng với các bản in nhận được từ các Epson Stylus Photo 1400. Màu sắc thường chính xác và máy in đã làm một công việc tốt trong việc bảo vệ chi tiết với màu sắc tươi sáng và đen tối trong hình ảnh của người dùng. Tất nhiên, độ sáng của màu trắng và độ sâu màu đen sẽ khác nhau dựa trên các giấy bạn chọn.

Kết luận

máy in tiện ích Epson Stylus Photo 1400

Epson Stylus Photo 1400  với hai màu đen và bạc cho chất lượng in màu khá tốt

Epson Stylus Photo 1400 là dòng máy in khá phổ biến hiện nay với kiểu dáng nhỏ gọn cùng các tính năng in ân tuyệt vời. Bên cạnh đó chất lượng mực in của máy cũng khá tốt mang đến cho bạn nhưng bản in rõ nét với màu sắc đẹp. Epson Stylus Photo 1400 là sự lựa chọn đầu tiên và sẽ là người đồng hành với bạn khi bạn sở hữu nó trong phòng làm việc của mình