Đánh giá máy ảnh Samsung WB250F - Máy ảnh thông minh nhỏ gọn

03:50 pm 04/09/2014 - 3467 lượt xem

4

Điểm sản phẩm
Ưu điểm
  • Samsung WB250F Smart Camera được trang bị những tính năng kết nối không dây vô cùng tiện lợi, cũng như có rất nhiều lựa chọn chụp ảnh khác nhau dành cho mọi tình huống. Nó còn có một đèn flash pop-up và chất lượng chụp ảnh, quay phim tốt.
Nhược điểm
  • Vị trí nút chụp trên đỉnh máy ảnh cần được cải thiện, cũng như việc truy cập một số tùy chọn trong Menu chưa thật dễ dàng.

Sản phẩm liên quan

Samsung WB250F là một chiếc máy ảnh thông minh dễ sử dụng, tốc độ chụp nhanh, nhiều tính năng hấp dẫn và có giá bán rẻ.

 

Samsung vượt qua các đối thủ khác nhờ việc trang bị tính năng kết nối WiFi cho các máy ảnh của mình, được chứng minh qua chiếc WB250F Smart Camera. Có giá bán thấp hơn $250, bạn sẽ sở hữu một chiếc máy ảnh "ngắm và chụp" có ống kính zoom tới 18x và một cảm biến CMOS BSI 14 megapixel. Nếu chỉ dừng tại đó thì đây chẳng khác nào một chiếc máy ảnh bình thường, nhưng khi được bổ sung khả năng kết nối WiFi, nó không chỉ tự động gửi các bức ảnh tới một chiếc smartphone, mà còn có khả năng lưu trữ lên đám mây hoặc email bức ảnh tới một địa chỉ cụ thể. Và không chỉ có khả năng chia sẻ dễ dàng, chất lượng chụp ảnh cũng vượt trội so với những thiết bị cùng loại.

 

Video giới thiệu máy ảnh:

 

 

Chất lượng ảnh chụp

Đối với Samsung WB250F, những tính năng nổi trội hơn chất lượng ảnh chụp. Tôi không nói chất lượng ảnh không đẹp, chỉ là nếu bạn chọn mua dựa trên con số megapixel thì sẽ cảm thấy không hài lòng với kết quả khi xem ở kích thước đầy đủ, do đó bạn sẽ bị giới hạn ở khả năng crop hoặc phóng to ảnh. Tuy nhiên, nếu mối quan tâm của bạn chỉ là chụp những bức ảnh đẹp hơn một chiếc smartphone và một ống kính siêu zoom trên một chiếc máy nhỏ gọn, thì Samsung WB250F sẽ là lựa chọn tốt.

Giống như những máy ảnh "ngắm và chụp" có cùng mức giá và các chức năng, Samsung WB250F chụp ảnh đẹp ở ISO 400, nên bạn sẽ có được những bức ảnh đẹp khi chụp trong điều kiện ánh sáng tốt. Ảnh chụp sẽ trở nên mịn hơn do tính năng khử nhiễu sạn khi bạn chụp ở ISO lớn hơn 400; đồng thời cũng không tăng ISO vượt quá 800 bởi bạn sẽ đánh mất nhiều chi tiết đẹp và màu sắc bị bão hòa. Đèn flash thực sự hữu dụng bởi nó có thể điều chỉnh theo các góc, giúp bạn thu được các kết quả tốt hớn khi chụp không có flash hoặc khi chiếu đèn flash thẳng vào vật thể.

Một số bức ảnh chụp bằng Samsung WB250F:

Chất lượng video rất tốt, nhất là nếu bạn dự định đăng lên mạng hoặc xem ở kích thước nhỏ trên màn hình máy tính. Hình ảnh bị rung khi bạn di chuyển máy ảnh và bạn sẽ thấy xuất hiện bóng của những vật thể di chuyển nhanh qua ống kính, 2 hiện tượng này đều khá bình thường đối với các máy ảnh compact. Ống kính còn có thể điều chỉnh độ zoom trong lúc quay phim. Khả năng lấy nét và điều chỉnh độ phơi sáng cũng rất linh hoạt.

 

Hiệu năng chụp ảnh

Samsung WB250F hoạt động không thực sự nhanh, nhưng vẫn nhanh hơn những thiết bị cùng loại khác. Từ lúc còn tắt cho đến khi chụp lại bức ảnh đầu tiên tốn có 1.5 giây, còn thời gian trễ giữa 2 bức ảnh chụp là 1 giây. Sử dụng đèn flash tăng thời gian trễ lên 2 giây. Độ trễ khi ấn nút chụp, thời gian từ lúc ấn nút chụp cho đến lúc chụp lại một bức ảnh, rất nhỏ, chỉ có 0.3 giây khi có đủ ánh sáng và 0.4 giây trong điều kiện thiếu sáng. Chú ý rằng những thông số này đạt được khi ống kính ở vị trí mở rộng nhất, thời gian lấy nét khi ống kính được zoom thì lâu hơn một chút.

