Đánh giá máy ảnh số Canon IXUS 140

11:16 am 24/03/2015 - 1133 lượt xem

4

Điểm sản phẩm
Ưu điểm
  • · Kết nối Wi-Fi · Thiết kế nhỏ và kiểu dáng đẹp · tự động lấy nét nhanh
Nhược điểm
  • · Một số điều khiển khó sử dụng · Hiệu suất ánh sáng thấp · Tuổi thọ pin kém

Sản phẩm liên quan

Canon IXUS 140 là một máy ảnh hoàn toàn phù hợp trong hầu hết các tình huống, nhưng nhiều máy ảnh thông minh cao cấp khác có thể tạo ra chất lượng tuyệt vời hơn.

 

Đánh giá Canon IXUS 140

 

Canon đã thiết kế thêm một thiết bị model Wi-Fi  cho dòng IXUS rộng rãi của nó.

Nhận định: Thật không may mắn cho dòng Canon IXUS 140 bởi vì những chiếc máy ảnh tương tự khác - kể cả cùng một chủng loại với nó  Canon IXUS 125 HS có thể làm việc tốt hơn trong một phạm vi lớn hơn.

Hàng loạt máy ảnh tự động đang phải đối mặt với thời kì vô vàn khó khăn với việc nâng cao khả năng  của nhiều chiếc máy ảnh thông minh, nhưng nếu có bất kỳ máy ảnh với thiết kế nhỏ gọn mà vẫn có thể loại bỏ những dòng máy ảnh khác trong lĩnh vực tàn khốc này  thì nó dường như là một thành công lớn của Canon IXUS.

Canon IXUS 140 - được biết đến như là Canon PowerShot ELPH 130 tại Mỹ - là dòng máy ảnh mới, được ghép nối các cảm biến CCD 16 megapixel với một bộ xử lý nhanh Digic 4.

Phía trước phần bên ngoài có một ống kính điều chỉnh quang học 8x , 28-224mm được bố trí tương đương trong phạm vi 35mm , cùng với hệ thống ổn định hình ảnh quang học Intelligent IS của Canon.

Mặc dù với nhiều megapixel,nhưng hệ thống  cảm biến không được phân loại như là một "HS" - hay độ nhạy cao – được  thiết kế trong phạm vi IXUS. Vì vậy, độ nhạy tối đa hoàn tất tạo nên một sự tương đối đáng thất vọng  ISO 1600, làm cho hình ảnh ổn định với hiệu suất ánh sáng thấp .

Smart Auto tự hào có 32 chế độ cảnh để chụp ảnh tĩnh, và 21 chế độ có thể được áp dụng để quay phim.

Mặc dù nó không cung cấp màn hình cảm ứng , nhưng thay vào đó bạn có thể kết nối Wi-Fi để dễ dàng như có thể chia sẻ những khoảnh khắc  tuyệt vời trước đó .Hãy cầm Canon IXUS 140 lên với chiếc điện thoại thông minh của bạn. Chiếc máy ảnh này cũng  có thể kết nối GPS để chia sẻ những bức ảnh tuyệt vời.

 

Đương nhiên bạn nên quay video HD ở độ phân giải 720p thay vì Full HD 1080p.

Ngoài ra, tuổi thọ pin được giới hạn khoảng 190 bức ảnh cho mỗi lần sạc. May mắn thay chế độ Eco của Canon có thể bảo đủ năng lượng  để chụp  260 bức ảnh.

Về phần giá cả, giá của nó khoảng £ 159 - $ 199 ở US (khoảng $ 231 AU ), Canon IXUS 140 / PowerShot ELPH 130 với cả cả thực sự hợp lý và cũng tương đương  Nikon Coolpix S6400 và Pentax Optio RZ18.

Thiết kế và cách xử lý:

Thiết kế thông minh của  IXUS Canon. Canon IXUS 140 hết dức nhỏ nhắn, nhỏ gọn và đẹp mắt được bao phủ bởi  một lớp vỏ kim loại mảnh dẻ.

Mặc dù với thiết kế hầu như bởi kim loại nhưng trọng lượng của nó cũng rất khiêm tốn 133g / 4.69oz  với kích thước  95,4 x 56 x 20.6mm (3,76 x 2,2 x 8,11 inch). Điều này làm cho nó nhỏ hơn nhiều so với một iPhone 4S mặc dù có phần dày hơn – điều này giúp người sử dụng dễ dàng bỏ nó trong túi áo hoặc túi đồ.

Thêm vào đó, Canon IXUS 140  có đầy đủ màu sắc: đen, bạc, đỏ hoặc màu hồng, vì vậy thậm chí bạn có thể lựa chọn màu sắc máy ảnh để phù hợp với trang phục của bạn.

Liệu dòng máy ảnh này có nhược điểm ? Với kiểu dáng tuy đẹp của Canon IXUS 140 nhưng thiếu dây đeo cổ tay sẽ không thể cầm vững máy ảnh khi bạn chụp . Đặc biệt, có thể bạn sẽ gặp khó khăn để chụp vì các nút nhỏ phía sau cũng bị lõm vào.

