Đánh giá Máy ảnh Nikon D5500 - Hiệu suất ổn định

03:32 pm 09/08/2015 - 924 lượt xem

Sản phẩm liên quan

Xuất hiện trong khoảng thời gian nửa đầu năm 2015, máy ảnh Nikon D5500 đã nhanh chóng thu hút được sựu chú ý của người dùng. Không chỉ ở hiệu suất hoạt động ổn định, hình ảnh tuyệt vời mà còn nhiều tính năng vượt trội khác.

Ưu điểm

Xử lý cập nhật tuyệt vời

Hiệu suất vững chắc, hình ảnh tuyệt vời

AF nhanh

Nhược điểm

Không có GPS

Nâng cấp bảo thủ

Thiết kế và Xử lý

Nikon D5500 được thiết kế theo một phong cách mới cho DSLR Nikon. Máy ảnh này nhỏ hơn và nhẹ hơn so với D5300 giúp vẻ ngoài của nó trông khá bắt mắt và thời thượng. Giống như Nikon D750, D5500 có sự nắm sâu hơn nhiều so với máy ảnh Nikon trước đó, tạo cho bạn một cảm thấy thoải mái hơn, giữ vững chắc hơn.

Nikon D5500 có thiết kế theo phong cách mới cho DSLR

Một phần của phong cách xây dựng mới là việc sử dụng chất liệu polycarbonate (nhựa) hoặc hợp kim magiê cho các D5500 Nikon được làm bằng một hỗn hợp sợi carbon gia cố. Điều này có lẽ cho phép Nikon sử dụng ít hơn khối lượng của vật liệu để có được sức mạnh như nhau. Ở mặt sau, phía bên phải của kính ngắm quang học là nút tự động lấy nét, khóa phơi sáng và các nút thông. Hệ thống menu của Nikon được sắp xếp tương đối đơn giản nhưng đối với những người mới dùng có thể gặp đôi chút rắc rối khi tìm các thiết lập. Nút menu được bố trí nằm phía bên trái của kính ngắm quang học. Khe cắm thẻ SD nằm ở phía tay nắm của máy ảnh, phía bên phải là giắc cắm mic, cổng kết nối USB và cáp AV.  Nhìn chung, so với thiết bị tiền nhiệm D5300, thì máy ảnh D5500 không có nhiều cải tiến về công nghệ nhưng vẫn xứng tầm là dòng máy ảnh tốt và vừa túi tiền.

Màn hình và tính năng

Màn hình hiển thị của máy ảnh Nikon D5300 là một màn hình cảm ứng

Màn hình hiển thị của máy ảnh Nikon D5300 là một màn hình cảm ứng. Màn hình chính LCD có kích thước 3.2-inch và độ phân giải 1.04M-dot, màu sắc hiển thị khá chính xác và độ sắc nét tốt. Nikon D5500 sử dụng một kính ngắm quang học pentamirror có ánh sáng tốt hơn, rõ ràng hơn (nhưng đắt hơn) loại pentaprism.

Nikon D5500 có Wi-Fi, cho phép bạn chuyển hình ảnh đến điện thoại di động bằng cách sử dụng ứng dụng Nikon Wireless Mobile Utility. Nó cũng cho phép bạn kiểm soát màn trập không dây. Tuy nhiên, Nikon đã thực sự cắt ra những kết nối khác, như GPS. Trong khi Nikon D5300 có GPS, nhưng model đắt tiền hơn này lại không.

Hiệu suất

Nikon D5500 có cảm biến DX 24.2 megapixel

Máy ảnh Nikon D5500 có cảm biến DX 24.2 megapixel. Nikon đã không thực sự nâng cấp hiệu suất của D5500 so với đàn anh của mình là Nikon D5300. Ngoài ra, khả năng chụp liên tục của thiết bị được đánh giá là tốt, đạt mức 5,1 khung hình/giây. Thêm vào đó, khả năng tự động lấy nét trong khi quay video là khá khó khăn bởi ống kính cũng gây không ít tiếng ồn. Một trong những điểm trừ về hiệu suất của D5500 là ống kính chỉ đạt tiêu cự 18-55mm. Tuy nhiên, chiếc máy ảnh này có khả năng chụp khá nhanh chóng, khoảng 0,3 giây. Thời gian để tập trung và lấy nét rơi vào khoảng 0,6 giây. Những con số khá ấn tượng cho thấy hiệu suất hoạt động ổn định của máy ảnh Nikon D5500.

Chất lượng hình ảnh

Nikon D5500 có thể sản xuất hình ảnh tuyệt vời, đặc biệt là khi bạn kết hợp nó lên với một ống kính cao cấp hơn so với ống kính kit 18-55mm. Tại các thiết lập ISO thấp nhất mà bạn có thể mong đợi chi tiết 3400l / ph và dải động 12.3EV. Cả hai đều là kết quả tuyệt vời cho một máy ảnh APS-C ở độ phân giải này.

Nikon D5500 có thể sản xuất hình ảnh tuyệt vời

Bức ảnh mà Nikon D5500 chụp có thể xếp hạng trong số những máy ảnh APS-C hàng đầu, và tông màu của nó là quá tuyệt vời. Ngay cả khi chụp trên nền trời xám xịt các bức ảnh trông vẫn sôi nổi, màu sắc punchy cũng bão hòa. JPEG tuyệt vời có nghĩa là bạn không cần phải dựa vào những hiệu ứng sau khi chụp để có được kết quả tốt, mặc dù bạn sẽ muốn bật bật Active D-Lighting cho hình ảnh tốt nhất.

Khả năng quay Video

Nikon D5500 không thực hiện bất kỳ cải thiện rõ rệt nào về mặt video, nhưng phải chứng minh một shooter video hoàn toàn tốt. Máy ảnh này có thể quay video 1080p 60 khung hình mỗi giây hoặc thấp hơn. Không có quay video 4K, nhưng những khung hình bạn ghi được vẫn đủ khả năng mang lại cho bạn những gì tuyệt vời nhất, bởi màu sắc sống động và âm thanh sắc nét.

Máy ảnh Nikon D5500 không hỗ trợ quay phim 4K

Có một micro stereo tích hợp vào máy ảnh Nikon D5500 và cũng là một đầu vào microphone với một hotshoe mà bạn có thể gắn mic. Ổn định quang học không được xây dựng, vì vậy bạn sẽ cần phải cẩn thận về ống kính khi bạn sử dụng.

Kết luận

Mặc dù có nhiều đánh giá cho rằng máy ảnh Nikon D5500 không có quá nhiều thay đổi so với đàn em được ra mắt trong năm 2013 là D5300. Nhưng với những cải tiến mới mẻ về diện mạo nhỏ gọn về thiết kế, màn hình cảm ứng hoạt động nhẹ nhàng và hình ảnh sắc nét tuyệt vời, cùng những tính năng khác trên thiết bị này, bạn sẽ khó lòng từ chối nó. Chỉ với 12 triệu đồng bạn đã sở hữu máy ảnh có hiệu suất hoạt động ổn định cùng hình ảnh tuyệt vời.