Đánh giá máy ép trái cây Philips HR1861

04:19 pm 19/08/2014 - 913 lượt xem

5

Điểm sản phẩm
Ưu điểm
  • Dễ dàng làm sạch, có khay đựng lớn, phễu đựng lớn.
Nhược điểm
  • Không đi kèm với máy vắt trái cây họ cam quýt

Sản phẩm liên quan

Philips HR1861 là máy ép trái cây đã nhận được một số giải thưởng và khuyên dùng của Good Housekeeping. Trong thử nghiệm của Pocket-lint.com sau đây, liệu máy có vượt qua được hay không? Chúng ta hãy cùng theo dõi.

Máy ép trái cây này thuộc dạng máy ly tâm, vì vậy ở lõi máy là một trục quay. Khi cho trái cây vào máy, máy quay với tốc độ cao để vắt nước từ trái cây rồi qua một lưới lọc đến ống dẫn nước ép của máy. Phần trái cây còn lại (đã được vắt kiệt nước) được đựng trong một phễu lớn ở đằng sau để dễ dàng xử lý.

Các bộ phận bên trong máy ép được bao phủ bởi một lớp vỏ bằng nhôm, bạn có thể dễ dàng lau chùi mà không lo ảnh hưởng đến máy, còn các bộ phận khác hầu hết đều làm bằng nhựa, bạn có thể bỏ chúng vào máy rửa bát như bình thường. Phần lõi ly tâm thỉnh thoảng cần được chà rửa kĩ càng bằng bản chải, không nên sử dụng miếng bọt biển để lau chùi bộ phận này.

Chân đế ở phía dưới máy là cây hút chân không, do đó sẽ không bị di chuyển trong lúc máy đang hoạt động. Máy nên được đặt cố định ở một nơi bằng phẳng trong nhà bếp. Ống dẫn nước trái cây bằng nhôm không chỉ khiến máy trông sang trọng hơn, mà còn giúp máy bền hơn theo thời gian. Nếu làm bằng nhựa, sau một thời gian sử dụng, nước hoa quả có thể làm ống dẫn bị ố vàng, khá mất thẩm mỹ và kém vệ sinh.

Máy có hai tùy chọn về tốc độ hoạt động. Tốc độ chậm được khuyến nghị cho các loại trái cây mềm (bao gồm cả các loại trái cây rất mềm như chuối, xoài, bơ...) và tốc độ cao hơn dành cho các loại trái cây và rau quả khác cứng hơn.

Máy có khay đựng lớn nên bạn không cần mất nhiều thời gian để chuẩn bị, bạn có thể thả vào máy toàn bộ một quả táo hoặc lê và thu được ngay nước ép ở phía dưới. Với những loại quả có lớp vỏ cứng như dứa, chắc chắn là bạn phải chuẩn bị trước khi thả chúng vào máy.

Nếu bạn muốn ép một loại trái cây có múi thì HR1861 không phù hợp với bạn. Máy không có dụng cụ vắt cam quýt đi kèm nên bạn không thể có được ly cam ép như mong muốn.

Với kích thước và khối lượng của HR1861, máy hoạt động không quá ồn. Thành phẩm sau khi ép rất tốt, chất thải trái cây còn lại khá khô được đựng ở trong phễu ở phía sau.

Chúng tôi đã thử nghiệm những loại quả mà mình yêu thích như dứa, cà rốt, ớt đỏ, một lát chanh và một ít rau mùi thái nhỏ, kết quả rất tốt.

Bạn cũng được tặng kèm một bình đựng nước trái cây sau khi ép, trong đó có một bộ lọc.

Kết luận

Philips HR1861 hoạt động khá xuất sắc và có thiết kế tuyệt vời, dành cho những người muốn sử dụng nước ép trái cây một cách thường xuyên. Sản phẩm này là một lựa chọn đúng đắn của bạn.

Nếu không tính đến hạn chế của máy khi không vắt được các loại trái cây họ cam quýt (sẽ tốt hơn nếu bạn sử dụng một máy ép cam quýt chuyên dụng) thì HR1861 là một sản phẩm rất hoàn hảo.