Đánh giá máy ảnh số Panasonic Lumix DMC-FH25

02:14 pm 09/03/2015 - 1181 lượt xem

4

Điểm sản phẩm
Ưu điểm
  • Các Panasonic Lumix DMC-FH25 là một point-and-shoot đơn giản có một ống kính linh hoạt với hiệu suất tốt và chất lượng hình ảnh tốt.
Nhược điểm
  • Độ phân giải 16-megapixel là hơi lãng phí và bạn không thể sử dụng zoom quang trong khi quay phim.

Sản phẩm liên quan

Đơn giản và thoải mái, Panasonic Lumix DMC-FH25 là một máy ảnh point-and-shoot tuyệt vời.

 

Đánh giá Panasonic Lumix DMC-FH25

 

Nhận xét chung: đơn giản và thoải mái, Panasonic Lumix DMC-FH25 là một máy ảnh point-and-shoot tuyệt vời.

Hầu như tất cả các thiết kế, tính năng và tùy chọn chụp - bao gồm bộ cảm biến của máy ảnh, bộ xử lý, và ống kính của Panasonic đều được tính hợp trong Lumix DMC-FH25

Có rất nhiều người chỉ đơn giản là muốn một có một máy ảnh giá cả phải chăng cho một hình ảnh khá, có một số hỗ trợ zoom, và vẫn có thể được trượt vào trong túi. Các Panasonic Lumix DMC-FH25 là thế. Với các nhà sản xuất máy ảnh cố gắng để có nhiều tính năng nhất có thể trong một số mô hình, các FH25 là đáng chú ý chỉ có một tính năng lớn: một 8x, ống kính góc rộng 28mm. Phần còn lại của nó là tinh khiết point-and-shoot được hỗ trợ bởi Intelligent Auto (iA) chế độ của Panasonic, một lựa chọn của chế độ cảnh và quay phim 720p HD.


Chất lượng hình ảnh của FH25 là rất tốt, nhưng mọi người mong đợi để được gây ấn tượng mạnh bởi độ phân giải 16-megapixel của nó có thể thất vọng. Mặc dù đối tượng trông có phần khởi đầu khá êm, không có nhiều sự khác biệt từ ISO 100 đến ISO 400. Điều đó có nghĩa là bức ảnh chụp trong ánh sáng tốt là khá đẹp và nhờ công nghệ "Intelligent " của Panasonic, bạn có thể để nó trong chế độ tự động và nhận được kết quả khá tốt. Nếu bạn cần một cái gì đó cho những bức ảnh thiếu sáng tuyệt vời, đây không phải là máy ảnh của bạn. Nó không có chế độ chụp ánh sáng yếu, nhưng kết quả là thực sự chỉ tốt cho trường hợp khẩn cấp vì giảm nhiễu nặng và tắt màu sắc.

Màu sắc là dễ chịu và tự nhiên. Nếu bạn thích màu sắc của bạn đậm hơn, bạn có thể chuyển đổi từ chế độ màu tiêu chuẩn của máy ảnh để Vivid khi chụp ở chế độ bình thường hoặc hình ảnh trong chế độ tự động thông minh. Màu sắc phù hợp lên đến ISO 400; có một sự thay đổi màu sắc đáng chú ý ở hai độ nhạy sáng ISO cao nhất. Tính năng Intelligent Exposure của Panasonic cải thiện phạm vi và giới hạn nổi bật.

Video chất lượng là ngang bằng với một máy quay video bỏ túi HD cơ bản; đủ để sử dụng Web và xem TV nondiscriminating tốt. Panning máy ảnh sẽ tạo ra rung đó là điển hình của video từ hầu hết các máy ảnh compact. Các ống kính zoom không hoạt động trong khi quay, nhưng bạn không có một zoom kỹ thuật số.

