Đánh giá máy in Canon Shelphy CP900

10:47 am 15/08/2014 - 1179 lượt xem

4

Điểm sản phẩm
Ưu điểm
  • - Ổ cắm USB và PictBridge - In không thấm nước - In thẻ tín dụng và nhãn dán
Nhược điểm
  • - 18p một bức ảnh - Công nghệ in lãng phí - Thêm chi phí pin và bộ sạc

Sản phẩm liên quan

Các tính năng chính: thiết kế rất nhỏ gọn, màn hình LCD lớn, kết nối không dây tiêu chuẩn, dễ dàng thay thế, có thể chỉnh sửa và cắt hình ảnh.

 

Thiết kế và tính năng

Năm năm trước đây có tới ba hoặc bốn nhà sản xuất có thể cung cấp cho bạn một máy in ảnh có chất lượng. Bây giờ chỉ còn Canon là tốt hơn cả, công ty đã trưởng thành hơn nhiều trong công nghệ in ấn. SELPHY CP900  được bổ sung để đáp ứng những nhu cầu của cuộc sống hiện đại, chẳng hạn như in không dây trực tiếp từ điện thoại thông minh và máy tính bảng.

Canon SELPHY CP900 có thiết kế hình hộp màu đen. Bảng điều khiển có một màn hình LCD 68mm, khá thuận tiện khi sử dụng. Ở phía trước màn hình có 8 nút bấm và một điều khiển điều hướng bốn chiều.

Trong bảng điều khiển phía trước có duy nhất một khe cắm thẻ SD và một nắp che lật xuống để chứa 18 tờ giấy cassette. Máy in có thể hoạt động bằng pin nhưng sử dụng ổ cắm nguồn vẫn phù hợp hơn.

Phía bên trái máy là một cổng microUSB kết nối với máy tính, có kích thước tiêu chuẩn cho một ổ USB hoặc một máy ảnh PictBridge. Ở phía sau là ổ cắm điện và ở bên phải bảng điều khiển là nắp che lật xuống bên trong gồm các hộp mực.

Cassette có thuốc nhuộm để in 36 tờ ảnh được đóng trong một gói. Nó được gắn vào máy in ở phía bên và có thể thay thế được trong một vài giây. Cũng giống như bưu thiếp, bạn có thể đặt giấy có kích thước như thẻ tín dụng và nhãn dán vào máy in.

Máy in này được thiết kế chủ yếu cho việc kết nối không dây. Máy cung cấp phần mềm dành cho PC và Mac, bao gồm driver và SELPHY Photo Print cung cấp các công cụ in ấn cơ bản của Canon.

Hiệu suất

Tất cả mọi hình ảnh có thời gian tương tự nhau khi in với Canon SELPHY CP900, dù thời gian xử lý khác nhau một chút tùy thuộc vào hình ảnh gốc.

Canon cho biết thời gian in là 47 giây cho một bức ảnh kích thước 15 x 10 cm, nhưng đây hoàn toàn là thời gian in, không tính thời gian xử lý. Khi chúng tôi in từ máy tính, một bản in mất 1 phút 09 giây, khi in trực tiếp từ thẻ nhớ SD thì giảm xuống còn 59 giây, và từ một máy ảnh PictBridge lại giảm xuống chỉ còn 57 giây. Đây là máy in nhanh nhất mà chúng tôi từng đánh giá. Bên cạnh đó, in từ điện thoại thông minh Samsung Galaxy Mini mất 1 phút 21 giây.

Thời gian như vậy là rất hợp lý so với tốc độ in ảnh của máy in phun. Mức độ ồn cũng không quá lớn, với tối đa là 58dBA đo được tại khoảng cách 0,5m.

Bản in sắc nét và rõ ràng, mặc dù màu sắc hơi mờ nhạt một chút khi so sánh với các máy in phun tương đương. Bạn có thể tinh chỉnh các mức độ màu sắc lên, nhưng ở các cài đặt mặc định, màu đỏ có hơi ngả nâu một chút. Tỷ lệ hao hụt màu ít và chi tiết bóng hợp lý, với màu sắc tối tỷ lệ này lớn hơn nhưng không đáng kể.


Máy được bán kèm giấy và phim cassette. Chi phí in ấn vào khoảng 18.9p, cao hơn so với các máy in phun tương đương. Ví dụ như Canon PIXMA MG2250, chi phí in chỉ bằng một nửa.

Kết luận

Canon SELPHY CP900 là một máy in tuyệt vời với kết nối không dây trực tiếp đến các thiết bị di động, có thể in nhanh chóng và dễ dàng từ máy tính hoặc thông qua trình điều khiển khép kín của nó. Chi phí hoạt động của máy cao hơn so với các máy in phun tiêu chuẩn, nhưng chất lượng in nói chung là tốt và hình ảnh nhanh khô kể cả khi vừa ra khỏi máy in.

Thông số kỹ thuật

Model

Selphy CP900

Nhà sản xuất

Canon

Thời hạn bảo hành

1 năm

Loại bảo hành

Từ nhà cung cấp

Loại đầu in

Nhuộm thăng hoa nhiệt

Kích thước giấy tối đa

15x10cm

Số lượng giấy tối đa

20 tờ

Độ phân giải đầu in

300

Tốc độ in đen trắng (ppm)

1.28 (47s mỗi lần)

Tốc độ in màu (ppm)

1.28 (47s mỗi lần)

Loại mực

3 màu + băng trống

Số lượng màu

3

Phai màu (năm)

Lên tới 100, trong album

Loại kết nối

Không dây, USB 2

In không cần máy tính

Có, in từ điện thoại/máy tính bảng hoặc thẻ nhớ hoặc máy ảnh PictBridge

Đầu đọc thẻ

SD

Nguồn

Nguồn ngoài

Năng lượng tiêu thụ

60W

Tính năng mở rộng

Màn hình LCD 68mm

Tùy chỉnh

Pin và sạc, case, nhãn dán, giấy nhớ

Kích thước (khay đóng)

178x127x61 mm

Khối lượng (kg)

0.81

Phần mềm máy in

Canon Selpy Photo Print, driver

Tốc độ và chi phí

 

Canon Selphy CP900

Thời gian thử nghiệm (trung bình phút:giây)

Kết nối không dây

Ảnh 15x10cm  từ máy tính

00:01:09

Ảnh 15x10cm từ thẻ nhớ SD

00:00:59

Ảnh 15x10cm từ máy ảnh PictBridge

00:00:57

Ảnh 15x10cm từ điện thoại thông minh

00:01:21

Mức độ ồn (dBA)

Cao nhất 58