Đánh giá máy in OKI C531dn

02:33 pm 15/09/2014 - 988 lượt xem

4

Điểm sản phẩm
Ưu điểm
  • Tốc độ và cách xử lí giấy được thiết kế cho việc in ấn nhiều trong một văn phòng nhỏ hoặc nhóm làm việc. In hai mặt.
Nhược điểm
  • Mặc dù chất lượng văn bản và đồ họa là tiêu biểu cho một máy in màu laser, chất lượng hình ảnh là thấp.

Sản phẩm liên quan

OKI C531dn cung cấp sự cân bằng về tốc độ, xử lý giấy và chất lượng đầu ra phù hợp với một máy in màu in ấn nhiều cho một văn phòng cỡ nhỏ đến cỡ vừa.

C531dn có chi phí vận hành thấp nhờ khả năng lựa chọn sử dụng hộp mực dung lượng lớn. Căn cứ vào sản lượng và giá cả, chi phí cho mỗi trang với các hộp mực dung lượng lớn là 2,4cent cho một trang đen trắng và 12,3 cent cho một trang màu. Tiết kiệm so với hộp mực chuẩn là 0,4 cent cho mỗi trang đen trắng và 1,6 cent cho trang màu.

 

Tính năng cơ bản

OKI C531dn là một máy in LED, có nghĩa là nó là giống cơ bản với một máy in laser, ngoại trừ việc nó sử dụng đèn LED thay vì tia laser. Nó cung cấp khả năng xử lí giấy phong phú cho các văn phòng hoặc nhóm làm việc có nhu cầu in ấn nhiều.

C531 có dung lượng 350 tờ, chia thành một khay 250 tờ và một khay đa dụng 100 tờ, cộng với khả năng in hai mặt tiêu chuẩn. Ngoài ra, nếu bạn cần nhiều dung lượng hơn, bạn có thể lựa chọn thêm khay 530 tờ với giá 199$. Cho khả năng cung cấp tối đa là 880 tờ. Những máy in màu khác ở mức giá này thường cung cấp dung lượng thấp hơn.

OKI C531dn có kích thước 410x504x242 mm. Điều đó làm cho nó có kích thước khá lớn nếu đặt trên bàn làm việc, tuy nhiên nó vẫn đủ nhỏ để dễ dàng tìm chỗ trong một văn phòng nhỏ. Với khối lượng 22kg nó có thể là hơi nặng. Thiết lập của nó là hoàn toàn điển hình cho loại máy in này. Đối với các bài thử nghiệm của tôi, tôi kết nối nó với một mạng dây và cài đặt trình điều khiển trên máy tính dùng Window Vista.

 

Tốc độ và chất lượng đầu ra

OKI C531dn có tốc độ 30 tờ mỗi phút (ppm) với in đen trắng và 26 ppm cho in màu. Tuy nhiên đó là in với các định dạng đơn giản không cần thời gian xử lí đáng kể. Trên các ứng dụng thương mại của chúng tôi nó đạt được tốc độ in màu là 6,8 ppm. Nhanh hơn đáng kể so với nhiều máy in cùng loại.

Chất lượng đầu ra kém ấn tượng hơn so với việc xử lí giấy và tốc độ in, chủ yếu là do chất lượng in ảnh thấp. Miễn là bạn không cần chất lượng hình ảnh đặc biệt tốt, tuy nhiên bạn cũng không cần phải phàn nàn, chất lượng bản in văn bản và đồ họa đều nằm trong phạm vi điển hình của loại máy in này.

Nếu bạn cần một máy in có chất lượng đầu ra tốt hơn OKI C531dn, bạn có thể xem xét Dell 2150cdn. Tuy nhiên, nếu một máy in cho nhóm làm việc là những gì bạn cần, thì OKI C531dn cung cấp tốc độ in nhanh hơn và khả năng xử lí giấy tốt hơn với dung lượng lớn.