Đánh giá máy ảnh Panasonic Lumix FZ72

04:30 pm 25/08/2015 - 777 lượt xem

Sản phẩm liên quan

Panasonic Lumix FZ72 là một chiếc máy ảnh với đầy đủ nhiều tính năng và có khả năng chụp được những tấm hình cực đẹp, làm thỏa mãn giấc mơ nhiếp ảnh của bạn

Đặc điểm Panasonic Lumix FZ72

Panasonic Lumix FZ72 có một dải tiêu cự rộng nhưng cảm biến của nó khá nhỏ so với tiêu chuẩn thông thường. 1 / 2.3-inch, cảm biến CMOS độ phân giải 16.1MP- Đây là độ phân giải của hầu hết các máy ảnh compact bỏ túi.

Panasonic Lumix FZ72 

 

FZ72 không chỉ là máy ảnh kỹ thuật số Panasonic chụp hình chất lượng cao mà chất lượng quay video cũng rất tuyệt. FZ72 quay video Full HD có định dạng AVCHD hoặc định dạng MP4, làm cho nó linh hoạt hơn trong khả năng tương thích phần mềm. Ngoài ra còn có tính năng chụp hình video. Hơn nữa, FZ72 có thêm tính năng công nghệ phòng chống tiếng ồn thông qua microphone Wind Shield zoom.

Một tính năng mới dành cho những người tìm kiếm những trải nghiệm chụp tiên tiến hơn là kính ngắm điện tử với độ phân giải 460k, tỷ lệ làm mới 60fps. Mặc dù đặc điểm kỹ thuật này  không có nhiều tính năng nổi bật, nhưng trên thực tế lại ấn tượng hơn rất nhiều so với một loạt các đối thủ cạnh tranh khác.

Màn hình LCD của FZ72 – có một chút đáng thất vọng. Kích thước màn hình  3inch của nó là đáng nể, nhưng độ phân giải chỉ 460k-dot và nó cố định, chứ không phải là đa góc.

Kích thước màn hình 3 inch với độ phân giải 460k

Panasonic Lumix FZ72 có zoom quang học 60x. Ống kính lớn hơn khoảng 20% ​​so với các đối thủ cạnh tranh hiện nay, và đó một con số rất ấn tượng.

Các ống có dải tiêu cự 20-1200mm. Các ống kính có 14 yếu tố trong 12 nhóm, bao gồm 3 yếu tố tán sắc thấp.

Tính năng zoom cũng được đi kèm với Power OIS- công nghệ ổn định hình ảnh của Panasonic với chế độ hoạt động hỗ trợ trong cả video và ảnh chụp tĩnh.

Như bạn mong đợi từ một máy ảnh đi thẳng vào thị trường máy ảnh siêu zoom, FZ72 có một loạt các dẫn chế độ phơi sáng có thể truy cập thông qua chế độ DSLR. Một loạt các bộ lọc và các hiệu ứng Creative Control , cũng như một loạt các chế độ chụp tự động, đi kèm với chế độ chụp.

Panasonic Lumix FZ72: Thiết kế

Zoom quang học lớn của FZ72 khiến Panasonic Lumix FZ72 có kích thước khá cồng kềnh. Nó lớn hơn đáng kể so với sản phẩm tiền nhiệm của nó - FZ62 - cũng như  lớn hơn so với dòng GH3 Panasonic .

Đây không chỉ là thể chất lớn hơn so với các máy ảnh mà nó còn nặng hơn. Nó chỉ nặng hơn 600g bao gồm cả pin và thẻ, gần bằng trọng lượng của một chiếc máy ảnh DSLR với ống kính kit.

 

Panasonic Lumix FZ72  với các ống kính khác nhau

Những điểm tương đồng với máy ảnh DSLR không chỉ ở kích thước vật lý của FZ72, mà vì nó cũng có một số dấu ấn thiết kế từ các loại máy ảnh này. Nó có một nắm tay lớn và kết cấu như một va li ở phía sau. Các nút kết hợp những khoảng cách, bánh xe điều chỉnh phía sau và phía trên bảng điều khiển chế độ quay số cũng thêm vào hiệu ứng này. Xét về tổng thể đây là một máy ảnh đẹp.

