Đánh giá máy ảnh số Panasonic Lumix DMC-TZ7

02:00 pm 09/03/2015 - 1023 lượt xem

4

Điểm sản phẩm
Ưu điểm
  • - Zoom 12x - Chất lượng xây dựng tốt - Video HD với âm thanh stereo - Đa năng - Chất lượng hình ảnh tốt cho một cơ thể nhỏ gọn
Nhược điểm
  • - Pin nhỏ - Video clips giới hạn 15 phút - Vẫn chỉ cho hình ảnh “chất lượng compact”

Sản phẩm liên quan

Panasonic TZ7 là một thiết kế tốt và đặc biệt lý tưởng cho một máy ản đa năng du lịch. Xây dựng chất lượng, thiết kế, hiệu suất và chất lượng hình ảnh là tất cả tuyệt vời, dễ sử dụng, và tất nhiên nó cũng có một lựa chọn video HD tuyệt vời với âm thanh stereo.

 

Đánh giá Panasonic Lumix DMC-TZ7

 

Các tính năng chính: 25 - 300mm, zoom 12x; Video HD với âm thanh stereo; Cảm biến 12,7 megapixel; Màn hình LCD 3 inch

Hãng sản xuất: Panasonic

Panasonic làm ra sản phẩm chất lượng cao, và đánh giá của chúng tôi  phản ánh điều này. Lumix DMC-TZ7 là một máy ảnh tốt từ Panasonic.

TZ7 và mô hình TZ6 là sự thay thế cho các TZ5 TZ4 rất thành công, ra mắt vào khoảng thời gian này năm ngoái. Các TZ7 là một máy ảnh hoàn toàn mới, với một cơ thể mới, một ống kính mới và một số tính năng mới.

Danh sách thiết kế ấn tượng gồm một zoom 12x nhỏ gọn, ổn định hình ảnh Leica ống kính mới với độ mở tối đa f / 3.3-f / 4.9 và một màn hình LCD ấn tượng 3,0-inch 460.000 dot wide-view, một bộ vi xử lý dual-Venus Engine HD, và đáng kể nhất là 1280 x 720 điểm ảnh HD video với âm thanh stereo và đầy đủ khả năng zoom quang học. Nó sử dụng các hệ thống ghi AVCHD Lite tiên tiến, một định dạng mã hóa video được thiết kế cho máy quay solid-state. Các TZ6 là rất giống nhau, nhưng lại thiếu chế độ video HD và có một màn hình 2,7-inch độ phân giải 230k.

Giống như các model trước đó trong dòng TZ các TZ7 là lớn và chắc chắn. Nó có kích thước 103,3 x 59,6 x 32.8mm và nặng 229g bao gồm cả pin và thẻ. Điều này thực sự mỏng nhẹ và khoảng 10g nhẹ hơn TZ5, nhưng nó vẫn là một máy ảnh chunky lớn. Vỏ ngoài nhôm và nó được trang bị các màu đen, màu nâu sẫm hoặc màu bạc.

Chất lượng xây dựng tổng thể là rất tốt, và điều khiển mạnh mẽ và chắc chắn. Tuy nhiên có một ngoại lệ, chế độ quay số chính trên đỉnh là rất lỏng lẻo và có một ratchet rất yếu, và kết quả là nó có thể dễ dàng vô tình quay và kết thúc giữa các thiết lập.

Kích thước của máy ảnh không hoàn toàn là đẹp và dễ dàng để xử lý. Có một báng cầm tay nhỏ nhưng thoải mái về phía trước, và một khu vực ngón tay cái kết cấu trên lưng làm cho nó dễ dàng để giữ an toàn, và có rất nhiều chỗ để bám chặt vào máy ảnh nếu không có họ nhận được trong cách.

Màn hình chính nó là tuyệt vời. Với độ phân giải 460.000 điểm ảnh gần như sắc nét gấp đôi so với hầu hết màn hình máy ảnh compact khác, và có một góc nhìn đặc biệt rộng rãi trong tất cả các hướng. Nó cũng có điều chỉnh độ sáng tự động, và đủ sáng để thấy rõ trong ánh sáng ban ngày.

Ngoài các chế độ quay số chính lỏng gây cảm giác khó chịu như đã đề cập, điều khiển của TZ7 rất tốt. Việc kiểm soát zoom đặc biệt tốt đẹp, mịn màng và nhanh hơn. Các nút bấm được làm từ kim loại và được gắn vững chắc, hoạt động với chỉ một nhấp chuột.

Vấn đề duy nhất là nút D-pad được sơn màu bạc, khó để nhìn thấy trong ánh sáng kém. Các chuyển đổi chính và bộ chọn chế độ chụp / xem lại thiết bị chuyển mạch thanh trượt nhỏ.

