Đánh giá máy ảnh số Nikon Coolpix S2600

10:30 am 07/02/2015 - 972 lượt xem

3

Điểm sản phẩm
Ưu điểm
  • - Giá thấp - Thon gọn và thỏa mái để bỏ túi - Tính năng thiết lập khá lớn.
Nhược điểm
  • - Chất lượng hình ảnh kém - Màn hình LCD chất lượng thấp - Thiết kế bằng nhựa

Sản phẩm liên quan

Với thiết kế thời trang, kích thước nhỏ gọn S2600 phù hợp với các bạn trẻ năng động đặc biệt là các bạn học sinh, sinh viên cần chiếc máy ảnh để chia sẻ cuộc sống năng động của mình với người thân và bạn bè.

 

Đánh giá Nikon COOLPIX S2600

 

Các tính năng chính: 1/ 2.3inch, cảm biến 14-megapixel; Zoom quang 5x (26-130mm tương đương 35mm trong điều kiện); ISO 100 - 3200; Quay phim 720p; màn hình LCD 2.7in, 230k-dot

Nhà sản xuất: Nikon

COOLPIX S2600 tại thời điểm xem xét có giá khoảng £ 80, tính năng cảm biến 14MP 1 / 2.3in CCD, kết hợp với một zoom quang phủ 5x NIKKOR một dải tiêu cự 26-130mm.

Zoom quang 5x của S2600 cung cấp một phạm vi tập trung chỉ 10cm ở chế độ macro, mặc dù trong chế độ chụp thông thường phạm vi này tăng lên khoảng 50cm. Các ống kính cũng có tính năng công nghệ ổn định hình ảnh riêng của Nikon cho hình ảnh sắc nét trong suốt dải zoom, cho dù nó chỉ là loại điện tử chứ không phải là loại quang.

Các cảm biến 14MP cho kết quả đầu ra hình ảnh ở độ phân giải 4320 x 3240 pixel và các tính năng cài đặt khác nhau mà bạn có thể thu hẹp đầu ra này. S2600 cung cấp một loạt tiêu chuẩn ISO từ 80 đến 1600, mà được mở rộng lên đến ISO 3200 ở độ phân giải giảm.

Khi một compact bước vào thị trường ở mức thấp nhất của thang giá, như là trường hợp với Nikon S2600, thì chắc chắn nó sẽ hướng đến một tầng lớp nào đó. Chiếc máy ảnh này còn thiếu chế độ hướng dẫn chụp, hoặc chế độ cung cấp điều khiển tiên tiến.

Chiếc máy ảnh compact này tự hào có tự chọn khung cảnh cho phép tự động chọn chế độ chụp cảnh tối ưu trên máy ảnh để lựa chọn tốt nhất cho chủ đề của bạn lựa chọn.

Các compact có tính năng phát hiện chuyển động và sau đó nó sẽ cảnh báo cho các nhiếp ảnh gia để chống rung máy ảnh trước khi chụp ảnh để tránh bị mờ. Cuối cùng, S2600 cũng có tính năng theo dõi chủ đề AF mà bạn có thể gán cho một mục tiêu và sau đó nó sẽ làm theo thông qua một cảnh.

Màn hình camera LCD ở mặt sau 2.7inch - nhỏ hơn rất nhiều máy ảnh compact giá tương tự - và có độ phân giải ít hơn so với ấn tượng của 230k-dots.

S2600 không gây ấn tượng trong chức năng quay video của mình, không đạt tiêu chuẩn. Các máy ảnh kỹ thuật số mới trên thị trường cung cấp chế độ quay video HD ở độ phân giải đầy đủ 1080p HD. Với S2600, nó chỉ có tính năng quay video ở độ phân giải thấp hơn 720p.

Thiết kế của S2600 nhỏ gọn, chắc chắn, mỏng và dễ dàng bỏ túi, chỉ 19mm tại điểm dày nhất của nó và nặng 120g cả pin và thẻ nhớ. S2600 có sẵn trong bảy màu sắc bắt mắt, bao gồm cả những màu quyến rũ như màu hồng và màu tím.

Mặt sau của máy ảnh có một khu vực kiểm soát dpad để truy cập vào các chức năng camera cơ bản cùng với một số điều khiển điều chỉnh chế độ chụp khác, trong khi một nút chuyên dụng cũng có mặt để kích hoạt một chạm chế độ quay phim HD của máy ảnh.

Khi sử dụng, COOLPIX S2600 có một mức giá thấp, cùng không thể nói về hệ thống lấy nét của máy ảnh.

Coolpix S2600 có màn hình LCD độ phân giải thấp, màn hình là rất khó để nhìn thấy trong ánh sáng, và khó để đạt được một ấn tượng chính xác về chất lượng của hình ảnh. S2600 hiển thị chi tiết bóng tốt.

Khả năng chống rung VR trên ống kính sẽ giúp ích nhiều cho bạn khi sử dụng mức zoom tối đa, đảm bảo chất lượng ảnh luôn rõ nét và không bị mờ. Khả năng giảm nhiễu của máy khá ấn tượng, giúp cho các bức ảnh chụp ở môi trường thiếu sáng đẹp và ít nhiễu hơn. Chức năng giảm nhiễu kết hợp với chức năng chống rung VR tỏ ra hữu dụng trong các chuyến dạo chơi đêm trong thành phố, với S2600 bạn không cần là nhà nhiếp ảnh chuyên nghiệp vẫn có thể chụp được các bức ảnh lung linh và ấn tượng của thành phố về đêm.

Phơi nhiễm nói chung là đáng tin cậỵ. Màu trong hình ảnh của S2600 cũng dễ chịu, với màu tự nhiên trong hầu hết các bức ảnh.

Tại các thiết lập ISO 400 và trên 400, nhiễu làm cản trở chất lượng hình ảnh ở một mức độ nào đó, gây thiệt hại cho chi tiết ảnh. Đặc biệt là ở các thiết lập ở ISO 800 và 1600.

Kết luận

Thị trường máy ảnh compact đã chuyển đổi trong những năm gần đây, và kết quả là, người tiêu dùng mong muốn nhận được nhiều hơn cho tiền của họ bỏ ra. Điều này là đáng xem xét khi đánh giá các S2600. Mặc dù các đặc điểm kỹ thuật hợp lý và cơ thể mỏng và nhỏ gọn, sẽ dễ dàng trượt vào túi, thì nó còn có quá nhiều sai sót. Ví dụ, màn hình LCD tương đối nhỏ và có chất lượng kém và một loạt các vấn đề chất lượng hình ảnh. Vì vậy, mục tiêu của S2600 là sẽ tập trung vào thị trường giá rẻ. Đặc biệt với thiết kế thời trang, kích thước nhỏ gọn S2600 phù hợp với các bạn trẻ năng động đặc biệt là các bạn học sinh, sinh viên cần chiếc máy ảnh để chia sẻ cuộc sống năng động của mình với người thân và bạn bè.