Đánh giá máy chiếu Nec NP-M332XS

03:11 pm 03/09/2014 - 890 lượt xem

4

Điểm sản phẩm
Ưu điểm
  • Sáng. Ống kính ngắn cho khả năng chiếu một hình ảnh lớn từ khoảng cách gần. Hầu như không có hiện tượng cầu vồng với hình ảnh tư liệu.
Nhược điểm
  • Mặc dù 3D làm việc với các nguồn như đầu đĩa Blu-ray, sử dụng chúng khá bất tiện.

Sản phẩm liên quan

NEC Display Solution NP-M332XS với khả năng 3D và chiếu ở khoảng cách ngắn, là một máy chiếu đủ sáng cho một căn phòng kích thước trung bình, và bạn có thể đặt nó gần màn hình mà vẫn có được một hình ảnh lớn và đẹp.
Tổng quan

Máy chiếu NEC Display Solutions NP-M332XS ($ 959) có độ sáng thích hợp với một căn phòng kích thước trung bình, và nó có ống kính ngắn cho phép bạn chiếu một hình ảnh lớn từ khoảng cách gần màn hình. Chất lượng hình ảnh của nó là tốt nhưng không lớn, nhưng nếu bạn cần một máy chiếu thấu kính ngắn với độ phân giải XGA (1024x768), nó là một máy chiếu đáng để xem xét.

M332XS bản chất là một biến thể với độ phân giải XGA(1024x768) của M352WS. Nó cung cấp hầu hết các tính năng tương tự như  người anh em WXGA (1280x800) của nó. Nó được xây dựng xung quanh một chip DLP đơn. Như với hầu hết các máy chiếu DLP, nó hỗ trợ 3D, điều mà bạn sẽ không thấy trong các dòng máy nền tảng LCD. Và không giống một số máy chiếu DLP khác, nó thậm chí còn hỗ trợ HDMI 1.4a, cho phép nó nhận tín hiệu 3D qua một kết nối HDMI từ các thiết bị video như đầu đĩa Blu-ray.

Điều không tốt là chế độ 3D trong M332XS vụng về hơn so với hầu hết các máy chiếu khác. Bạn phải bật và tắt bằng tay, với 13 nút ấn trên điều khiển từ xa mỗi lần. Nếu bạn chuyển đổi giữa 3D và 2D thường xuyên, điều này có thể dẫn đến mệt mỏi một cách nhanh chóng. Tuy nhiên, nếu bạn cần 3D, nó là tốt hơn rất nhiều so với việc không có tính năng nào cả.

 

Kết nối và thiết lập

NEC gọi M332XS một máy chiếu di động. Tuy nhiên với trọng lượng 3,7kg và kích thước 368 x 286 x 134 mm, nó phù hợp để lắp đặt cố định hoặc di chuyển khi đặt trên xe. Thiết lập là bình thường như tiêu chuẩn cho một mẫu máy chiếu khoảng cách gần, với lấy nét thủ công và không có zoom.

Mặt sau cung cấp những kết nối điển hình, bao gồm hai cổng HDMI, một cổng VGA, một cổng Composite video, và một cổng USB Type A để đọc các tập tin từ một ổ USB thông thường. Có một cổng LAN cho phép bạn gửi hình ảnh và âm thanh, và điều khiển máy chiếu qua mạng, và một cổng USB Type B để kết nối với một máy tính cho phép hiển thị màn hình trực tiếp và kiểm soát chuột từ máy chiếu từ xa. Bạn cũng có thể nhận được một USB Wi-Fi tùy chọn ($ 80) sử dụng cổng USB Type A.

 

Độ sáng

Tham khảo khuyến nghị của Hội Kỹ sư Điện ảnh và Truyền hình (SMPTE), độ sáng 3300 lumen của M332XS sẽ đủ sáng cho một hình ảnh 210-inch đến 285-inch(đường chéo) với độ phân giải gốc của M332XS trong môi trường ánh sáng yếu. Trong môi trường ánh sáng vừa phải, nó sẽ phù hợp với một màn hình 140-inch. Tuy nhiên, những khuyến nghị này dựa trên giả định rằng độ sáng trắng và độ sáng các màu sắc đều giống nhau.

Vấn đề là những màu sắc khác nhau sẽ có độ sáng khác nhau và chúng sẽ không sáng như độ sáng từ màu trắng. Ngoài ra, sự khác biệt có thể ảnh hưởng đến chất lượng màu sắc.

Sử dụng cài đặt và thiết lập độ sáng sẵn có của máy chiếu, hình ảnh 98-inch tôi sử dụng cho các thử nghiệm của mình là dễ dàng đủ sáng với ánh sáng môi trường xung quanh ở mức trung bình.Đối với các độ sáng thấp hơn hoặc kích thước màn hình nhỏ hơn, bạn có thể giảm độ sáng bằng cách chuyển sang một trong các chế độ Eco, chọn một trong các cài đặt sẵn có độ sáng thấp hơn, hoặc cả hai.

 

Chất lượng hình ảnh và âm thanh

Chất lượng hình ảnh là đủ tốt cho hầu hết các ứng dụng. Với các bài kiểm tra Display Mate tiêu chuẩn của chúng tôi, màu sắc là rực rỡ một cách ấn tượng trong hầu hết các chế độ. Tuy nhiên trong chế độ cài sẵn, màu đỏ, xanh dương và vàng đều khá tối.

Một vấn đề quan trọng đối với dữ liệu màn hình là máy chiếu đã không xử lí các chi tiết, cũng giống như hầu hết các máy chiếu cùng mức giá khác.

Tôi hầu như không thấy các giả tượng cầu vồng (nhấp nháy màu đỏ, xanh lá cây và xanh dương) với hình ảnh tư liệu.

Với video, giả tượng cầu vồng hiển thị thường xuyên đủ để bất kì ai nhìn thấy chúng cũng cảm thấy phiền nhiễu. Đây không phải là một vấn đề đối với hầu hết các mục đích sử dụng, tuy nhiên, nếu bạn đang định trình bày nhiều video, bạn nên tìm kiếm một máy chiếu có độ phân giải cao hơn độ phân giải XGA.

Hệ thống âm thanh với một loa đơn 20-watt, là có thể sử dụng nhưng không ấn tượng. Chất lượng âm thanh tốt, đủ để phát rõ mọi từ trong lời nói thầm trong clip thử nghiệm của chúng tôi, nhưng có một chút bị nghẹt. Âm lượng phù hợp với một căn phòng nhỏ, những không đủ cho một phòng cỡ trung. Để có âm thanh nổi, chất lượng tốt hơn, và âm lượng cao hơn, bạn có thể kết nối với một hệ thống loa ngoài với cổng ra âm thanh nổi.

Nếu bạn cần một máy chiếu độ phân giải XGA, có hỗ trợ 3D và một ống kính ngắn có khả năng chiếu một hình ảnh lớn trong một không gian có hạn, NEC Display Solution NP-M332XS là một lựa chọn phù hợp.