Đánh giá máy ảnh Sony CyberShot DSC-T700

01:55 pm 16/01/2015 - 982 lượt xem

Sản phẩm liên quan

Với thiết kế đẹp mắt, 4GB album ảnh kỹ thuật số, Sony Cyber-shot DSC-T700 sẽ làm hài lòng những người yêu thích chụp ảnh.

 

Giới thiệu Sony Cyber-shot DSC-T700

 

Tổng quan

Với thiết kế đẹp mắt, 4GB album ảnh kỹ thuật số, Sony Cyber-shot DSC-T700 sẽ làm hài lòng những người yêu thích chụp ảnh.

Hãy suy nghĩ về mức độ thường xuyên bạn “show” những hình ảnh kỹ thuật số cho người khác xem, hoặc show trên điện thoại di động hoặc màn hình LCD của máy ảnh. Hãy nghĩ xem bạn sẽ khổ sở thế nào để tìm một hình ảnh trên máy ảnh hoặc điện thoại. Sony Cyber-shot DSC-T700 đã ra đời nhằm cải thiện trải nghiệm chia sẻ hình ảnh bằng cách mang đến cho người tiêu dùng không chỉ là một máy ảnh point-and-shoot mới lạ, mà còn là một album ảnh kỹ thuật số di động có khả năng lưu trữ lên đến 40.000 hình ảnh và xem chúng trên một 3,5-inch màn hình LCD. Và nó đã thành công.

T700 thay thế DSC-T300 trong đội hình của Sony. Giống như máy ảnh này, T700 có cảm biến Super HAD CCD 10-megapixel, 1 / 2.3-inch, màn hình cảm ứng rộng 3,5-inch, ống kính Carl Zeiss f3.5-f10 35-140mm tương đương, ổn định hình ảnh quang học Super SteadyShot, và các tính năng chụp hình như Smile Shutter, nhận diện khuôn mặt với kiếm soát ưu tiên trẻ nhỏ và người lớn, và iSCN Intelligent Scene Recognition. Tuy nhiên, cùng với những cải tiến về chất lượng hình ảnh của màn hình LCD (921.000 điểm ảnh, tăng lên từ 230.000) bộ nhớ trong của T700 tăng 15MB đến 4GB - 3.7GB có sẵn để lưu trữ ảnh - cũng như hỗ trợ một thẻ Memory Stick DUO PRO lên đến 16GB. Việc lưu trữ nội bộ kết hợp với màn hình cảm ứng LCD 3,5-inch và phần mềm Sony Picture Motion Browser đã biến máy ảnh thành một album ảnh kỹ thuật số.

Với độ dày 1,5 cm, nặng 158,8g, T700 là siêu mỏng và nhẹ. Có nhiều phiên bản màu sắc khác nhau: màu bạc, xám, đỏ, hồng, vàng. Chiếc máy ảnh này mang đến một cảm giác thanh lịch với một cơ thể hoàn toàn bằng kim loại ở phía trước và hai bên, và một màn hình ở mặt sau. Trong thực tế, các điều khiển vật lý chỉ có nút nguồn và nút chụp trên đỉnh và rocker zoom nổi nằm ở góc phải. Các nút khác gồm có một nút Playback nhỏ ở phía trên bên phải của màn hình. Cuối cùng là khoang chưa pin / Memory Stick, một kết nối độc quyền để sử dụng với cáp USB / AV đi kèm, và một vòng gắn tripod. Để chụp ảnh, bạn chỉ đơn giản trượt máy ảnh xuống và bấm nút.

Màn hình hiển thị Xtra Fine độ tương phản cao của Sony khá tốt. Tại thiết lập độ sáng Normal của nó, bạn vẫn có thể nhìn thấy màn hình trong ánh sáng mặt trời trực tiếp nếu lau sạch dấu vân tay. Ngoài dấu vân tay, bạn có thể có vấn đề với thời gian đáp ứng của màn hình cảm ứng. Bạn có thể dùng ngón tay để sử dụng màn hình cảm ứng này nhưng sử dụng bút stylus đi kèm (hoặc "Paint Pen" như Sony đã gọi) sẽ tốt hơn và chính xác hơn. Trên màn hình sẽ có 3 menu (Home, Menu, và Display) cùng với các công cụ chỉnh sửa và vẽ trong máy ảnh (bạn có thể thêm tem, khung hình, hoặc vẽ trên hình ảnh).

