Đánh giá máy ảnh số Canon PowerShot SD950 IS

11:15 am 21/01/2015 - 742 lượt xem

Sản phẩm liên quan

Canon SD950 IS có thiết kế đẹp và có thể chụp những bức hình chất lượng, nhưng máy ảnh 12 megapixel này sẽ khiến bạn phải chờ khá lâu giữa 2 lần chụp.

 

Đánh Giá Canon PowerShot SD950 IS

 

Tổng quan

Canon SD950 IS có thiết kế đẹp và có thể chụp những bức hình chất lượng, nhưng máy ảnh 12 megapixel này sẽ khiến bạn phải chờ khá lâu giữa 2 lần chụp.

PowerShot SD950 IS của Canon được trang bị cảm biến CCD 12,1 megapixel cùng với vỏ titan hấp dẫn và ống kính zoom quang học 3.7x, sẽ rất hấp dẫn đối với những người yêu thích máy ảnh có số pixel lớn. Tuy nhiên, tình trạng quá nhiều pixel của SD950 IS sẽ đi kèm với tốc độ hiệu suất chậm hơn.

Như đã trở thành truyền thống trong dòng Digital Elph, mô hình hàng đầu, SD950 IS bao gồm vỏ titan cứng cáp. Phía bên phải có một đường cong nhẹ vào bên trong để cung cấp một vị trí cầm thoải mái. với ngón giữa bạn đặt ở đường cong đó và ngón tay trỏ đặt vào nút chụp, ngón tay cái nằm ở bên trái của vòng tròn xoay. Phía sau máy ảnh là màn hình LCD 2,5 inch, 230.000 điểm ảnh. ngoại trừ nút on/ off nằm bên trái nút chụp và vòng điều khiển zoom xung quanh nút chụp nằm trên đỉnh máy. Các nút có phần lõm hơn một chút so với bình thường, nhưng bạn cũng sẽ không gặp khó khăn gì khi nhấn nó.

Trong khi Canon PowerShot SD750PowerShot SD870 IS không bao gồm một kính ngắm nhưng trên SD950 IS có sử dụng có một kính ngắm quang học cho những khi màn hình LCD có thể gây phiền nhiễu cho bạn hoặc những người xung quanh. Tuy nhiên, nó mang lại khung hình không chính xác: không hiển thị toàn bộ khung như màn hình LCD đã làm.

Menu dược chia thành các menu chụp hình, được truy cập bằng cách nhấn nút Func./ Set ở giữa nút điều hướng 4 chiều và các menu cài đặt, được kích hoạt bằng cách nhấn vào nút Menu. Nút điều hướng 4 chiều cung cấp truy cập nhanh đến các thiết lập thông dụng nhất, bao gồm ISO, flash, macro, và chế độ phong cảnh, và hẹn giờ hay các chế độ chụp liên tiếp.

Ống kính zoom quang học 3.7x bao phủ phạm vi 36-133mm của một dải khẩu độ tối đa f / 2,8-5,8. Nếu bạn đang tìm kiếm một phạm vi rộng lớn hơn, hãy xem xét SD870 IS, nó cung cấp ống kính 28-105mm với cùng dải khẩu độ tối đa. SD950 IS bao gồm ổn định hình ảnh quang học để chống mờ ảnh từ rung tay ở tốc độ màn sập chậm hơn. Tính năng phát hiện khuôn mặt sẽ đặt khuôn mặt trong khung hình và lấy phơi sáng, lấy nét, và đèn flash. Độ nhạy sáng nằm trong khoảng từ ISO 80 đến ISO 1.600. Canon không bao gồm ISO 3.200, nó làm giảm độ phân giải xuống còn 2 megapixel.

Bạn sẽ không tìm thấy điều khiển phơi sáng chỉnh tay trong SD950 IS, nhưng bên cạnh đó bạn có thể sử dụng bù phơi sáng, bù flash, và các tùy chọn lấy nét, đo sáng, cân bằng trắng, chế độ cảnh, và một số lựa chọn flash.

Về hiệu suất, PowerShot SD950 IS thể hiện khá tốt cho một mô hình 12-megapixel, dù rằng vẫn chậm hơn so với một số mô hình SD khác có số megapixels ít hơn. Chiếc máy ảnh này mất 1,3 giây để khởi động và chụp bức ảnh JPEG đầu tiên, mất 2 giây giữa các bức ảnh chụp với đèn flash tắt và 3,5 giây với đèn flash bật. Độ trễ màn sập là 0.5 giây ở độ tương phản cao và 1,2 giây trong độ tương phản thấp. Trong chế độ chụp liên tục, SD950 IS đạt 1,6 khung hình mỗi giây bất kể kích thước hình ảnh.

Chất lượng ảnh của SD950 IS rất ấn tượng và rõ ràng ở ISO thấp. Màu sắc chính xác và bão hòa tốt, phơi sáng khá chính xác trong hầu hết các tình huống. Ví dụ, máy ảnh đã làm rất tốt việc cân bằng đèn flash tích hợp với ánh sáng môi trường xung quanh. Canon có thể giữ nhiễu hạt ISO dưới sự kiểm soát thông qua ISO 200. Ở ISO 400, nhiễu trở nên đáng chú ý trên màn hình, nhưng không gây ra vấn đề lớn với các bản in. Ở ISO 800, nhiễu trở nên đáng chú ý hơn và các chi tiết vùng bóng bị mất. Bạn vẫn có thể nhận được bản in khá, đặc biệt là ở kích cỡ nhỏ hơn. Tại ISO 1.600, nhiễu trở nên rất nhiều và hầu hết các chi tiết đều bị mất. Do vậy, bạn nên chụp ở mức ISO dưới 1600.

Kết luận

Đối với một máy ảnh compact 12-megapixel, PowerShot SD950 IS khá tốt. Nhưng, nếu bạn cảm thấy không cần nhiều pixel, và có kế hoạch để in hình ảnh 11x17-inch thường xuyên, bạn có thể có thể có được hiệu suất nhanh hơn bằng cách chọn một máy ảnh với ít megapixels, chẳng hạn như Canon PowerShot SD870 IS 8-megapixel.

Top gian hàng bán sản phẩm

Canon PowerShot SD950 IS (IXUS 960 IS / IXY 2000 IS) - Mỹ / Canada