TZ7 được thiết kế tương đối đơn giản và dễ sử dụng, và thiếu các tính năng như chỉnh sáng bằng tay hoặc chế độ tập trung. Tuy nhiên nó vẫn có một phạm vi khá rộng các tùy chọn của người dùng, bao gồm nhiều chế độ AF, ba chế độ đo sáng bao gồm cả đo sáng điểm, một phạm vi giới hạn các lựa chọn màu sắc, ba shot brust và chụp liên tục, thiết lập ISO 80-1600 và phạm vi lựa chọn cân bằng trắng.

Nó cũng có một bộ khác thường của sự lựa chọn tỉ lệ. Trong hầu hết các máy ảnh khác, chọn 3: 2 hoặc 16: 9 chỉ đơn giản là cắt một phần ảnh xuống từ 4: 3 tỷ lệ cảm biến full-screen. Tuy nhiên, TZ7 thực sự có một cảm biến 12,7 megapixel, vì vậy ngay cả 10,1-megapixel 4: 3 tỉ lệ được cắt giảm.

Các thiết lập khác nhau được truy cập thông qua menu chính thông thường, nhưng cũng có thể được điều chỉnh từ trên màn hình Quick Menu. Cũng như đầy đủ các tùy chọn của TZ7 còn có hệ thống tự động thông minh của Panasonic, trong đó đặt phơi sáng, ISO, ổn định hình ảnh, theo dõi AF, chế độ cảnh và nhận diện khuôn mặt tự động.

Chế độ 27 cảnh cũng là một biến đổi thú vị. Có một chế độ chụp tốc độ cao có thể chụp ở 10fps cho đến khi thẻ nhớ đầy, mặc dù nó được giới hạn tối đa của 3MP. Lựa chọn thú vị khác bao gồm máy ảnh pin-hole và mô phỏng phim ảnh hạt, một chế độ đèn flash và một chế độ dưới nước chống thấm nước ở độ sâu 40m.

Mặc dù kích thước của ống kính của các TZ7 sẽ khởi động dưới hai giây, mặc dù nó mất gần ba giây để đóng lại. Trong chế độ single-shot tại thiết lập chất lượng cao nhất cho một lần shot-to-shot chu kỳ thoải mái dưới hai giây, một tốc độ khá nhanh, tuy nhiên ở chế độ chụp liên tục nó có thể quản lý 1,8 khung hình một giây, cực kì nhanh.

Hệ thống lấy nét tự động là rất tốt. Nó tập trung một cách nhanh chóng và chính xác trong hầu hết các điều kiện ánh sáng, bao gồm đèn AF sáng với một phạm vi khoảng ba mét.

Các chế độ quay phim HD là tuyệt vời, có thể coi là tốt nhất mà tôi đã nhìn thấy trên một máy ảnh compact cho đến nay. Chất lượng âm thanh và hình ảnh cạnh tranh với các hoạt động của một máy quay chuyên dụng. Thật không may clip được giới hạn đến 15 phút, nhưng điều này không phải là một trở ngại lớn. TZ7 cũng có một ổ cắm đầu ra HDMI, vì vậy bạn có thể cắm nó vào TV HD của bạn.

Pin của TZ7 là 895mAh li-ion, nhưng vẫn còn lớn hơn hầu hết các pin máy ảnh compact, và Panasonic cho biết nó có thể chụp 300 bức ảnh trong một lần sạc đầy.

Chất lượng hình ảnh là xuất sắc. Màu sắc phong phú và sôi động, tiếp xúc gần như là luôn hoàn hảo. Nó không bị méo nhẹ ở 25mm góc rộng, nhưng nó là pin-sắc nét từ góc này sang góc bên kia, không có quang sai màu, và mức độ ghi chi tiết đẹp ngay trên khung hình là xuất sắc, vượt qua hầu hết các máy ảnh 12MP. Tại các thiết lập kích thước tập tin chất lượng trung bình cao nhất là khoảng 5.5Mb khá tốt cho một máy ảnh 10MP.

Nhiễu ảnh cũng xử lý rất tốt với một cảm biến 12.7MP 1 / 2.33-inch. Nó tạo ra chất lượng hình ảnh tuyệt vời tại ISO 80 và 100, và trong khi có một số nhiễu hình có thể nhìn thấy ở ISO 400 với màu sắc chính xác và chi tiết tốt. Tuy nhiên chất lượng hình ảnh không xấu đi tại ISO 800, và các thiết lập tối đa ISO 1.600 cũng không tồi.

Kết luận

Panasonic TZ7 là một thiết kế tốt và đặc biệt lý tưởng cho một máy ản đa năng du lịch. Xây dựng chất lượng, thiết kế, hiệu suất và chất lượng hình ảnh là tất cả tuyệt vời, dễ sử dụng, và tất nhiên nó cũng có một lựa chọn video HD tuyệt vời với âm thanh stereo.

Top gian hàng bán sản phẩm

Panasonic Lumix DMC-ZS50 (Lumix DMC-TZ70)