Đánh giá máy in HP Laser M1212nf MFP

12:14 pm 28/08/2014 - 2475 lượt xem

5

Điểm sản phẩm
Ưu điểm
  • Giá rẻ, đa năng; Tốc độ nhanh; Dễ dàng thiết lập
Nhược điểm
  • Thiếu một vài tính năng: Bộ song công (in 2 mặt), Wifi, kích thước khay giấy không đầy đủ

Sản phẩm liên quan

Máy in laser đa chức năng với giá rẻ nhất của HP, LaserJet Pro M1212nf tự hào có một bộ tính năng thông minh và thiết kế nhỏ gọn, sẽ đáp ứng nhu cầu của các văn phòng nhỏ. Bạn có thể in, scan, copy, fax trong cùng một thiết bị, cùng với mạng có dây, tốc độ in nhanh, và thủ tục thiết lập đơn giản. Nó hứa hẹn sẽ là một máy in tuyệt vời cho văn phòng của bạn.

HP LaserJet Pro M1212nf là một máy in laser đơn sắc đa chức năng: in, copy, scan, fax. Có rất nhiều tính năng hữu ích như: kết nối mạng Wi-Fi, khay nạp giấy tự động ADF có sức chứa 35 tờ và ứng dụng HP Smart Install của HP làm cho các thiết lập trở nên dễ dàng hơn. Tốc độ in và chất lượng in của LaserJet Pro M1212nf  là chấp nhận được, ngay cả khi nó không tốt bằng máy in HP LaserJet Pro P1606dn. Với giá khá thấp, kích thước nhỏ gọn, và dễ dàng thiết lập, M1212nf là một lựa chọn tuyệt vời như một máy in laser đa chức năng đầu tiên cho văn phòng và các doanh nghiệp nhỏ.

Thiết kế và các tính năng

HP LaserJet Pro M1212nf có màu đen mờ, nó không phải là màu phổ biến với người dùng như máy in phun, máy in laser màu xám hoặc màu be thường thấy. Nó khá nhỏ gọn cho một máy in laser, rộng 12 inch, dài 17 inch, và cao 10,5 inch, và nặng 18 pound. Hai đường cutouts phía dưới cùng của mỗi bên máy làm cho việc xử lý thêm dễ dàng, tăng tính di động của máy in. Như nhiều máy thông thường, HP không bao gồm cáp USB hoặc cáp Ethernet.

Úng dụng Smart Install của HP làm cho nó đơn giản để thiết lập LaserJet Pro M1212nf. Kết nối nó với máy tính của bạn (thông qua cổng USB), và bật máy in, và một vài cú click chuột, Smart Install sẽ tải trình điều khiển và phần mềm được lưu trữ trong bộ nhớ của máy in. Sau khi chạy ứng dụng thử nghiệm trên Windows 7, chúng tôi đã kết nối nó vào MacBook và thấy rằng Smart Install không hoạt động, đó là lý do tại sao HP cho thêm một đĩa CD trong hộp.

Thiết lập máy in với cáp Ethernet đơn giản như thiết lập một kết nối trực tiếp. Như với cài đặt USB, bạn có thể sử dụng một trong hai đĩa CD hoặc Smart Install. Trước tiên, bạn phải in một báo cáo cấu hình sử dụng bảng điều khiển của máy in bằng cách nhấn nút cài đặt (một với biểu tượng cờ lê), bằng cách sử dụng các phím mũi tên để chọn "Report" từ menu chính, sau đó chọn "Config report ". Máy in sẽ đưa ra hai trang cấu hình chi tiết, một trong số đó là địa chỉ IP của máy in. Gõ địa chỉ vào trình duyệt của một máy tính trên mạng của bạn, và trên trang Web kết quả, nhấp vào tab HP Smart Install. Từ đó, click nút Download màu xanh lá cây để cài đặt phần mềm. Sau khi tải về, máy in sẽ in ra một trang thử nghiệm xác nhận đó là đã kết nối vào mạng của bạn.

Sau khi bạn nhận được thiết lập máy in HP LaserJet Pro M1212nf, bạn sẽ thấy sử dụng nó thật dễ dàng. M1212nf đạt chứng nhận ENERGY STAR, tiết kiệm đến 50% năng lượng nhờ công nghệ in tức thời và tiết kiệm năng lượng đến 4 lần nhờ chức năng Sao chụp nhanh và nó khá êm trong khi hoạt động.

Trong khi hoạt động, hai dòng màn hình LCD hiển thị trạng thái giữ, cùng với ba đèn trạng thái. Một phím số nằm bên dưới màn hình LCD, và cũng có hai nút để bắt đầu một công việc sao chép hoặc fa và nó hông có nút quét.

LaserJet Pro M1212nf có thể in trong hoặc 600-chấm-mỗi-inch hoặc chế độ 1200 dpi. Một khay giấy 150 tờ nhô ra từ phía trước của máy in, và một khay nạp giấy tự động ADF 35 tờ đặt trên máy quét dạng phẳng/máy photocopy trên đỉnh của máy. Công suất máy đạt 8.000 trang mỗi tháng với tốc độ in lên đến 20 trang một phút.

Hiệu suất

HP LaserJet Pro M1212nf hiển thị kết quả xuất sắc trên ba bài kiểm tra tốc độ đơn sắc, đồ họa, và trình bày. Đáng ngạc nhiên, tốc độ in 15 - 16 trang mỗi phút (ppm), ấn tượng gần với con số 19 ppm tuyên bố HP.

Được tích hợp khả năng in ấn như M125, HP LaserJet Pro M127fn còn được tích hợp thêm tính năng in ấn qua mạng Ethernet, cho phép nhiều người có thể cùng thực hiện lệnh in ấn, kết nối đa dạng.

Kiểm tra in (trong PPM)

(Thanh dài hơn hiệu suất tốt hơn)

Chất lượng văn bản và đồ họa của M1212nf là chấp nhận được - văn bản sắc nét và dễ đọc khi giảm xuống phông 2-point. Một số dải màu xám xuất hiện là điều hiển nhiên, nhưng không có gì có thể ngăn bạn sử dụng các M1212nf để tạo ra các tài liệu chuyên nghiệp cho doanh nghiệp của bạn.

Dịch vụ và hỗ trợ

HP LaserJet Pro M1212nf được bảo hành một năm tiêu chuẩn, trong đó bao gồm hỗ trợ điện thoại miễn phí 24/7 và chat Web trực tiếp trong các ngày trong tuần. Trang web của HP cũng chứa trình điều khiển tải về, phần mềm và hướng dẫn sử dụng; hỗ trợ công nghệ e-mail; Câu hỏi thường gặp; và hướng dẫn xử lý sự cố. Bạn có thể trả lại sản phẩm trong vòng 21 ngày kể từ ngày giao hàng.

Kết luận

Máy in laser đa chức năng với giá rẻ nhất của HP, LaserJet Pro M1212nf tự hào có một bộ tính năng thông minh và thiết kế nhỏ gọn, sẽ đáp ứng nhu cầu của các văn phòng nhỏ. Bạn có thể in, scan, copy, fax trong cùng một thiết bị, cùng với mạng có dây, tốc độ in nhanh, và thủ tục thiết lập đơn giản. Nó hứa hẹn sẽ là một máy in tuyệt vời cho văn phòng của bạn.