Nó sở hữu chế độ quay video chuyên dụng và các nút phát lại, các trình đơn thông thường, màn hình hiển thị, đèn flash và kiểm soát vĩ mô và một switch duy nhất để chuyển đổi giữa chụp tự động thông minh hoặc chế độ lập trình.

Phần còn lại của bảng điều khiển phía sau bị chi phối bởi một PureColor II G màn hình LCD 3-inch với độ phân giải 460.000-dot. Ngoài ra, bảng lựạ chọn rất rõ ràng,sắc nét  và đơn giản ngay cả khi màn hình không phải lúc nào cũng đủ sáng để đánh giá chính xác trong điều kiện tiếp xúc với nắng, mặc dù góc nhìn của màn hình thực sự là một đỉnh cao.

Ra mắt sản phẩm:

Với chế độ tự động thông minh và máy ảnh có hầu hết các điều kiện chụp với thiết bị phát hiện một đối tượng chuyển động, nó tự động chuyển sang chế độ macro cho cận cảnh hoặc nâng cao độ nhạy cảm để tránh rung máy ảnh khi phóng to.

Có 32 thiết lập cảnh có sẵn, với các hiệu ứng bao gồm Fish-Eye Effect, Miniature Effect, Toy camera Effect, đơn sắc, Super Vivid, Poster Effect, Color Accent và Color Swap.

Ngoài ra còn có các chế độ cho ảnh chân dung,ánh sáng thấp , biểu tượng cảm xúc(cười,nhấp nháy Self- Timer, Face Self-Timer), tuyết và pháo hoa.

Trong điều kiện ánh sáng tốt, đôi khi với đèn flash, Canon IXUS 140 dễ bị thiếu ánh sáng. Một phần của vấn đề là rào cản khi sử dụng tối đa ISO 1.600 nhạy cảm khi thiết lập để tự động ISO.

Canon có đèn flash tương đối xa hơn trong ánh sáng thấp. Cả âm thanh và màu sắc đều có thể dễ dàng nhận biết.

Vấn đề không thực sự quá tồi tệ như bạn nghĩ, nhưng rất nhiều máy ảnh được so sánh với nó đều  thực hiện tốt hơn với các thiết lập tương tự.

Mặc dù Canon IXUS 140 có kết nối Wi-Fi là hấp dẫn hơn nhưng chắc chắn, không đâu là hợp lý hơn với các tính năng tuyệt vời trong  hệ thống Samsung Galaxy Camera, nhưng so sánh thì có thể thấy  Canon IXUS 140 lại có giá rẻ hơn nhiều.

Nhận định:

Ngày nay,hàng lọat những dòng máy ảnh phải thực sự tốt hay ít nhất là cung cấp một số tính năng đặc biệt thì mới có khả năng thu được lợi nhuận.

Trong khi PowerShot ELPH 130 tạo nên nét riêng với kết nối không dây và ống kính zoom khá linh hoạt 8x, nó lại không thể tạo ấn tượng đặc biệt  với  các bộ phận chất lượng hình ảnh.

ISO 1600 sẽ chỉ  được chấp nhận nếu như hình ảnh chụp rõ ràng ở độ nhạy này nhưng với mức độ âm thanh được tao bởi Canon IXUS 140 với chất lượng ISO 800 hoặc lớn hơn có thể bị mất tập trung.

Tuy nhiên, dòng máy ảnh này nhờ một cảm biến 16MP có độ nhạy cao mà tạ ra bức ảnh hết sức rõ nét lên đến ISO 3200.

Nếu bạn có thể làm với một dải zoom quang học 5x và bỏ kết nối không dây, thì Canon IXUS 125 HS cung cấp cho bạn tất cả các thiết kế tinh tế IXUS với rất ít lỗi về chất lượng hình ảnh.

Điều chúng tôi thích:

Canon IXUS 140 thuận tiên với chất lượng IXUS và thiết kế kiểu dáng đẹp, với một hiệu suất linh hoạt và đáp ứng trong ánh sáng tốt.

Điều chúng tôi không thích:

Hiệu suất ánh sáng thấp của nó là đáng thất vọng. Mặc dù  ới kiểu dáng đẹp và  camera nhỏ gọn cũng sẽ dễ dàng bị rơi nếu bạn sử dụng nó mà không có dây đeo cổ tay.

Tóm lại.

Mặc dù,Canon IXUS 140 là một máy ảnh hoàn toàn phù hợp trong hầu hết các tình huống, nhưng nhiều máy ảnh thông minh cao cấp khác có thể tạo ra chất lượng tuyệt vời hơn.

Bạn nên dự định thiết kế một túi trước hoặc một khoảng trống trong túi cho một máy ảnh chuyên dụng, chắc chắn ảnh chụp lúc này sẽ rõ ràng hơn khi chụp  trong tối.

Thật không may cho Canon IXUS 140, vì những dòng máy ảnh tương tự khác - kể cả máy ảnh cùng chủng loại với nó là Canon IXUS 125 HS  có thể làm việc tốt hơn trong một phạm vi lớn hơn.