Đánh giá - Máy ảnh Panasonic DMC-GH4A

04:14 pm 06/08/2015 - 1040 lượt xem

Sản phẩm liên quan

Máy ảnh Panasonic DMC-GH4A với các thông số kỹ thuật ấn tượng mang đến chất lượng hình ảnh tuyệt vời và hiệu suất hoạt động ổn định, chưa kể đến vô số tính năng video mới như khả năng quay phim 4K, một loạt các điều chỉnh hình ảnh… là thiết bị tầm cỡ gây được ấn tượng tốt với bạn.

Ưu điểm

Chất lượng hình ảnh tuyệt vời

Video chất lượng cao

Hiệu suất tuyệt vời và AF chụp burst

Lăn màn trập tối thiểu với 60p và 30p video

Cơ thể hợp kim magiê Splash- và chống bụi

Built-in Wi-Fi với NFC.

Nhược điểm

Hiệu suất ISO không tốt như một số mô hình APS-C

Thanh toán bù trừ đệm chậm chạp với các tập tin RAW

Hình ảnh

Panasonic DMC-GH4A, đã được cải tiến gần như trên tất cả các phương diện so với đàn anh đi trước là GH3. Cảm biến hình ảnh của GH4A đã được cải tiến mạnh mẽ hơn rất nhiều, trong khi nó giữ nguyên độ phân giải 16.05 megapixel, tính năng Digital Live MOS sensor mới phạm vi rộng lớn hơn với một ISO 100 tùy chọn mở rộng.

Máy ảnh Panasonic DMC-GH4A có nhiều cải tiến so với đời trước là GH3

Panasonic cũng đã cho biết, cảm biến mới mang đến hai lần tốc độ đọc số liệu so với GH3, mà tốc độ trong khoảng 100 mili giây. Các cảm biến GH4A mới được cho là có một readout tốc độ cao dưới 50 mili giây. Điều này  có nghĩa các GH4A tốt hơn đáng kể lúc xử lý màn trập lăn cả ảnh tĩnh (khi sử dụng màn trập điện tử) và video với đầy đủ 60 khung hình mỗi giây readout HD. Cũng nhờ cảm biến mới được trang bị này mà máy ảnh Panasonic DMC-GH4A cho hình ảnh hiển thị sắc nét và tuyệt vời.

Tốc độ và lấy nét

Cùng với cảm biến mới này là một bộ xử lý hình ảnh quad-core mới, Venus Engine 9AHD. Các mã lực mới cung cấp độ nhạy tốt hơn với một loạt tiêu chuẩn ISO 200-25,600 (mở rộng xuống ISO 100), và tự hào với màn trình diễn mới chụp liên hoàn 12fps (ở chế độ AF-S) lên đến 40 ảnh RAW hoặc 100 ảnh JPEG. Các GH4A cũng cung cấp một cải tiến lớn so với GH3. Panasonic cũng tuyên bố rằng các bộ vi xử lý mới giúp sản xuất hình ảnh độ phân giải tốt, phạm vi hoạt động và màu sắc chính xác hơn, cũng như làm số lượng khổng lồ crunching cho việc mã hóa video 4K và đưa ra một động lực để tăng tốc độ của GH4A.

Panasonic DMC-GH4A có hiệu suất hoạt động ổn định

Các GH4A cũng cải tiến liên tục AF trong cả ảnh tĩnh và video với độ chính xác tốt hơn nhờ Finer lắc lư Theo Panasonic, vì không có nhu cầu cho on-chip pha phát hiện pixels, nhờ DFD, các cảm biến full được dành cho chất lượng hình ảnh. Panasonic GH4A nhiều tính năng cải tiến tập trung khác nhìn thấy trên các máy ảnh Panasonic gần đây khác như GX7 và GM1 bao gồm Pinpoint AF và hiệu suất cao hơn AF trong điều kiện ánh sáng yếu. Các GH4A cũng giới thiệu một số tính năng mới cho các dòng GH bao gồm 49 khu vực lưới điện AF (tăng từ 23 trên GH3) với khả năng tự chọn tùy chỉnh các nhóm khu vực AF.

