Đánh giá máy ảnh Nikon F2A

04:17 pm 01/09/2015 - 683 lượt xem

Sản phẩm liên quan

Máy ảnh Nikon SLR được liệt kê vào danh sách yêu thích của nhiều người trong một thời gian dài,nhưng khi đó chúng vô cùng đắt tiền để có thể sở hữu một chiếc.

 Nếu bạn muốn sở hữu  một máy ảnh Nikon SLR cơ học thật sự để chụp ảnh hay quay phim chứ không phải là máy Nikon SLR cơ học thông thường, hãng Ken Rockwell có thể có thể giới thiệu một dòng máy đáp ứng nhu cầu đó - đó là Nikon F2.

Đánh giá máy ảnh Nikon F2A

Máy ảnh Nikon SLR trên thị trường từng là mong muốn của rất nhiều người

Một dòng máy F2? Nó có nghĩa là sự chuyên nghiệp của SLR? Sự phát triển của nó được thúc đẩy bởi các camera phát triển cho Nasa, Apollo và Skylab. Hệ thống F2 bao gồm tất cả các loại Finders hoán đổi cho nhau, màn hình nét, lưng 250 độ phơi sáng hoàn hảo và ổ đĩa động cơ linh hoạt. Chất lượng chụp ảnh thực sự chân thực, sống động với bộ kính ngắm tự động chuẩn xác. 

Nikon F2A được trang bị với bộ ngắm DP-11 Photomic. DP - 11 Photomic là phiên bản tự động đánh chỉ số của DP - 1. Nó sử dụng tế bào CdS và một cây kim đồng hồ đo ánh sáng.Nikon được coi là sự kết hợp của các F2A.

              Đánh giá máy ảnh Nikon F2A

Máy ảnh Nikon F2A được thiết kế nhỏ gọn, hệ thống chụp ảnh thực sự chân thực , với màn hình lấy nét hoàn hảo và bộ kính ngắm chuẩn xác 

Máy ảnh Nikon 2A cần một ống kính 50mm f/2 AI Nikkor. Các hãng máy ảnh trên thị trường đều chỉ ra rằng ống kính f/2 chính là sản phẩm có lợi ích lớn. Mọi người đều muốn có được mức dưới thấu kính f/2 (ví dụ, f/1.4), và vì vậy nó có giá khá cao. Các ống kính f/2 này hầu như luôn luôn thể hiện tuyệt vời, hơn nữa chi phí lại thấp hơn đáng kể.

Đánh giá máy ảnh Nikon F2A

 F2A được cho là hoạt động khá giống với bất kỳ sản phẩm Match - Kim  35mm SLR nào khác. Nhưng so sánh F2 với các máy ảnh SLR khác cho thấy các F2 là vô cùng tốt. Nó được thiết kế phù hợp với những người chụp liên tục, lâu dài từ năm này sang năm khác. Độ tin cậy của dòng F2 là tuyệt vời. Ngoài ra, nó còn là một hệ thống máy ảnh thực sự. Bạn bắt đầu với máy ảnh F2, thêm một trong nhiều đầu ống ngắm và một màn hình lấy nét. Sau đó, bạn có thể chọn trong một số truyền động mô tơ và hệ thống đèn flash, nếu bạn cần đến chúng. Bạn thậm chí có thể tùy chỉnh máy ảnh này cho chính mình. Ví dụ, bạn có thể điều chỉnh một chút về tầm nhìn xa hơn? Không vấn đề; trượt trên một thị kính với bất cứ mức độ điều chỉnh cần thiết.

Đánh giá máy ảnh Nikon F2A

Các ống kính f/2 này hầu như luôn luôn thể hiện sự tuyệt vời trong từng shoot hình

Theo thiết kế có chủ ý (điều này trong hướng dẫn sử dụng của người dùng), Nikon F2A cũng là máy ảnh duy nhất trong việc dẫn tốc độ màn trập ra trong vòng 10 giây! F2A có chế độ hẹn giờ biến đổi liên tục trong khoảng 2 đến 10 giây. Bạn có thể sử dụng chúng bằng cách thiết lập dial màn trập để B  (Bulb) xoay màn trập-nút cổ áo để "T" (Time), và vặn cần chụp tự động để thời gian phơi sáng mong muốn trong vài giây. Nhấn nút màn trập, và nó sẽ mở ra ngay lập tức và làm cho các tiếp xúc lâu mong muốn.

F2A đến với các điểm tụ tiêu E tập trung theo dạng lưới trên màn hình và đầu kính ngắm DP-11. Bạn có thể đạt được tầm ngắm ở một điểm nhìn hoàn hảo, ngay cả với hai pin mới LR44. Nhờ có các vĩ độ tiếp xúc rộng của Fujicolor 200, bạn có thể quay phim để thử nghiệm máy ảnh mới. Nó tạo ra hầu hết các chỉ số trên đồng hồ đo, và Photoshop làm phần còn lại.

Đây không phải là những bức ảnh đẹp nhất mà bạn từng thấy nhưng chúng được chụp từ máy ảnh Nikon F2A với thấu kính lấy nét hoàn hảo. Bạn hoàn toàn có thể đếm được các ống hút của cỏ khô trong các cuộn phim này.

Đánh giá máy ảnh Nikon F2A

Hay có thể tìm thấy bao nhiêu loại màu sắc lấp lánh có trong bức hình này:

Autumn garland

Bạn cũng thấy hài lòng với màu sắc ống kính này khi xem những hình ảnh dưới đây. Nikon F2A sử dụng quay Fujicolor 200 với tất cả thời gian có thể và biết nó rất tốt. Những khuôn hình này mang lại một sự ấm áp, chất lượng màu sắc tinh tế, thú vị cái mà các ống kính máy ảnh khác không có được như này.

Glass

Needles

Bạn hãy nhìn  cách ánh sáng phát qua những lá nhỏ trong bức hình  này, thật tuyệt vời!

Nikon F2A là phiên bản mới nhất và tốt nhất của Nikon F2, trừ khi bạn đang sử dụng lớn hơn ống kính 50mm f/2 AI nikkor.

Các máy ảnh F2A là lựa chọn tốt bởi nó vẫn hoạt động hoàn hảo và chưa bao giờ đòi hỏi bất kỳ dịch vụ sau nhiều năm sử dụng. Nó có tính năng chuyên nghiệp, độ bền tốt và tràn đầy sức sống!