Đánh giá Máy ảnh Pentax K-3

02:45 pm 21/08/2015 - 754 lượt xem

Sản phẩm liên quan

Pentax K-3 là một trong những máy ảnh thuộc dòng máy ảnh DSLR Pentax được ra đời sau mẫu máy ảnh Pentax K-5 II. Tuy nhiên K-3 là một phiên bản cao cấp hơn

Giữ nguyên phong cách thiết kế từ dòng K-7 với chỉ một số ít thay đổi, Pentax K-3 chủ yếu bố trí thêm một số phím giúp thao tác nhanh gọn hơn. Có tổng cộng 19 nút điều khiển (không tính nút nguồn) và nhiều bánh xe, cần gạt trên thân K-3, cộng với màn hình phụ trên đỉnh máy. Rõ ràng, Pentax không thiết kế K-3 dành cho tay mơ, bởi dễ bị rối mắt trước cơ số nút lạ hoắc. Với những người đã sử dụng máy DSLR Nikon, việc làm quen với Pentax K-3 có phần dễ dàng hơn bởi cách bố trí các nút điều khiển khá tương đồng. Song khi đã làm quen được với chiếc máy này, người dùng sẽ nhận ra rằng vị trí từng phím bấm đều được nghiên cứu một cách chính xác, hợp lý cho mọi nhu cầu.

Máy ảnh Pentax K-3 

Máy ảnh Pentax K-3 với thiết kế tính tế, nhiều nút điều khiển giúp người dùng dễ dàng thao tác khi chụp ảnh

Mô Tả Sản Phẩm

Làm chuẩn như những người đam mê DSLR tiên tiến nhất hiện nay, với công nghệ tuyệt vời và thông số kỹ thuật, PENTAX K-3 sẽ thiết lập miễn phí sẵn cho nhiếp ảnh với các tiêu chuẩn mới về hiệu suất hình ảnh vượt trội và sử dụng linh hoạt. K-3 chào hàng với độ phân giải 24 MP, hiệu quả trong bộ cảm biến APS-C, chụp liên tục một cách đáng kinh ngạc lên đến 8,3 khung hình mỗi giây khoảng 23 ảnh RAW và 60 ảnh JPEG, và được xếp vào máy ảnh có bộ lọc chống răng cưa đầu tiên trên thế giới, đem lại cho người dùng khả năng dễ dàng chuyển đổi chức năng chống răng cưa bật hoặc tắt, cho độ phân giải cao và không giới hạn. 

Máy ảnh Pentax K-3

Nâng cao chất lượng hình ảnh của bạn bằng cách sử dụng top-tier SAFOX11 mô-đun với 27 điểm lấy nét tự động mới, và đi xa hơn chức năng không dây với các thẻ SDHC công nghệ mới cho toàn quyền kiểm soát máy ảnh từ xa, và chuyển hình ảnh. Các nhiếp ảnh gia hoàn toàn có thể thưởng thức quay video chuyên nghiệp H.264, khe cắm thẻ nhớ kép, và điều khác biệt là PENTAX có thân máy được làm bằng hợp kim magie cao cấp có khả năng chống chịu với mọi tác động thời tiết như mưa, bụi, sương mù, gió, tuyết.... Khai thác các hội nghị thượng đỉnh của K-mount với PENTAX K-3. Bao gồm ống kính 18-135mm WR

Cảm biến CMOS- độ phân giải 24 Megapixel

Được thiết kế theo nhu cầu của các nhiếp ảnh gia, K-3 tính năng cao với độ phân giải 24 megapixel với cảm biến APS-C kích thước cảm biến CMOS cho hình ảnh độ phân giải cao nổi bật.

     APS-C sized CMOS sensor Máy ảnh Pentax K-3

             Pentax K-3 với bộ cảm biến APS-C CMOS 24 megapixel

Hoàn toàn thích nghi với mọi thời tiết

K-3 tự hào là một máy ảnh kỹ thuật số có khả năng chống chọi với mọi thời tiết và bằng chứng là nó được thiết kế thân máy bằng hợp kim magie cao cấp để chống lạnh, nước, sương mù, tuyết, cát, bụi,… cho hiệu năng cao nhất trong điều kiện môi trường khắc nghiệt cũng như trong phòng thu.

