Đánh giá máy chiếu Nec NP-L102W

03:06 pm 03/09/2014 - 867 lượt xem

4

Điểm sản phẩm
Ưu điểm
  • Ánh sáng tốt so với một máy chiếu LED cầm tay. Khả năng đọc tập tin từ thẻ SD, bộ nhớ USB, và bộ nhớ trong. Cổng HDMI. Hỗ trợ 3D.
Nhược điểm
  • Trình bày một số hình ảnh giả lập ở độ phân giải gốc không được rõ nét.

Sản phẩm liên quan

NEC Display Solutions NP-L102W cung cấp một loạt các tính năng điển hình cho một máy chiếu WXGA LED di động, nhưng với độ sáng 1.000 lumen, nó sáng hơn so với hầu hết các máy chiếu cùng loại.


Tổng quan

NEC Display Solutions NP-L102W ($ 799) là một máy chiếu được xây dựng xung quanh một chip DLP WXGA (1280 x 800) kết hợp với một nguồn sáng LED, chia sẻ hầu hết các tính năng của nó nhiều nhất so với các máy chiếu WXGA LED khác mà chúng tôi đã thử nghiệm. Tuy nhiên, độ sáng 1.000 lumen của nó làm cho nó trở thành một trong các máy chiếu tốt nhất. L102W sẽ là một lựa chọn tốt nếu bạn cần một máy chiếu nhẹ và sáng.

 

Tính linh động và thiết lập cài đặt

Trọng lượng của L102W và kích thước nhỏ gọn của nó 1,7x 9,4x7,0 inch (HWD) làm cho nó có tính linh động cao. Máy chiếu có thể đọc hàng loạt các định dạng tập tin trực tiếp từ bộ nhớ 1GB nội bộ của nó, một bộ nhớ USB hoặc thẻ nhớ SD với dung lượng tối đa 32GB. Điều đó có nghĩa là bạn có thể mang theo máy chiếu mà không cần phải mang theo một máy tính hoặc nguồn video nào khác. Tôi đã thử nghiệm nó với các định dạng JPG và PDF. Theo NEC, máy chiếu cũng có thể đọc được tài liệu  Microsoft Word, Excel, và PowerPoint của Microsoft Office 97 và Office 2007.

Thiết lập tiêu chuẩn, với các lựa chọn kết nối ở mặt sau bao gồm một khe cắm thẻ SD và một cổng USB Type A cho ổ USB thường dùng, cùng với cổng HDMI, VGA và cổng Composite video, cộng với giắc cắm mini cho cổng vào và ra âm thanh. Ngoài ra còn có một cổng USB Type B để hiển thị USB trực tiếp. Là một máy chiếu LED WXVGA tiêu chuẩn, L102W không có zoom quang học.

Các điều khiển duy nhất trên thân máy L102W là cho nguồn điện và cho việc thay đổi nguồn hình ảnh. Nếu bạn bị mất điều khiển từ xa, bạn sẽ không thể thay đổi các thiết lập khác cho đến khi bạn có điều khiển thay thế.

 

Độ sáng

Căn cứ vào khuyến nghị của Hiệp hội Kỹ sư Điện ảnh và Truyền hình(SMPTE), độ sáng 1000 lumens với tỉ lệ khung hình 16:10 mặc định của L102W là thích hợp cho một hình ảnh 120- inch đến 163-inch (đường chéo) khi làm việc lâu dài trong một môi trường tối. Đối với môi trường có ánh sáng vừa phải, nó phù hợp với một hình ảnh từ 80 đến 90-inch.

Như với hầu hết các máy chiếu DLP, độ sáng màu sắc của L102W là thấp hơn so với độ sáng trắng, có nghĩa là màu sắc hình ảnh sẽ không được sáng như các khuyến nghị SMPTE, vì họ là dựa vào độ sáng trắng. Và chúng ta sẽ sử dụng khuyến nghị đó như một tham chiếu để điều chỉnh.

Tôi nhận thấy máy chiếu cho một cảm giác quá mờ khi chiếu một hình ảnh 92-inch trong một phiên làm việc dài trong môi trường ánh sáng yếu.Tuy nhiên, đối với phiên làm việc ngắn hơn, bạn có thể dễ dàng sử dụng kích thước màn hình lớn hơn mà không có vấn đề gì.

 

Chất lượng hình ảnh

Chất lượng hình ảnh của L102W cho màn hình dữ liệu là điển hình cho dòng máy này, làm cho nó chấp nhận được đối với hầu hết các mục đích sử dụng. Trên bộ tiêu chuẩn của chúng tôi với kiểm tra DisplayMate, màu sắc là bão hòa và bắt mắt trong hầu hết các chế độ được xác định trước. Tuy nhiên, như là một điều phổ biến với máy chiếu LED, các màu sắc thay đổi rất nhiều giữa các chế độ khác nhau, và bạn có thể muốn chọn một chế độ dựa trên các màu sắc bạn thích nhất.

Như với tất cả các dòng máy chiếu xách tay tương tự, được xây dựng xung quanh một chip DLP và nguồn sáng LED, L102W chiếu một số giả tượng rõ ràng ở độ phân giải tự nhiên của mình. Vấn đề này được thấy rõ nhất ở mô hình với các đường hoặc dấu chấm gần nhau, và có liên quan đến loại chip DLP mà những máy chiếu sử dụng.

Trong các thử nghiệm của tôi, nó đã cho thấy một sự thiếu tổng thể, mặc dù ở chi tiết nó đẹp hơn so với một số đối thủ cạnh tranh.

Chất lượng video là kém hơn so với một số đối thủ cạnh tranh, bao gồm cả các dòng máy Optoma và Acer tương tự. Vấn đề chính là L102W trình bày các giả tượng cầu vồng (nhấp nháy màu đỏ, xanh lá cây, và màu xanh dương) một cách thường xuyên, đủ để bất cứ ai nhìn thấy những giả tượng dễ dàng thấy chúng gây phiền nhiễu. Điều đó làm cho nó là một lựa chọn tồi cho việc hiển thị video. Cũng lưu ý rằng các loa 2 watt cung cấp âm lượng phù hợp tốt nhất với một căn phòng nhỏ.

Nếu bạn đang tìm kiếm một máy chiếu có độ sáng tốt, trọng lượng nhẹ, khả năng linh động cao và sử dụng chủ yếu cho hiển thị hình ảnh dữ liệu, NEC Display Solutions NP-L102W cung cấp một hình ảnh tươi sáng với một máy chiếu LED xách tay, cùng khả năng hiển thị hình ảnh mà không cần một máy tính hoặc nguồn video đi kèm, và chất lượng hình ảnh cao hơn mức chấp nhận được. Có thể dễ dàng để làm cho nó trở thành một lựa chọn phù hợp với nhu cầu của bạn.