Các tính năng Video

Máy ảnh Panasonic DMC-GH4A chắc chắn có rất nhiều cải tiến cho việc chụp hình, chất lượng hình ảnh là một cải thiện nhẹ so GX7, nhưng tập trung chủ yếu làm tăng tính năng quay video, hiệu suất và chất lượng hình ảnh trên thiết bị này. Giống như GH3 trước đó với tính năng quay video chất lượng cao của nó, và bây giờ GH4A mới cung cấp video độ phân giải cao hơn với cả Cinema 4K (4096 x 2160) và 4K Ultra HD (3.840 x 2.160), nhưng cũng tăng mạnh Video bitrate thực tế trên bảng so sánh với GH3.

Panasonic DMC-GH4A định dạng video độ phân giải 4K 

Cả hai định dạng video độ phân giải 4K được ghi với tốc độ bit 100Mbps trong nén IPB, và video Full HD có thể được quay lên đến một con số khổng lồ với bitrate 200Mbps nén ALL-Intra cho một số đoạn phim HD chất lượng cao. Tất nhiên bạn cũng có thể làm cho nó dịu xuống 100Mbps IPB hoặc khiêm tốn hơn là 50Mbps IPB. Các GH4A cũng có thể ghi lại trong AVCHD với một mảng cùng một độ phân giải video và bitrate giống như trên GH3.

Panasonic cũng tạo ra cùng với GH4A một đơn vị giao diện gắn thêm, AG-YAGH (hoặc DMW-YAGH Mỹ), hiện ở trên, cung cấp 4K HD-SDI với timecode, XLR âm thanh, và điện DC. Điều này cho phép máy ảnh Panasonic DMC-GH4A có khả năng tích hợp rất tốt với các rạp chiếu phim chuyên nghiệp và sản xuất video cao cấp.

Thiết kế

Panasonic DMC-GH4A thiết kế khá thời thượng với chất liệu từ hợp kim magiê

Panasonic DMC-GH4A thiết kế khá thời thượng với chất liệu từ hợp kim magiê Splash- và khả năng chống bụi tuyệt vời cùng một bộ cảm biến Live MOS 16,05 MP mới cùng chip xử lý hình ảnh Venus Engine IX hỗ trợ CPU lõi tứ. Máy ảnh này mang đặc tính chống nước và bụi (weather-seal), máy có thiết kế bộ khung ma-giê chắc chắn mang lại cho bạn cảm giác chắc tay và an toàn khi sử dụng. Với cảm biến Live MOS 16,05 MP và bộ xử lý hình ảnh Venus Engine IX, máy có khả năng xử lý liên tục khoảng 100 tấm ảnh JPEG hoặc 40 ảnh RAW.

Panasonic DMC-GH4A được nâng cấp lên màn hình cảm ứng OLED 3" độ phân giải lên đến 1,036 triệu điểm ảnh, hơn gấp đôi thế hệ trước, điều này mang lại những trải nghiệm vô cùng thú vị cho người dùng. Bên cạnh đó kính ngắm điện tử OLED 2,359 triệu điểm ảnh cho độ phủ 100% với mức phóng đại 1.34x. Máy ảnh này cũng hỗ trợ kết nối Wi-Fi kết nối đến smartphone hoặc máy tính bảng, NFC cũng sẽ giúp đơn giản hoá việc giao tiếp các thiết bị với nhau dễ dàng hơn.

Panasonic DMC-GH4A có tiêu chuẩn 1/4-20 chủ đề tripod socket

Dọc theo phía dưới, Panasonic DMC-GH4A có tiêu chuẩn 1/4-20 chủ đề tripod socket, kết nối cho các DMW-BGGH3 grip pin phụ kiện và đơn vị giao diện mới DMW-YAGH, và các khóa lithium-ion pin khoang. Đề cập một chút về tuổi thọ pin trên GH4A bao gồm Lithium-ion có thể sạc lại pin là CIPA bạn có thể chụp đến 500 bức ảnh mỗi lần sạc, và có thể được tăng lên gấp đôi với một pin thứ hai nếu bạn nâng cấp chúng.

Kết luận

Máy ảnh Panasonic DMC-GH4A lens 12-35mm chống rung, chống bụi, tráng Nano H-HS12035, cùng khả năng quay phim 4K cho hình ảnh tuyệt vời là những ưu điểm nổi bật mà bạn khó lòng từ chối.