Đánh giá máy ảnh Sony Cybershot DSC-T110

02:01 pm 30/01/2015 - 1166 lượt xem

4

Điểm sản phẩm
Ưu điểm
  • Thiết kế đẹp. Chất lượng hình ảnh tốt. Decent chụp ánh sáng yếu với độ nhiễu ảnh thấp ngay cả ở ISO 800. Màn hình cảm ứng. Giao diện người dùng hấp dẫn, dễ sử dụng. Có thể sử dụng zoom quang học và focus trong quá trình quay video.
Nhược điểm
  • Tốc độ chụp trung bình. Màn hình hiển thị 3-inch LCD chỉ hiển thị 2,5-inch khi chụp ở độ phân giải đầy đủ. Ít các lựa chọn kết nối.

Sản phẩm liên quan

Sony Cyber-shot DSC-T110 cung cấp hình ảnh tuyệt vời và một trải nghiệm màn hình cảm ứng tốt ở một mức giá khá rẻ.

 

Đánh giá Sony Cyber-shot DSC-T110

 

Nhận xét chung

Sony Cyber-shot DSC-T110 cung cấp hình ảnh tuyệt vời và một trải nghiệm màn hình cảm ứng tốt ở một mức giá khá rẻ.

Cyber-shot DSC-T110 (219,99 $ bán trực tiếp) 16,1-megapixel, màn hình cảm ứng, một máy ảnh khá nhỏ. T110 có hình thức đẹp, màn hình cảm ứng của nó hoạt động tốt, hình ảnh và video HD sắc nét. T110 không phải là hoàn toàn hoàn hảo, nhưng vấn đề của nó là tương đối nhỏ vì vậy tích hợp được ít các tùy chọn kết nối và màn hình 3-inch lớn chỉ hiển thị một hình ảnh 2,5-inch khi chụp ở độ phân giải tối đa.

Thiết kế

T110 được thiết kế với các màu: bạc, đen, đỏ, hồng và tím. Mô hình bạc, giống như vỏ nhôm bóng của Apple MacBook Pro. Mịn màng, cơ thể hình chữ nhật của nó trông rất năng động, với các cạnh cong và bề mặt phẳng. Điều khiển vật lý (nút Power, chụp, và một nút chỉnh zoom) ở cạnh trên của máy ảnh rất thoải mái khi sử dụng.

Mặt sau của máy ảnh trông giống như một HDTV thu nhỏ. Không có các nút bấm, chỉ  một màn hình LCD cảm ứng bên trong một khung phẳng màu đen và được bao phủ bởi một khung kính. Thiết kế này thường được gọi là Infinity Display; nó tạo ra ảo giác màn hình kéo dài đến cuối thân máy.

Tuy nhiên, màn hình này là không thực sự ấn tượng. Màn hình cảm ứng 3-inch có độ phân giải 230K-dot, ở một tỉ lệ 16: 9, trong khi cảm biến của máy ảnh là 4: 3. Nếu bạn chụp ảnh ở độ phân giải đầy đủ, màn hình hiển thị trong một cửa sổ có thể xem được là 2,5-inch.

Các ống kính zoom quang học 4x, tiêu cự 25 đến 100mm (tương đương 35mm), do đó, nó có thể cung cấp cho bạn một cái nhìn rất rộng. Nó không như zoom 4x, 28-112mm (tương đương 35mm) của Canon PowerShot SD1400, nhưng nó có thể chụp rộng hơn. Các ống kính có một tốc độ chậm, khẩu độ f 3,5-6,3, làm hạn chế tính hữu dụng của nó trong ánh sáng thấp.

Sony cung cấp các giao diện máy ảnh cảm ứng trực quan nhất. Đó là màu sắc, phông chữ và các biểu tượng dễ đọc, mô tả cho tất cả các chế độ chụp và các tính năng của nó.

Khi chụp ở chế độ tự động, bạn ít phải sử dụng màn hình cảm ứng; nó có các nút quan trọng để bạn có thể dễ dàng điều chỉnh (zoom in / out, nút chụp, power on / off).

Hiệu suất

Thời gian từ khi bật máy đến khi chụp được tấm đầu tiên của  T110 là tầm 2,6 giây và nó phải mất tới 3,5 giây để chụp được tấm tiếp theo.- một tốc độ thực sự chậm chạp.

Hình ảnh tĩnh từ T110 trông tuyệt vời. Chiếc máy ảnh này tính trung bình có 1.920 điểm trên mỗi chiều cao hình ảnh, Kodak M580 và Canon SD1400 có chút sắc nét hơn, tương ứng 2.127 và 2.152.

Các T110 có hiệu suất ánh sáng thấp khá tốt cho một máy ảnh point và shoot. Nếu Imatest có độ nhiễu ít hơn 1,5% trong một hình ảnh thì được coi là sử dụng được. Các T110 có thể giữ cho độ nhiễu dưới mức này ngay cả khi cài đặt ISO 800.

Video trên T110 được thể hiện rất tốt và camera hoạt động giống như một máy quay bỏ túi, khá hiếm cho các mô hình point-and-shoot nhỏ gọn. Trong khi quay video trên T110, bạn có thể sử dụng zoom quang học và focus. Không nhiều máy ảnh nhỏ gọn cho phép bạn làm điều này trong khi quay video. Các video 720p30 độ nét cao được tạo ra bởi T110 là các tập tin MOV tiêu chuẩn, do đó, họ có thể dễ dàng tải lên YouTube vào và Facebook.

Kết nối trên T110 khá hạn chế. Rất nhiều máy ảnh có một mini-HDMI, cổng mini-USB tiêu chuẩn và dễ dàng kết nối với máy tính và HDTV. Các T110 không có gì. Thay vào đó, nó có một cổng độc quyền và một cáp độc quyền mà chỉ hiển thị video và hình ảnh ở độ nét tiêu chuẩn. Chiếc máy ảnh này ghi cho cả Memory Stick Duo và card / SDHC / SDXC SD, vì vậy bạn chỉ có thể sử dụng thẻ nhớ ngoài và vào đầu đọc thẻ của máy tính (nếu có).

Sony Cyber-shot DSC-T110 với giá 219,99 $ cung cấp một màn hình cảm ứng tốt và hình ảnh tuyệt vời ở một mức giá thấp. Nếu bạn muốn kích thước lớn hơn và không cần có một màn hình cảm ứng thì bạn có thể xem xét đến Canon PowerShot SD1400. Nếu bạn đang tìm một chiếc máy ở mức giá này nhưng muốn zoom tốt hơn, hãy thử Editors' Choice Kodak EasyShare M580 trong đó cung cấp  room 8x. Cả hai máy ảnh cung cấp hiệu suất nhanh hơn và hình ảnh sắc nét hơn một chút với mức giá tương tự.