Ống kinh lớn khiến kích thước của sản phẩm khá cồng kềnh nhưng tổng thể sản phẩm là đẹp

Các nguyên tố kim loại duy nhất của cơ thể của máy ảnh là vòng xung quanh các ống kính, với phần còn lại của cơ thể của máy ảnh được làm từ nhựa. Đó không phải để nói rằng các camera là kém, nhìn chung, chất lượng tổng thể là đạt tiêu chuẩn cao của Panasonic

Panasonic Lumix FZ72: Hiệu suất

Mặc dù máy ảnh có dung lượng pin tương đối nhỏ  895mAh, trong khi cần một mức năng lượng đáng kể để vận hành ống kính, nó vẫn tạo nên những shot hình đáng nể. Trong thời gian thử nghiệm, FZ72 quản lý một số đoạn phim dài, điều chỉnh rất nhiều chế độ và hơn 200 bức ảnh thử nghiệm mà nó vẫn hiển thị một lượng pin đầy

Panasonic Lumix FZ72 cũng gây ấn tượng cả về tốc độ khởi động và thời gian chuyển chụp giữa các shot hình shot-to-shot. Camera sẽ chuyển từ trạng thái ngủ sang trạng thái sẵn sàng chụp một bức ảnh chỉ trong chưa đầy hai giây .

Tốc độ Shot-to-shot trong chế độ JPEG cũng rất ấn tượng, đến ở tại dưới một giây. Điều này là nhờ vào hệ thống AF tuyệt vời, một tính năng mà đã trở thành đặc điểm riêng ấn tượng của máy ảnh Panasonic.

Panasonic Lumix FZ72 với hiệu suất hoạt động khá cao

Các vấn đề lớn với hiệu suất của FZ72 là với Raw JPEG Tốc độ ghi của nó. Sau khi vài bức ảnh đầu tiên của bộ đệm của máy ảnh đầy, và kết quả là một chờ đợi khoảng năm giây cho các tập tin để viết, ngay cả với một thẻ SD nhanh.

Tốc độ ghi chậm cũng được ghi nhận khi chụp ở ISO cao hơn ngay cả trong chế độ JPEG.

Panasonic Lumix FZ72: Chất lượng hình ảnh

Panasonic Lumix FZ72 tại ra các tấm hình sắc nét và các thiết lập riêng cho người sử dụng

Khi bạn sử dụng một dải tiêu cự dài như vậy luôn có những lo ngại về chất lượng hình ảnh tổng thể, nhưng Panasonic Lumix FZ72 hạn chế được điểm đáng lo ngại này.

Một vấn đề nữa là làm thế nào FZ72 xử lý tiếng ồn ở các cài đặt ISO cao hơn, do kích thước cảm biến tương đối nhỏ so với một số máy ảnh compact cao cấp hơn. Thật không may, tiếng ồn vẫn xuất hiện ngay cả khi ISO ở mức thấp nhất.

Hình ảnh được chụp bởi Panasonic Lumix FZ72

Ở ISO 800 có những dấu hiệu rõ ràng của công nghệ giảm tiếng ồn làm việc chăm chỉ, trong khi ở các thiết lập cao nhất của ISO 3200 chất lượng hình ảnh là rất nghèo. Mặc dù không có tiếng ồn rõ ràng, giảm tiếng ồn đã loại bỏ gần như tất cả các chi tiết đẹp được tìm thấy trong các hình ảnh.

Về kiểm soát tiếp xúc của máy ảnh và thực hiện đo sáng là tuyệt vời. Nó không chỉ cung cấp thậm chí tiếp xúc trong điều kiện tiêu chuẩn mà nó còn xử lý cả những cảnh khó khăn hơn nữa.

Mặc dù cảm biến nhỏ, Panasonic Lumix FZ72 quản lý sáng và bóng chi tiết tốt trong tất cả, bao gồm những cảnh tương phản cao nhất.

Màu sắc cũng ấn tượng, sự xử lý hình ảnh đáng tin cậy Venus Engine. Nó mang đến màu sắc chói mạnh và sôi nổi trong các thiết lập tiêu chuẩn, với một loạt toàn bộ các cài đặt hình ảnh khác có sẵn cho người sử dụng.

 

Top gian hàng bán sản phẩm

Panasonic Lumix DMC-TS30 (Lumix DMC-FT30)