Chúng tôi đã thử chụp lại liên tục một hành động, chế độ chụp ảnh liên tục của máy ảnh có khả năng ghi lại tới 6 bức ảnh với tốc độ 8 ảnh mỗi giây. Tuy nhiên, độ lấy nét và độ phơi sáng lại bị giữ cố định từ bức ảnh đầu tiên, nên trong một số tình huống chuyển động, các bức ảnh sẽ bị lấy nét sai.


 

Thiết kế và các tính năng

Samsung đã thực hiện một số thay đổi quan trọng đối với thiết kế của WB250F so với người tiền nhiệm của nó. Chẳng hạn, Samsung đã sử dụng màn hình cảm ứng cho chiếc máy mới, tất cả mọi thứ trên giao diện đều có thể lựa chọn bằng cách ấn vào màn hình. Màn hình cảm ứng cũng giúp việc nhập các thông số như password nhanh hơn.

Đèn flash của WB150F được đặt trên mặt trước của máy ảnh, nhưng trên WB250F, nó đã được thay thế bằng một đèn flash pop-up ở phía cạnh trên cùng, mà như tôi đã nói có thể điều chỉnh góc chiếu. Tuy nhiên, bạn phải ấn vào nút flash bên cạnh mode dial để sử dụng nó.

Để đặt đèn flash lên trên cùng, Samsung đã chuyển nút Power sang phần giữa. Mặt dù nó không phải là điều gì to tát, nhưng nút Power lại nằm quá xa nút chụp ảnh. Điều này sẽ làm hạn chế việc khởi động máy ảnh và chụp lại một bức ảnh.

Samsung cũng bổ sung một nút Direct Link cho phép bạn khởi động tính năng kết nối không dây chỉ bằng một lần ấn duy nhất. Chẳng hạn, tôi đã cài đặt nút bấm này để ngay lập tức mở tính năng email để gửi đi một bức ảnh, thay vì phải đi vào trong mục Menu WiFi như trước. Đây là một ý tưởng tuyệt vời, nhưng nút bấm lại được đặt ngay tại vị trí ngón tay cái khi cầm máy ảnh nên lại rất dễ ấn nhầm.


Samsung WB250F có rất nhiều tùy chọn chụp ảnh. Nếu bạn muốn có khả năng điều chỉnh tốc độ chụp và khẩu độ, trên máy ảnh có một chế độ ưu tiên khẩu độ và chế độ ưu tiên tốc độ chụp cũng như một chế độ điều chỉnh hoàn toàn bằng tay. Tốc độ chụp có thể được điều chỉnh giữa mức 16 giây cho đến 1/2000 giây, còn các mức khẩu độ bao gồm f3.2, f3.6, f4.2, f4.6, f5.2, f5.8, f6.6 và f7.3; khi chụp ảnh cự ly xa, các bức khẩu độ gồm f5.8, f6.8 và f7.6.

Ngoài ra, Samsung WB250F còn có chế độ Smart Scene với những tính năng tự động điều chỉnh thông số chụp mà không làm ảnh hưởng đến tốc độ màn trập. Tiếp theo là chế dộ Magic Plus có rất nhiều tùy chọn bộ lọc, hiệu ứng cho cả các bức ảnh lẫn các đoạn video, và một lựa chọn Motion Photo mới để tạo ra những bức ảnh GIF sinh động. Bên cạnh đó chế độ Best Face cho phép chụp ảnh theo nhóm, chụp liên tiếp 5 bức ảnh, sau đó bạn có thể lựa chọn bức ảnh ưng ý nhất.

 

Kết nối WiFi

Tùy chọn kết nối WiFi của Samsung vẫn là một tính năng tốt nhất và dễ sử dụng nhất trên máy ảnh "ngắm và chụp". Vậy tại sao lại cần đến kết nối WiFi? Trước tiên, nó được dùng để kết nối với mạng WiFi ở nhà bạn để tự động lưu trữ vào một máy tính Windows hoặc dịch vụ Microsoft SkyDrive, xem ảnh hoặc phim trên một thiết bị hỗ trợ DLNA, hoặc gửi ảnh thông qua email. Không chỉ thế, người dùng còn có thể kết nối với nhứng máy ảnh Samsung khác cũng hỗ trợ WiFi để chia sẻ trực tiếp ảnh giữa 2 thiết bị; hoặc để kết nối với một chiếc smartphone hỗ trợ Android 2.2 trở lên hoặc iOS 4.3 trở lên.

Kết nối WiFi còn được dùng để upload các nội dung lên các trang chia sẻ trực tuyến, nó còn cho phép bạn điều chỉnh máy ảnh từ xa. Màn hình chuyển đổi thành một viewfinder, và bạn có thể di chuyển ống kính zoom của máy ảnh cũng như ấn nút chụp. Máy ảnh còn sử dụng chức năng định vị vệ tinh để gắn thêm thông tin địa lý vào các bức ảnh.

Theo CNet

Top gian hàng bán sản phẩm

Samsung Galaxy Camera 3G (Galaxy Camera GC100)