Đánh giá máy ảnh Nikon DSLR D5

09:20 am 24/08/2015 - 774 lượt xem

Sản phẩm liên quan

Có thể nói rằng Nikon luôn là một ứng cử viên sáng giá trên thị trường máy ảnh, và những chiếc DSLR D5 của họ đều được đảm bảo các quy tắc về chất lượng.

 

 

máy ảnh Nikon DSLR D5

Chiếc Nikon D5 mang phong cách thiết kế khá quen thuộc của Nikon.

Chiếc Nikon D4 cùng dòng đã được ra mắt vài tháng trước với hiệu suất rất mạnh mẽ, dựa vào đó, người dùng có thể dự đoán trước được các thông số kỹ thuật cơ bản của chiếc D5 này. D5 được dự đoán là sẽ đi kèm với một tính năng quay video 4k và tính năng này thậm chí còn ấn tượng hơn cả mức ISO tối đa 102400, thông tin này được cho là đến từ nội bộ của Nikon. Nếu như đó là sự thật, D5 sẽ là chiếc máy ảnh đầu tiên của Nikon ở cấp độ DSLR có chức năng quay video 4k. Chiếc máy ảnh không gương lật Nikon 1 J5 đã được ra mắt sớm hơn trong năm 2015 với mô hình 4k nhưng chỉ đi kèm với 15fps, mặc dù tỷ lệ khung hình vẫn đủ nhanh chóng để đem lại những video cực kỳ mịn.

Như vậy, nếu D5 đi kèm với độ phân giải 4k (độ phân giải hiện tại đang dần trở nên phổ biến), thì nó cần được cung cấp tốc độ tối thiểu là 30fps. Nếu như tốc độ này được hỗ trợ ít hơn thì nó sẽ thua những đối thủ cạnh tranh là những máy ảnh DSLR 4k trên thị trường hiện tại.

máy ảnh Nikon DSLR D5

D5 đi kèm với độ phân giải lên tới 4K.

Theo như dự đoán về ISO, đây có thể là bước nhảy vọt lớn từ mức ISO 25.600 của D4 lên tới mức mà chiếc Nikon D5 này sẽ đi kèm. Thậm chí, những dự đoán này còn thú vị hơn khi cho rằng D5 sẽ xuất hiện giống như một mô hình “S”. Chẳng hạn như các D4s có một tiêu chuẩn ISO hơn 409.000, vậy nếu D5 đi kèm với phiên bản S thì ISO của nó có thể cao hơn nhiều với phạm vi mở rộng ISO là 1.638.400.

Trước đây, chip xử lý hình ảnh EXPEED của Nikon đã được dựa trên Fujitsu Milbeaut ISP. Trong đầu tháng ba năm nay, Fujitsu đã hợp tác với Panasonic để kinh doanh hệ thống LSI của nó để Socionext Inc và Socionext Inc công bố sản phẩm đầu tiên đó là chip MN2WS03101A. Đây là một chip xử lý hình ảnh mới với khả năng quay video 4K và Nikon sẽ sử dụng chip này cho chiếc Nikon D5 sắp tới.

máy ảnh Nikon DSLR D5

Màn hình LCD được đính kèm ở mặt sau của máy.

Bên cạnh những tin đồn về ISO, D5 cũng được suy đoán là sẽ đi cùng với một cảm biến FX 20 megapixel với 173 điểm lấy nét tự động và một cơ thế không mấy khác biệt so với mô hình tiền nhiệm D4. Trong khi D4s có độ phân giải giới hạn là 16 megapixel với sự giúp đỡ của bộ vi xử lý hình ảnh EXPEED 4 và có thể chụp liên tục với tốc độ 11fps. Do vậy, nếu D5 đi kèm với tốc độ 15fps và độ phân giải 20 megapixel, thì Nikon chắc chắn sẽ trang bị thêm bộ vi xử lý hình ảnh EXPEED 5 hoặc Dual Expeed 4 cho chiếc Nikon D5 này. Đối với 173 điểm lấy nét tự động, Nikon có thể làm việc trên mô-đun AF giai đoạn mới, nó sẽ mang một cảm biến CMOS truyền thống và mô-đun AF bên ngoài như người tiền nhiệm. Nikon có thể sử dụng các cảm biến được sử dụng trong Sony A7 và nó cũng có thể sử dụng các hệ thống AF tương lai cùng với bộ xử lý hình ảnh tiên tiến tạo nên một chiếc máy ảnh thực sự đáng giá.

Nếu như các đặc điểm kỹ thuật là đúng thì D5 sẽ tạo ra một kỷ lục thế giới mới về độ nhạy cảm ánh sáng thấp và chiếc máy ảnh hàng đầu này sẽ cho phép bạn chụp hình chính xác và hình ảnh sắc nét ngay cả trong những đêm tối không ánh sáng của mặt trăng. Chiếc máy ảnh này được dự kiến ra mắt trong khoảng năm 2015 và 2016.