Đánh giá máy ảnh Panasonic Lumix DMC-FZ28

10:25 am 16/03/2015 - 1020 lượt xem

4

Điểm sản phẩm
Ưu điểm
  • · Điều chỉnh bằng tay tốt · Khởi động nhanh chóng · Chất lượng ống kính
Nhược điểm
  • · Video đầu ra chỉ được 1080i · Phần mềm cồng kềnh · Đắt

Sản phẩm liên quan

Lumix DMC-FZ28 với camera 18x ​​zoom, 10.1-megapixel, đây là phiên bản nâng cấp của FZ18 và là một bước cải tiến mới của hãng.

 

Đánh giá Panasonic Lumix DMC-FZ28

 

 

Panasonic vừa cho ra mắt Lumix DMC-FZ28, với camera 18x ​​zoom, 10.1-megapixel, đây là phiên bản nâng cấp của FZ18 và là một bước cải tiến mới của hãng. Vừa tung ra nên giá khá đắt nhưng dự đoán sẽ giảm trong vài tháng tới.

Nhìn qua lần đầu tiên FZ28 trông giống hệt với FZ18, thiết kế thân máy gần như không thay đổi kể từ thời FZ8. Sự khác biệt bên ngoài phải rất tinh tế mới nhận ra được. Màn hình LCD lớn hơn một chút, tăng từ 2,5 lên 2,7 inch. Vòm kính ngắm có hình dáng hơi khác nhau, nhưng vẫn được làm từ kính nhựa cứng, còn có một sự khác biệt nhỏ trong các tùy chọn về chế độ chính, và phía bên phải của máy ảnh bây giờ có một miếng che lại các kết nối đầu ra, một tính năng của FZ28 cho phép kết nối với TV HD.

Đặc điểm tính năng

Về tính năng, tất cả chỉ là những thay đổi nhỏ, nhưng nhiều thay đổi nhỏ mang lại hiệu quả tổng thể là sự cải tiến đáng kể. Hầu hết những thay đổi nằm ở hệ thống tự động của máy ảnh, với cải tiến nhận diện khuôn mặt hiện nay có khả năng nhận diện 15 khuôn mặt cùng một lúc; Intelligent Exposure, giúp giảm bóng đen và ánh sáng chói; Intelligent Scene Selector, tự động lựa chọn chế độ cảnh chính xác, và Intelligent ISO Control, lựa chọn cài đặt ISO tốt nhất cho điều kiện chụp.

Giống như FZ18, FZ28 có các tính năng tự điều chỉnh bằng tay rất tốt, với nút chụp kiêm chỉnh khẩu độ ưu tiên và chỉnh sáng bằng tay, cũng có một số cải tiến. Cài đặt độ mở từ f/2.8 đến f/8 và tốc độ màn trập 60 giây đến 1/2000 của một giây, cũng như có thể tùy chọn điểm tập trung và lấy nét.

Các tùy chọn cân bằng trắng cũng đã được cải thiện, với xoay chỉnh sắc thái màu, hai thiết lập cân bằng trắng và một tùy chọn để tự điều chỉnh cân bằng màu sắc trong các thông số khá rộng. Điều này có nghĩa rằng máy ảnh có thể được thiết lập để phù hợp với hầu như tất cả các điều kiện ánh sáng. Đó là một hệ thống ấn tượng, thông thường bạn sẽ phải mua một chiếc máy ảnh DSLR mới có thể có tính năng tương tự như vậy.

Các cải tiến khác bao gồm đèn flash pop-up mạnh mẽ hơn với phạm vi tối đa 8.5m, và chế độ quay video cải tiến lên 1280x720p với tốc độ 30fps, mặc dù video chỉ là 1080i.

Hiệu suất

Cũng đã có một số cải tiến về hiệu suất của FZ28, chủ yếu là liên quan tới bộ xử lý ảnh Venus Engine IV mới. Chiếc máy ảnh khởi động trong vòng chưa đầy hai giây, cực kì nhanh đối với một máy ảnh super zoom cỡ lớn, và tắt máy cũng trong khoảng thời gian tương tự.

Trong chế độ chụp đơn thời gian giữa các shot hình là khoảng 1,8 giây, trong khi ở chế độ chụp liên tục không giới hạn máy có thể duy trì tốc độ gần hai khung hình một giây cho đến khi thẻ nhớ đầy. Trong chế độ chụp RAW + JPEG thời gian một shot hình là 3,8 giây cho đến khi thẻ nhớ đầy. Đây là những con số hiệu suất ấn tượng, nhưng thực tế tất cả các chế độ chụp của FZ28 vẫn hơi chậm hơn so với FZ18.

Công cụ xử lý ảnh được nâng cấp đã giải quyết được vấn đề về camera của Panasonic; nhiễu hình ảnh. Ảnh chụp ở ISO 100 và 200 thì khá “sạch” không nhiễu, 400 ISO bắt đầu thấy có hiện tượng nhiễu, nhưng độ trung thực màu sắc ấn tượng hơn. Ở ISO 800 và 1600 ảnh cũng khá nhiễu và thiếu chi tiết, nhưng không còn nhiễu như xưa đặc biệt phần rìa ảnh đã mượt mà hơn rất nhiều, chất lượng ảnh khi in ra cũng tốt hơn.