Đánh giá máy chụp ảnh kỹ thuật số Panasonic Lumix DMC-FP5

11:21 am 17/09/2015 - 744 lượt xem

Sản phẩm liên quan

Máy ảnh Panasonic Lumix DMC-FP5 đẹp về thiết kế, chất lượng hình ảnh cũng rất tuyệt vời, được tích hợp chế độ Cosmetic cung cấp nhiều tùy chọn màu sắc

Tất nhiên đó chỉ là một trong số rất nhiều chế độ chụp ảnh hấp dẫn của chiếc máy ảnh kỹ thuật số nhỏ gọn 14,4 megapixel này. Bên cạnh đó nó còn được trang bị một ống kính zoom 4x với độ dài tiêu cự 6,3-25,2mm, một màn hình LCD 3-inch, khả năng lấy nét tốc độ cao, video 1280 x 720 HD và còn rất nhiều tính năng khác được cung cấp trong chiếc FP5 này.

Đánh giá máy chụp ảnh kỹ thuật số Panasonic Lumix DMC-FP5

Thiết kế Panasonic Lumix DMC-FP5 nhỏ gọn có thể bỏ túi dễ dàng.

Tính năng AF Tracking sẽ tự động tập trung vào các đối tượng mà bạn đã lựa chọn, bộ ổn định hình ảnh Mega OIS, độ nhạy lên đến 6400 ISO và kiểm soát độ nhạy sáng thông minh sẽ điều chỉnh ISO theo các bức ảnh, còn Intelligent Resolution sẽ tối ưu hóa chất lượng hình ảnh (đặc biệt là trong các tình huống cao-ISO) để đem lại kết quả tốt nhất ngay cả khi chụp trong điều kiện ánh sáng thấp. Bạn cũng có thể kích hoạt tính năng AF Tracking thông qua màn hình cảm ứng LCD.

Lumix DMC-FP5 có 8 chế độ sáng tạo màu sắc có sẵn cho bạn thỏa sức sáng tạo (Standard, Vivid, Sepia, Black & White, Cool, Warm, Natural and Happy). Bạn có thể chụp nhiều bức ảnh với tốc độ 1.5fps ở độ phân giải cao nhất hoặc chụp lên tới 100 bức ảnh với tốc độ 5.5fps ở độ phân giải 3MP. Nó cũng gồm 28 chế độ cảnh (Portrait, Panorama Assist, Pet, Party, Scenery, Fireworks, Beach, Pin Hole, Baby,…) để bạn có thể lựa chọn chế độ thích hợp hoặc có thể cài đặt luôn chế độ Intelligent Auto để tự động chụp những hình ảnh tuyệt vời nhất.

Đánh giá máy chụp ảnh kỹ thuật số Panasonic Lumix DMC-FP5

Các nút điều khiển được bố trí ở cạnh bên của máy.

Ống kính zoom quang học 4x

DMC-FP5 được trang bị ống kính zoom quang học 4x LUMIX DC VARIO cùng với công nghệ quang học giúp đảm bảo sự dẻo dai của ống kính. Nó bao gồm 11 yếu tố và một đơn vị lăng kính trong 10 nhóm, kèm với một ống kính ED (Extra Low Dispersion) và 4 ống kính khác nữa.

Zoom quang học 4x / Intelligent Zoom 5x / Zoom quang học mở rộng 8.4x

Zoom quang 4x của DMC-FP5 có thể được gia tăng sức mạnh của nó lên đến 5x tương đương với chức năng Zoom Intelligent tận dụng công nghệ phân giải thông minh để duy trì chất lượng hình ảnh và sử dụng zoom kỹ thuật số. Hơn nữa, chức năng Extra Optical Zoom có thể mở rộng khả năng zoom lên đến 8.4x bằng cách sử dụng các phần trung tâm của cảm biến CCD lớn mang các đối tượng đến gần hơn nữa.

Điều khiển chụp cảm ứng

Đánh giá máy chụp ảnh kỹ thuật số Panasonic Lumix DMC-FP5

Màn hình cảm ứng làm việc rất nhanh nhạy và hiệu quả.

DMC-FP5 cung cấp cho bạn một điều khiển chụp ảnh qua cảm ứng. Những đối tượng chụp sẽ được tự động lấy nét bằng cách chạm vào các hình ảnh trên màn hình LCD lớn. Bạn cũng có thể kích hoạt tự động lấy nét và chụp tại cùng một thời điểm chỉ với một cú chạm. Các hệ thống Sonic Speed ​​AF sẽ cung cấp một hiệu suất nhanh chóng chính xác và đem lại phong cách chụp ảnh mới mẻ.

Touch AF

Với DMC-FP5, việc tự động lấy nét có thể được đặt ở bất kỳ phần nào của máy bằng cách chạm vào các biểu tượng trên màn hình LCD. Điều này cho phép bạn chụp ảnh một cách dễ dàng và chính xác. Nó cũng hữu ích khi bạn muốn chọn ra một đối tượng từ các đối tượng khác trong khung hình, để tối ưu hóa mức độ lấy nét.

Touch AF Tracking

Khi bạn chạm vào màn hình, DMC-FP5 sẽ khóa lại và tự động  "theo dõi" đối tượng khi nó di chuyển, giữ mức độ tập trung để đem lại kết quả tốt nhất.

Intelligent Auto

Trong chế độ iA (Intelligent Auto), bạn chỉ cần chạm vào các đối tượng trên màn hình LCD và máy ảnh sẽ tự động lựa chọn chế độ cảnh tối ưu.

Touch Zoom

Màn hình cảm ứng khiến cho zoom của máy ảnh hoạt động dễ dàng hơn. Để mở chủ để một cách nhanh chóng bằng cách phóng to thì bạn chỉ cần chạm vào nút T. Để có góc điều chỉnh chính xác hơn bạn nên dùng Touch Lever. Hai chức năng khác nhau giúp bạn điều khiển nhanh chóng và dễ dàng từ một màn hình duy nhất.

Đánh giá máy chụp ảnh kỹ thuật số Panasonic Lumix DMC-FP5

Các phiên bản màu sắc hấp dẫn của chiếc máy ảnh này.

Touch Playback Control

Màn hình cảm ứng không chỉ để chụp ảnh mà còn để phát lại hình ảnh với khả năng hiển thị xuất sắc. Bạn có thể kéo hình ảnh trên màn hình với một ngón tay để tìm một bộ sưu tập các hình ảnh giống như là bạn đang lật qua các trang của cuốn sách.

Cảm biến 14,1 megapixel

DMC-FP5 có một cảm biến CCD 1 / 2.33-inch với độ phân giải hiệu quả 14.1 megapixel.

Công nghệ phân giải thông minh

Công nghệ xử lý hình ảnh Intelligent Resolution được tích hợp trong Venus Engine VI cho DMC-FP5. Với công nghệ này, các khu vực sẽ được tự động phát hiện và quy trình tín hiệu tối ưu sẽ được thực hiện với từng khu vực. Ngoài việc tăng cường độ sắc nét, nó còn xử lý trên từng điểm ảnh bằng một cách hiệu quả nhất để đem lại những hình ảnh tự nhiên và rõ ràng.

Tuổi thọ pin

Pin lithium-ion đã được rút gọn để vừa với thân máy mỏng hơn, điều này cho phép người sử dụng chụp được khoảng 260 bức ảnh cho một lần sạc pin duy nhất.

Top gian hàng bán sản phẩm

Panasonic Lumix DMC-ZS50 (Lumix DMC-TZ70)