Đánh giá máy ảnh số Sony Cybershot DSC-W510

02:06 pm 29/01/2015 - 1210 lượt xem

4

Điểm sản phẩm
Ưu điểm
  • Thiết kế đẹp. Hiệu suất macro tốt. Nếu bạn muốn up ảnh lên facebook hoặc duyệt web, chất lượng hình ảnh ở máy ảnh này sẽ làm bạn hài lòng.
Nhược điểm
  • Màn hình LCD chất lượng kém. Biến dạng lồi. Hình ảnh qua xử lý giòn và nhiễu hạt. Chụp panorama chậm

Sản phẩm liên quan

Mỗi thương hiệu đều có một vài máy ảnh giá rẻ để kích cầu mỗi năm. DSC-W510 của Sony chắc chắn phù hợp với hầu hết các ngân sách hạn chế (chỉ với AU $ 149, bạn có thể sở hữu cho riêng mình một chiếc máy ảnh đẹp và vừa túi tiền).

 

Đánh giá Sony Cyber-shot DSC-W510

 

Tổng quan

Nếu bạn có một ngân sách hạn chế hoặc muốn có một máy ảnh giá rẻ, có rất nhiều lựa chọn tốt hơn so với W510.

Thiết kế và tính năng

Mỗi thương hiệu đều có một vài máy ảnh giá rẻ để kích cầu mỗi năm. DSC-W510 của Sony chắc chắn phù hợp với hầu hết các ngân sách hạn chế (chỉ với AU $ 149, bạn có thể sở hữu cho riêng mình một chiếc máy ảnh đẹp và vừa túi tiền).

Lướt qua các thông số kỹ thuật máy ảnh, bạn có thể thấy một zoom quang 4x, dải khẩu độ tối đa f / 2,8-5,9, và tính năng quét toàn cảnh; tất cả đặt nó ngang bằng với máy ảnh compact Sony đắt hơn. Nó sử dụng một cảm biến CCD 12,1 megapixel, nó mỏng 1.9cm và có thể vừa vặn trong túi quần. Nó có một loạt các chế độ chụp, từ tự động thông minh, chương trình, các chế độ cảnh và ổn hình hình ảnh để giảm mờ.

Một nhược điểm chủ yếu của máy ảnh này là màn hình LCD 2,7 inch có độ phân giải thấp và nhiễu hạt. Với mức giá của máy ảnh này, bạn không thể mong đợi điều kỳ diệu. Thật không may, máy ảnh này không có kính ngắm quang học như được tìm thấy trên máy ảnh compact entry-level cũ, có nghĩa là màn hình là cách duy nhất bạn có thể tạo ra hình ảnh.

W510 có một nút bật/tắt zoom nhựa ở phía sau, gần với công tắc chuyển đổi chế độ giữa chụp ảnh tĩnh, quét panorama hay chế độ video. Quay video chỉ có ở độ phân giải VGA hoặc QVGA, không có HD.

Kết nối gồm có một đầu ra AV đơn ở phía bên cạnh. Máy ảnh W510 chạy với một pin Lithium-ion (tuổi thọ pin được đánh giá 220 shot hình), nó cũng có thẻ SD và Memory Stick Pro Duo.

Hiệu suất

Chụp hình chung (s)

·         Sony W510:                              2,8       2,1       0,5

·         Canon A2200:              2,9       4          0,7

(các giá trị lần lượt là thời gian chụp shot đầu tiên, thời gian chụp shot-to-shot, độ trễ màn sập)

Tốc độ chụp hình liên tiếp (s)

·         Sony W510                    0.9

·         Canon A2200    0.5

 Chất lượng hình ảnh

W510 cho hình ảnh tốt nhất trong điều kiện đầy nắng và đủ ánh sáng. Nó chụp macro rất tốt. Màu sắc quá bão hòa, đặc biệt với màu xanh lam.

Ở mức phóng đại đầy đủ, máy ảnh này gặp phải một vài vấn đề hình ảnh qua xử lý cổ điển như hình ảnh trông giòn và nhiều nhiễu hạt kỹ thuật số. Biến dạng lồi rất rõ rệt ở góc rộng 26mm. Hình ảnh ở mức ISO cao bị bao phủ trong lớp nhiễu hạt dày đặc.

Điều đó cho thấy, nếu bạn chỉ muốn chụp ảnh post Facebook hoặc hiển thị web, sẽ không có vấn đề gì lớn với máy ảnh này.

Không giống như các máy ảnh Sony khác được trang bị với chế độ quét toàn cảnh, W510 không kết hợp tính năng này với một bộ xử lý hình ảnh và cảm biến nhanh chóng. Thay vào đó, bạn sẽ nhận được bộ cảm biến CCD, làm chậm mất khoảng 10 giây để chụp một chuỗi các bức ảnh cho một bức ảnh toàn cảnh.

 

 

 

 

Phơi sáng: 1/125, f/5.9, ISO 1600

Phơi sáng: 1/640, f/2.8, ISO 80

Phơi sáng: 1/250, f/8, ISO 100

Phơi sáng: 1/200, f/8, ISO 80

Kết luận

Nếu bạn có một ngân sách hạn chế hoặc cần một máy ảnh giá rẻ, có rất nhiều lựa chọn tốt hơn so với W510. Canon A2200 gói thêm nhiều tính năng, video HD và chất lượng hình ảnh tốt hơn trong một máy ảnh có kích thước tương tự như W510 - và giá rẻ hơn.