Đánh giá máy ảnh Panasonic Lumix DMC-FZ38

02:05 pm 23/01/2015 - 923 lượt xem

Sản phẩm liên quan

Kết luận của các thử nghiệm đối với FZ38 là khá tương đồng với người tiền nhiệm của nó. Nếu bạn đã có một FZ28 nó có lẽ không cho thấy được sự cải tiến nâng cấp đáng chú ý. Tuy nhiên đối với bất cứ ai khác tìm kiếm một máy ảnh superzoom mới mà họ thực sự không cần chú ý tới điều này. Kết cấu, hệ thống xử lý, tính năng, hiệu suất và hình ảnh chất lượng cùng tính linh hoạt cao hơn bất cứ đối thủ trực tiếp, chất lượng video tuyệt vời là một tin mừng đối với họ. Để có được điều gì đó tốt hơn so với điều này, bạn có thể di chuyển đến DSLR.

 

Đánh giá Panasonic Lumix DMC-FZ38 

 

Các tính năng chính: ống kính zoom 28x (27-486mm); 12.1 megapixels; Ống ngắm điện tử; Ổn định hình ảnh quang học; Các điều khiển bằng tay

Hãng sản xuất: Panasonic

Các Lumix DMC-FZ28 là sản phẩm của Panasonic mới gia nhập thị trường máy ảnh superzoom cạnh tranh. Như nhiều người mua hài lòng với nó sẽ chứng thực, FZ28 là một máy ảnh tuyệt vời, giành giải thưởng Editor's Choice cao nhất . Trong năm qua nó đã trở thành tiêu chuẩn để so sánh cho tất cả những superzoom khác và tất nhiên là máy ảnh tốt nhất trong dòng máy này. Không máy ảnh superzoom nào khác có thể theo kịp sự khả năng xử lý, hiệu năng hoạt động và chất lượng hình ảnh của nó cho đến thời điểm hiện tại.

Hay đúng hơn là cho đến tháng Chín-khi xuất hiện sự thay thế bởi FZ28, cái tên Lumix DMC-FZ38 không có gì đáng ngạc nhiên có mặt trên thị trường. Mặc dù nó chỉ được chính thức công bố ngày hôm nay, các nhà thử nghiệm đã có một mẫu sản phẩm đầy đủ của FZ38 mới trong tuần vừa qua và họ vui mừng thông báo rằng nó tốt hơn tới từng chi tiết nhỏ so với người tiền nhiệm lẫy lừng của mình, và cung cấp khá một vài cải tiến đáng lưu ý, giúp nó duy trì vị trí dẫn đầu trong số các đối thủ rất có tên tuổi, chẳng hạn như P90 Nikon, Canon SX1 và Casio EX-FH20.

Cập nhật ngày 03/08: Các FZ38 là bây giờ đã có qua kênh đặt hàng trước cung cấp bởi một số nhà bán lẻ trực tuyến, và đang được bán với giá khoảng 300 Bảng Anh, không ngạc nhiên với mức giá tương đương như sự ra mắt của FZ28.

 

Thoạt nhìn nó tưởng như không có nhiều thay đổi, ngoài việc bổ sung khá rõ ràng một cặp tai nghe âm thanh nổi gắn trên đỉnh của đèn flash. Phần thân là giống hệt với FZ28, một thiết kế mà vẫn không thay đổi kể từ FZ18 2007. Đó là một phần thân nhỏ gọn đẹp cùng với chất lượng xây dựng tốt hơn bao giờ hết. Máy nhẹ nhưng mạnh mẽ, với một báng cầm tay cao su khá nhỏ và phần bám cho ngón tay cái có hoa văn, và vô số các nút điều khiển được ghi nhãn rõ ràng và bố trí hợp lý. Nó xử lý tốt và chuyên nghiệp, nhưng nhiều khách hàng sẽ không thể không nghĩ rằng thiết kế tổng thể đã bắt đầu lỗi mốt. Người dùng có thể không tìm kiếm vây chrome và đèn nhấp nháy, nhưng một chút tu sửa vẫn chưa khiến họ hài lòng, nếu chỉ để tích hợp micro vào thiết kế. Vì điều này có nghĩa là chiếc máy mới trông giống như những gì họ đang sở hữu; một điều đáng để suy nghĩ vào thiết kế hiện tại.

