Đánh giá máy in Brother MFC 7860DW

10:24 am 23/08/2014 - 1955 lượt xem

4

Điểm sản phẩm
Ưu điểm
  • Brother MFC-7860DW dễ dàng kết nối mạng với các thiết bị khác, với mức giá dễ chịu phù hợp với phần lớn người sử dụng.
Nhược điểm
  • Khay giấy nhỏ với chu kỳ khoảng 10.000 tờ/tháng không phù hợp với các văn phòng lớn.

Sản phẩm liên quan

Brother MFC-7860DW với chế độ nạp tài liệu tự động, kết nối không dây, và cài đặt đơn giản phù hợp với các doanh nghiệp nhỏ với nhu cầu in ấn vừa phải.

Máy in laser đơn sắc giá 299$ Brother MFC-7860DW là giải pháp tất cả trong một cho các văn phòng không thường xuyên in đồ họa, nhưng yêu cầu một máy in đa năng có thể hoạt động như một máy fax độc lập, máy photocopy, máy quét ngoài chức năng chính là in ấn. Được trang bị tính năng tự động nạp tài liệu 35 trang (ADF) và tự động in hai mặt, thiết bị này có thiết kế đơn giản và hiệu năng đáng tin cậy.

Thiết kế

Brother MFC-7860DW không có thiết kế bắt mắt như các máy in đơn sắc đa chức năng của đối thủ cạnh tranh như HP LaserJet Pro M1217nfw , nhưng nó chắc chắn không phải một máy in xấu.

Nửa dưới của máy in được thiết kế tương tự như máy in phổ biến HL-2270DW, nhưng đường dẫn giấy, bảng điều khiển và ADF lớn hơn nên kích thước của máy là 2,7 inch chiều rộng và 19,4 inch chiều cao. Máy nặng 25,6 £, nhưng kết cấu hai bên và chân máy giúp dễ dàng di chuyển máy trong văn phòng.

Khay giấy kéo được khỏi ngăn kéo ở dưới cùng của máy có thể chứa được 250 tờ, và bạn có thể dự trữ thêm 35 trang trong khay tự động nạp tài liệu để in từ máy quét. Ngoài ra, còn có một khay giấy đơn dùng để in bao thư, giấy có kích thước đặc biệt và nhiều hơn nữa.

Khả năng in 10.000 tờ/tháng của MF-7860DW (theo thông tin của nhà sản xuất) là đủ cho các văn phòng nhỏ với nhu cầu in ấn khoảng 30 trang một ngày. Bạn nên cân nhắc nhu cầu sử dụng trước khi lựa chọn sản phẩm, vì Brother không cung cấp một khay giấy bổ sung cho máy in này.

Máy in cung cấp các phím tắt cho các tính năng mà bạn sẽ truy cập nhiều nhất, bao gồm tuy cập nhanh fax, scan và photocopy, phím số cho quay số fax. Bạn cũng có thể chọn nút chức năng cho các tính năng cá nhân, cho phép bạn điều chỉnh độ phân giải của hình ảnh fax, phóng lớn hoặc giảm kích thước của một bản sao, và chuyển sang in hai mặt để tiết kiệm chi phí.

Màn hình LCD đơn sắc đơn giản trong bảng điều khiển trung tâm hiển thị các thông tin thích hợp, bố cục của toàn bộ điều khiển rất khoa học, trực quan và dễ sử dụng. Thiếu sót duy nhất là máy in thiếu một đầu đọc thẻ nhớ và một cổng USB, không cho phép truy cập bằng cách sử dụng ổ đĩa flash và thẻ mở rộng.

Như vậy, kết nối máy in cho việc sử dụng lâu dài trên một máy tính hoặc một mạng không dây/có dây khá dễ dàng nhờ trình điều khiển đầy đủ và các thiết lập đầy tiện ích. Quá trình này tuy không quá cơ bản như thiết kế plug-and-play Smart Install của HP, nhưng thao tác cài đặt cũng chỉ mất một vài phút. Mặc dù hầu hết người dùng sẽ mặc định menu điều khiển là kết nối không dây, bạn có thể thiết lập nó dễ dàng trên máy in theo hướng dẫn trên màn hình của Brother.

Brother cũng cung cấp cho bạn tùy chọn để cài đặt ứng dụng hình ảnh của bên thứ ba được gọi là “Paperport” của ScanSoft. Chương trình này cho phép bạn chỉnh sửa hình ảnh trong một file cài đặt tương tự như iPhoto của Apple, với các giải pháp chỉnh sửa ảnh cơ bản để nâng cao chất lượng hình ảnh, xóa vết bẩn và loại bỏ hiệu ứng mắt đỏ. Tôi thử nghiệm các phần mềm và rất thích sự đơn giản của nó, nhưng tôi không mong đợi chất lượng của nó ngang bằng với phần mềm của Adobe; nó phù hợp với các nhiếp ảnh gia nghiệp dư với hạn chế về thời gian và nguồn lực.

Hiệu năng

Động cơ của Brother MFC-7860DW nhanh hơn giúp tăng tốc độ in so với dòng đơn chức năng, mặc dù vẫn thấp hơn so với P1606dn của HP 1 trang mỗi phút, nhưng sự chênh lệch không đáng kể. Với điểm số ở mức trung bình trong suốt bài thử nghiệm, 7890DW không khiến bạn phải chờ đợi quá lâu khi in ấn.

Chất lượng in văn bản của MFC-7860DW là tuyệt vời, mặc dù không thực sự hoàn hảo. Khi nhìn các văn bản in kỹ càng hơn, tôi nhận thấy sự sai sót nhỏ ở các cạnh của chữ cái. Chúng không sắc nét tới độ hoàn mỹ, mà bị mờ nhẹ khi so với văn bản in ở những máy in khác mà tôi đã thấy. Nhưng chất lượng hình ảnh xét về tổng thể chắc chắn đáp ứng được các bản in chuyên nghiệp.

Dịch vụ và hỗ trợ

Brother cung cấp gói bảo hành một năm cho sản phẩm. Hỗ trợ khách hàng miễn phí qua điện thoại vào các ngày trong tuần từ 6:00 đến 4:30PM. Bạn cũng có thể gửi email hay fax đến bộ phận hỗ trợ kỹ thuật của hãng. Trong web của Brother có sẵn một cơ sở dữ liệu đầy đủ về Hỏi đáp, Tải về và Hướng dẫn sử dụng.

Kết luận

Vấn đề nhỏ trong hiệu suất đầu ra của văn bản và thiếu tính năng như đầu đọc thẻ nhớ và chu kỳ hoạt động ít là hạn chế của Brother MFC-7860DW. Nhưng mức giá phải chăng của máy và khả năng hoạt động đáng tin cậy đối với một máy in laser đơn sắc là điểm mạnh của sản phẩm này.