 

Điều hướng các thiết lập máy ảnh đủ dễ dàng. Menu Home cho phép bạn truy cập vào tất cả các tính năng và các tùy chọn chính, trong khi Menu cung cấp các tùy chọn bối cảnh. DSC-T700 có 10 chế độ chụp cảnh - bao gồm một tùy chọn Gourmet mới cho người sành chụp ảnh thực phẩm - cũng như các tính năng tự động điển hình.

Sony đã cập nhật chức năng Smile Shutter của nó để nó tự động chụp ảnh những người mỉm cười, nhưng vẫn cho phép bạn chụp ảnh đơn với nút chụp. Có ba mức độ nhạy nụ cười. iSCN Intelligent Scene Recognition sẽ lựa chọn chế độ tốt nhất từ tám Chế độ cảnh (tặng từ năm), và có một chế độ tiên tiến sẽ chụp một hình ảnh với các thiết lập hiện tại cộng với các thiết lập tối ưu hóa nếu cần thiết. Công ty này đã thêm một chức năng Antiblink iSCN, máy ảnh sẽ tự động chụp một bức ảnh thứ hai nếu nó phát hiện hiện tượng nheo mắt hoặc chớp mắt trên đối tượng chụp. 

Hiệu suất

Hiệu suất DSC-T700 khá giống với T300 - một trong những máy ảnh hàng đầu trong lớp giá này. Trong các thử nghiệm, nó mất trung bình 1,7 giây từ khi khởi động đến khi chụp bức hình đầu tiên. Thời gian chụp Shot-to-shot cũng là 1,7 giây, trong khi chụp với đèn flash lên đến 2,4 giây, khá nhanh chóng cho một máy ảnh ultracompact. Trong điều kiện độ tương phản cao, nó chỉ mất 0,4 giây để lấy nét và chụp, trong khi đó sẽ tăng đến 0,9 giây trong một môi trường độ tương phản thấp hơn. Ở chế độ chụp liên tục, nó đạt tốc độ 1.9fps cho hơn 50 bức ảnh.

Chất lượng hình ảnh ở máy ảnh này cũng đáng ngưỡng mộ với màu sắc và độ tương phản ở độ nhạy ISO thấp, mặc dù có một số biến dạng ống kính có thể nhìn thấy ở phía bên trái - phổ biến ở máy ảnh trong lớp giá này. Hình ảnh tại hoặc dưới kích thước 8x10 có chất lượng tốt, mặc dù chúng thường khá mịn. Xem tại 100 phần trăm, bạn sẽ thấy một số sai màu, nhưng không có gì đáng chú ý ở kích thước in truyền thống và chắc chắn không phải trên màn hình LCD của T700. Nhiễu hạt trong hình ảnh trở nên đáng chú ý ở ISO 200 và bắt đầu mất chi tiết tại ISO 800; bạn không nên sử dụng các thiết lập cao hơn.

Như một thiết bị phát lại, T700 chắc chắn thành công nhờ vào màn hình LCD lớn và sắc nét; điều hướng nhanh và quản lý hình ảnh hiệu quả. Tính năng slide-show PhotoMusic khá thú vị, cho phép bạn chọn từ năm hình ảnh và 3 hiệu ứng ưu tiên khuôn mặt và tám đoạn âm thanh để thêm vào một slide show (bạn có thể sử dụng âm nhạc của riêng bạn). Tuy nhiên, điều này sẽ làm hao pin 680mAh khá nhanh.

Một thành phần quan trọng của T700 là phần mềm PMB. Một khi được cài đặt trên máy tính Windows (chỉ Windows) thì tất cả những việc bạn cần làm là kết nối máy ảnh với một cổng USB, phần mềm sẽ đưa bạn đến nơi nhập hình ảnh. Sau đó, với một nhấp chuột trên nút Easy Export trên thanh công cụ, nó sẽ gửi các hình ảnh trở lại máy ảnh, thu hẹp chúng cho phù hợp với độ phân giải VGA - đủ tốt cho mọi người thấy trên màn hình máy ảnh trong khi vẫn để lại cho bạn nhiều không gian cho những hình ảnh khác. Phần mềm này xử lý các nhiệm vụ như gắn thẻ ảnh ưa thích, do đó bạn có thể dễ dàng tìm thấy chúng khi chúng nằm trên máy ảnh. PMB có thể được sử dụng để upload trực tiếp lên trang web chia sẻ như Flickr, Picasa, Photobucket, và YouTube.

Kết luận

Nhìn chung, những trải nghiệm được cung cấp bởi Sony Cyber-shot DSC-T700 khá thú vị, đặc biệt là nếu mục tiêu chính của bạn là chụp nhiều hình ảnh trong ánh sáng mạnh và upload chúng cho mọi người cùng xem.