Nhưng đã có nhiều thay đổi lớn ở bên trong. Các cảm biến đã được nâng cấp từ 10,1 lên 12,1 megapixel, nhưng vẫn có cùng độ cảm biến 1/2.3 inch. Mức độ này là rất nhỏ, thường được tìm thấy trong các máy ảnh compact, nhưng sau đó hầu hết các đối thủ của FZ38 cũng sử dụng kích thước cảm biến này, và bởi vậy nó không có vẻ là một vấn đề. Các ống kính Leica zoom 18x f/2.8 - f/4.4 cũng giống như FZ28, và vì độ cảm biến là không thay đổi nó cũng giữ nguyên độ dài tiêu cự tương tự, tương đương 27-486mm. Người dùng có thể sẽ rất vui khi thấy rằng Panasonic đã chống lại sự cám dỗ để theo đuổi Olympus với SP-590UZ 26x zoom.

Một trong những cải tiến lớn là việc ổn định hình ảnh quang học, mà bây giờ được gọi là Power OIS. Khó để đánh giá hiệu năng của hệ thống IS một cách chính xác, nhưng các thử nghiệm đã cho thấy có thể chụp ảnh chống rung tại một số tốc độ chụp rất chậm, nhỏ nhất là 1/25 giây ở mức độ zoom lớn nhất, mà là gần bốn độ dừng của sự gia tăng ổn định.

 

Cải tiến khác là hệ thống nhận diện khuôn mặt, mà giờ tích hợp nhận diện khuôn mặt tự động. Cách mà nó hoạt động có một chút đáng sợ. Mỗi khi bạn có một hình ảnh bao gồm khuôn mặt của một ai đó, máy ảnh sẽ ghi nhớ lại khuôn mặt đó. Nếu nhận ra khuôn mặt giống nhau qua một vài bức ảnh, nó sẽ nhắc bạn đăng ký một tên cho người đó, và sau đó mỗi khi họ xuất hiện trong một hình ảnh camera sẽ ưu tiên lấy nét và phơi sáng để tập trung vào người đó. Đến sáu người có thể được ghi lại, với ba góc nhìn khuôn mặt mỗi người giúp nhận diện nhanh hơn. Bạn sẽ có cảm giác chiếc máy ảnh của bạn biết “nhìn” và ghi nhớ.

Những cải tiến đáng kể nhất tất nhiên là chế độ video, mặc dù chúng ta không quên rằng FZ28 cũng có chế độ video 1280 x 720 30fps HD. Điều mà FZ38 bổ sung là âm thanh stereo và định dạng AVCHD Lite chất lượng cao, như Lumix TZ7. Mặt sau của máy ảnh bây giờ trang bị một nút bổ sung để khởi động quay video, mặc dù có một sự chậm trễ trong khoảng 1.5s, vì vậy bạn cần bật nó lên trước 1 chút để không bỏ lỡ 1 vài giây đầu. Ngoài ra còn có một vài điểm bổ sung mới cho trục quay điều chỉnh chế độ, một chế độ quay phim sáng tạo cho phép điều chỉnh độ mở ống kính và điều khiển tốc độ chụp bằng tay - một tính năng rất thú vị. Ống kính zoom này có thể được sử dụng trong quá trình quay video, với một điều khiển tốc độ kép cho phép zoom chậm và mượt mà.

Panasonic đang thực sự thúc đẩy khả năng quay video của FZ38 trong chiến dịch báo chí của mình, và với lý do chính đáng. Nó không hoàn toàn là sự kết hợp hoàn hảo của chế độ chụp ảnh và video, bởi vì không có loại máy nào như vậy, và nó không thể theo kịp các full HD độ phân giải 1920x1080 của Canon SX1 IS, nhưng chắc chắn nó có chế độ video tốt nhất trong dòng giá này.

