Đánh giá máy ảnh Panasonic Lumix DMC-FZ20

02:07 pm 09/03/2015 - 1441 lượt xem

3

Điểm sản phẩm
Ưu điểm
  • - Ống kính Leica 12x - Zoom quang học với hằng số f / 2.8 và ổn định hình ảnh. Rất thoải mái, giống như cảm giác của một SLR. Bộ tính năng mạnh mẽ. Rất nhiều kiểm soát tiếp xúc.
Nhược điểm
  • - Kích thước lớn và nặng cho một máy ảnh siêu zoom. Chế độ video kém.

Sản phẩm liên quan

Panasonic DMC-FZ20 5MP không phải là hoàn hảo, nhưng với ống kính ấn tượng của nó và một vài khả năng khác giúp bạn có thể xử lý các hình ảnh với sự tự tin.

 

Đánh giá Panasonic Lumix DMC-FZ20

 

Nhận xét chung

Panasonic DMC-FZ20 5MP không phải là hoàn hảo, nhưng với ống kính ấn tượng của nó và một vài khả năng khác giúp bạn có thể xử lý các hình ảnh với sự tự tin.

Lumix DMC-FZ20 lớn hơn so với hầu hết các máy siêu zoom của Panasonic, và một máy ảnh SLR kỹ thuật số. Nó kết hợp chất lượng hình ảnh rất tốt với thông số kỹ thuật và các tính năng hàng đầu. Nó không phải là hoàn hảo, nhưng với ống kính zoom ấn tượng và khả năng khác thì bạn chắc chắn cũng sẽ không thất vọng vì nó.

FZ20 có ống kính 5-megapixel có 36-432 mm (tương đương 35 mm) zoom quang học 12X ống kính Leica; Konica Minolta Dimage Z3 có thể phù hợp với phạm vi của nó. Dòng sản phẩm FZ là siêu zoom chỉ duy trì một hằng số f / 2.8 trong suốt dải zoom, làm cho nó dễ dàng hơn để thiết lập ISO thấp hơn cho hình ảnh ít nhiễu hoặc tốc độ màn trập nhanh hơn. Sử dụng ổn định hình ảnh quang học, Z3 giảm rung máy ảnh cho hình ảnh sắc nét hơn.

FZ20 là rất thoải mái để giữ; như với một máy ảnh SLR, ống kính ở tay trái trong khi tay phải nắm chặt tay nắm bằng cao su và ngón trỏ của bạn dựa trên các màn trập.

FZ20 đi kèm với hai mảnh ống kính để giảm độ chói khi chụp bên ngoài. Mảnh thứ hai hơi cồng kềnh và phải nhớ để tháo lên nó khi chụp với đèn flash để nó đã không tạo ra bóng ở dưới cùng của khung.

Một máy ảnh point-and-shoot đơn giản có thể là những gì bạn muốn từ FZ20 bằng cách thiết lập chế độ quay trong chế độ Program. Bạn sẽ chỉ cần phải nhớ để bật lên đèn flash bằng tay khi cần thiết, nó không có chế độ tự động. Nhưng điều khiển dễ dàng để thiết lập, không có tùy chọn mới lạ, làm cho máy ảnh dường như phù hợp hơn người đam mê hình ảnh thực sự. Ví dụ, giống như hầu hết các máy ảnh chính thống, FZ20 có một số chế độ chụp cảnh, nhưng thay vì bạn di chuyển qua một trình đơn cho cảnh ưa thích của bạn mỗi lần chụp, nó cho phép bạn chọn hai chế độ ưa thích mà bạn có thể gán cho các vị trí trên bánh xe chế độ và chọn nhanh như bất kỳ chế độ camera khác.

Ngoài 2-inch LCD, FZ20 có một kính ngắm điện tử (EVF), cũng như hầu hết các siêu zoom hiện tại. LCD của FZ20 được khớp nối, nhưng điều này, tất nhiên, sẽ tăng thêm trọng lượng, số lượng lớn, và chi phí. Trong chế độ chụp, máy ảnh có thể đi từ một màn hình để hiển thị thông tin nhiều như bạn muốn, bao gồm một biểu đồ thời gian thực.

Có rất nhiều thiết lập nâng cao mà mọi người sẽ thấy hữu ích, chẳng hạn như một chế độ TIFF không nén. Chiếc máy ảnh này có thể chụp ở 3 khung hình mỗi giây (nhanh hơn các 4MP FZ15 có thể đạt được 4 fps) hoặc nó có thể chụp với tốc độ chậm cho đến khi thẻ nhớ đầy. Chế độ điểm ảnh 320, ở video là 240, điều này là ít ấn tượng, mặc dù nó có thể bắn clip kéo dài cho đến khi thẻ SD là đầy đủ. Bạn có thể thiết lập độ phơi sáng và thêm flash, tự động bracketing, và cân bằng trắng.

Chúng tôi thích cách thiết kế của Panasonic FZ20 : Nhấn vào nút lấy nét bằng tay ở phía bên của ống kính làm cho máy ảnh làm đoán tốt nhất của mình, do đó bạn chỉ cần phải tinh chỉnh các tiêu điểm. Và xoay cổ trên ống kính, trung tâm của hình ảnh được phóng đại để tập trung chính xác hơn.

Trong thử nghiệm của chúng tôi, FZ20 trung bình đạt 1.550 line độ phân giải cao hơn những gì chúng tôi mong đợi cho một máy ảnh 5MP, với một tỷ lệ điểm ảnh chuyển trung bình khá 2,5 %. Ảnh ánh sáng ban ngày rất tốt, nhưng màu chuyển dịch theo hướng magenta bão hòa màu sắc ấn tượng. Có rất nhiều số liệu trong phạm vi hoạt động, bao gồm cả các midtones, và hình ảnh cũng đã được thể hiện tốt, không có cạnh bị mờ và độ nhiễu thấp nhất. Các bức ảnh có độ tương phản tốt thêm vào đó là ấn tượng tổng thể của độ sắc nét. Những màu sắc bắn đèn flash cho màu ấm áp, Panasonic có thể làm để tăng cường tông màu da.

FZ20 không có tốc độ cao, mất hơn 5 giây để khởi động và 3,5 giây mỗi bức flash, mà làm cho nó quá chậm để chụp ảnh thể thao. Nếu bạn thích chụp hình thể thao chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng FZ15 Panasonic hay Fujifilm FinePix S5100.

Với thông số kỹ thuật của nó, chúng tôi đã hy vọng hình ảnh của FZ20 sẽ được nổi bật, chứ không chỉ là rất tốt.