Trong menu Mode bạn sẽ tìm thấy Intelligent Auto của Panasonic, giúp xử lý tất cả mọi thứ cho bạn, cũng như một chế độ Normal Picture cung cấp cho bạn kiểm soát kết quả, với các thiết lập tập trung, hiệu ứng màu sắc, cân bằng trắng, ISO, và bù sáng. Nếu bạn thích các chế độ cảnh, các FH25 có 27 chế độ. Danh sách này bao gồm các chế độ quen thuộc như Chân dung, Sunset và Night Scenery, cũng như tốc độ cao Burst cho hành động và độ nhạy cao cho hình ảnh ánh sáng yếu. Bạn nhận được một vài chế độ chụp sáng tạo như Pinhole và Film Grain để thử nghiệm. Một lựa chọn MyScene cũng có sẵn, cho phép bạn kết hợp một chế độ cảnh yêu thích với một vị trí trong chế độ chụp. Cuối cùng, có một chế độ Movie khả năng bắt hình lên đến độ phân giải HD 720p.

FH25 là máy ảnh hoạt động khá nhanh, đặc biệt là về độ lag màn trập và tự động lấy nét. Thời gian từ lúc khởi động đến lúc chụp được tấm hình đầu tiên là rất tốt ở 1.3 giây. Độ trễ màn trập trong điều kiện sáng trung bình 0,3 giây trong phòng thí nghiệm của chúng tôi và chỉ cần 0,6 giây trong điều kiện thiếu sáng. Ở chế độ shot-to-shot thời gian là 1,6 giây mà không có đèn flash và 2 giây khi có đèn flash. Các FH25 có thể chụp ở độ phân giải đầy đủ 1,1 khung hình mỗi giây với trọng tâm và tiếp xúc với các thiết lập shot đầu tiên. 3-megapixel chế độ Burst Tốc độ cao của máy ảnh có thể chụp lên đến 4.4fps.

Thiết kế của FH25 là không khác biệt với người tiền nhiệm FH20. Trên đầu là công tắc nguồn, nút chụp và vòng zoom và nút E.Zoom. Điều này giúp bạn thao tác một cách nhanh chóng qua các ống kính chỉ với một chạm. Đây không phải là một zoom quang học thật sự, nhưng một biến thể của một zoom kỹ thuật số. Nhấn nút một lần thứ ba và các ống kính đi trở lại vị trí bắt đầu của nó.

Thay màn hình cảm ứng 3-inch trên FH27, các FH25 có màn hình LCD 2,7-inch và tất cả các điều khiển vật lý bạn thường sẽ tìm thấy trên một máy ảnh point-and-shoot. Dưới đó, bên trái là một nút Mode theo bốn nút điều hướng với các lựa chọn flash, macro, và điều khiển hẹn giờ, và một / nút Menu sẽ mang đến những phần còn lại của các cài đặt camera. Ngoài ra còn có một nút Display để thay đổi những thông tin được hiển thị trên màn hình. Quick Menu (Q.Menu) trên lưng ở phía dưới bên phải. Nút này cho phép bạn truy cập nhanh đến các tùy chọn chụp chế độ cụ thể, vì vậy bạn có thể làm những việc như thay đổi độ phân giải hình ảnh mà cần vào menu chính.

Ở bên phải là một cánh cửa nhỏ che giấu cổng AV Micro-USB. Các khe cắm pin và thẻ nhớ là trên dưới cùng, được bảo vệ bởi một cánh cửa khóa. Tuổi thọ pin là tốt, CIPA được đánh giá cho 250 bức ảnh.

Kết luận

Panasonic Lumix DMC-FH25 là một camera tốt, một máy ảnh dễ dàng bỏ túi. Với những người thích chụp trong nhà hoặc ánh sáng yếu hoặc cố gắng để nắm bắt hình ảnh của những đứa trẻ năng động và vật nuôi thì có thể nó sẽ không làm họ hài lòng, nhưng nó là một sản phẩm chắc chắn và một giá trị tuyệt vời.

Top gian hàng bán sản phẩm

Panasonic Lumix DMC-FH25