Việc nâng cấp các hệ thống nội bộ của FZ38 bao gồm một bộ xử lý hình ảnh nhanh hơn Venus Engine HD mới và một hệ thống tự động lấy nét nhanh hơn nhiều, và kết quả là hiệu suất tổng thể của máy ảnh đã được cải thiện đáng kể, mặc dù thời gian khởi động vẫn là khoảng hai giây, không phải là 1.3 như tuyên bố trong thông cáo báo chí kèm theo. Shot-to-shot lúc ở chế độ JPEG là nhanh hơn đáng kể ở khoảng 1,4 giây, trong khi với FZ28 là 1.8s, tuy nhiên ở chế độ Raw + JPEG thời gian shot-to-shot là không đổi ở mức khoảng 3,5 giây.

Điều khó hiểu là máy thiếu một chế độ chụp liên tục trong khoảng thời gian dài. Thay vào đó FZ38 có chế độ chụp tốc độ cao đơn giản 3fps, trong đó có ba, năm hay mười khung hình phụ thuộc vào kích thước hình ảnh. Nói cách khác, ở kích thước đầy đủ 12MP rằng hầu hết mọi người sẽ muốn sử dụng, nó chỉ cho phép 3 lần chụp. Chế độ này không có sẵn khi chụp trong Raw + JPEG.

Hệ thống lấy nét tự động mới không chỉ nhanh hơn, mà còn hoạt động tốt hơn trong bóng tối. FZ28 không có vấn đề trong bộ phận này, nhưng FZ38 sẽ lấy nét một cách nhanh chóng và chính xác trong bóng tối ở một phạm vi vài mét, mà không làm chậm một chút tốc độ zoom nào

Ống kính Leica lớn là tất nhiên không thay đổi, và đúng như vậy. Nó tạo độ sắc nét tuyệt vời đến từng góc cạnh mà không hề có biến dạng quang học, mặc dù một số trong đó chắc chắn là do hậu xử lý. Tuy nhiên mức độ chi tiết tốt trong các hình ảnh là xuất sắc, với độ sâu màu và phạm vi hoạt động phù hợp.

Một số người dùng có thể sẽ lo ngại rằng sự gia tăng độ phân giải cảm biến sẽ có một tác động tiêu cực đến chất lượng hình ảnh, nhưng điều này đã không được chứng minh trong trường hợp này; trong thực tế, chất lượng hình ảnh được cải thiện đáng kể. Có một số bóng đen và điểm nổi bật bị cháy không tránh khỏi, nhưng chỉ ở độ tương phản quá cao. Các FZ38 có thiết lập tốc độ thấp bổ sung ISO 80, mà ở đó chất lượng hình ảnh tốt như bất kỳ compact 12MP trên thị trường, và hiệu năng của hệ thống giảm độ nhiễu ở các thiết lập ISO cao hơn là cũng tốt hơn, với hầu như không có độ nhiễu ảnh ở ISO 400. Giống như FZ28 các FZ38 có mức ISO tối đa là 1600, và ngay cả ở thiết lập này ảnh vẫn hoàn toàn có thể sử dụng được.

Dự đoán

Kết luận của các thử nghiệm đối với FZ38 là khá tương đồng với người tiền nhiệm của nó. Nếu bạn đã có một FZ28 nó có lẽ không cho thấy được sự cải tiến nâng cấp đáng chú ý. Tuy nhiên đối với bất cứ ai khác tìm kiếm một máy ảnh superzoom mới mà họ thực sự không cần chú ý tới điều này. Kết cấu, hệ thống xử lý, tính năng, hiệu suất và hình ảnh chất lượng cùng tính linh hoạt cao hơn bất cứ đối thủ trực tiếp, chất lượng video tuyệt vời là một tin mừng đối với họ. Để có được điều gì đó tốt hơn so với điều này, bạn có thể di chuyển đến DSLR.

Top gian hàng bán sản phẩm

Panasonic Lumix DMC-FZ35 / FZ38