Khi sử dụng với ống kính có chứng nhận WR, Pentax K-3 có thể chịu được tia nước bắn trực tiếp. Một số thử nghiệm với K-3 ở nhiệt độ tới -20ºC mà máy vẫn hoạt động ổn định. Tuy nhiên, đại diện Pentax cho biết nên cố gắng hạn chế để K-3 tiếp xúc với nước biển, đặc biệt ở vị trí lỗ cắm chân máy. Cần chú ý không ngâm máy dưới nước và lau khô máy khi bị dính nước.

             Máy ảnh Pentax K-3     

Máy ảnh Pentax K-3

Với thiết kế đặc biệt, Pentax có thể chống chịu mọi thời tiết giúp nâng cao hiệu năng 

Cảm biến phân tích cảnh thời gian thực tế với 86,00 điểm ảnh

The Real Time Scene phân tích hệ thống có 86.000 pixel RGB cảm biến ánh sáng, đo và thuật toán tiên tiến nhằm nâng cao hơn nữa tính chính xác của độ phơi sáng, cân bằng trắng và lấy nét tự động.

Máy ảnh Pentax K-3  

PENTAX dựa trên cấu tạo Shake Reduction (SR)

Hệ thống ổn định SR PENTAX-gốc được xây dựng ngay vào cơ thể, và tương thích với bất kỳ ống kính nào trong 27 triệu ống kính PENTAX từng sản xuất.

Ống ngắm quang học có độ phủ 100% khung ảnh giúp quan sát dễ dàng, căn chỉnh chính xác khung ảnh muốn chụp, một thiết kế rất hiếm với cảm biến APS-C

Máy ảnh Pentax K-3

Mô-đun SAFOX11 Autofocus

Các thiết kế mới với SAFOX11 mô-đun tự động lấy nét tối đa 27 điểm lấy nét, hiệu suất AF Tracking và một phạm vi độ nhạy sáng rộng lớn từ - 3EV đến + 18EV. Các mô-đun tập trung mới bao gồm 25 bộ cảm biến chéo và ba bộ cảm biến AF dành riêng để tập trung ánh sáng thấp.

                                                 Máy ảnh Pentax K-3

                                     Mô- đun tự động lấy nét của máy ảnh Pentax

Video H.264 chuyên nghiệp

Pentax K-3 nâng cao kinh nghiệm quay video của bạn, nó hỗ trợ quay video Full HD với âm thanh stereo và nâng cấp chế độ quay phim khoảng thời gian để quay phim 4K, hỗ trợ nhiều khung hình bao gồm cả 60i, 50i, 30p, 24p trong ở định dạng H.264 và cũng bao gồm khả năng chuyển đổi từ hình ảnh tĩnh để quay video với các flip của bộ chuyển đổi chuyên dụng. Được trang bị với một thiết bị đầu cuối và tai nghe stereo microphone giúp thiết bị đầu cuối kết nối micro bên ngoài. Người sử dụng cũng có thể điều chỉnh mức độ âm thanh ghi âm bằng tay và theo dõi mức độ âm thanh trong quá trình ghi.

Máy ảnh Pentax K-3

Chất lượng hình ảnh

Chất lượng hình ảnh này máy ảnh đúng như những gì bạn mong đợi từ DSLR hiện đại. Hình ảnh mà bạn nhận được rất sắc nét và sống động ngay cả dưới ảnh đèn của sân khấu

Bộ xử lý hình ảnh mới Prime III cho tốc độ chụp lên đến 8.3 fps ở độ phân giải fullsize với khả năng chụp liên tục được 23 files Raw và 60 file Jpeg. Con số quá ấn tượng so với 6 fps của Nikon D7100 và 7 fps của Canon 70D.

    chất lượng ảnh chụp từ Pentax K-3

chất lượng ảnh chụp từ Pentax K-3

chất lượng ảnh chụp từ Pentax K-3

                          Hình ảnh sắc nét và màu sắc sinh động giúp hình ảnh nhìn như thật

chất lượng ảnh chụp từ Pentax K-3 

Dưới ánh đèn sân khấu, Pentax vẫn cho ra những hình ảnh sắc nét và đẹp mắt

Với những tính năng vượt trội như trên, có lẽ bạn không cần phải ngần ngại khi muốn sở hữu một chiếc máy ảnh dòng Pentax giá trị như vậy!!!