Đánh giá máy ảnh Nikon Coolpix S60

02:01 pm 11/02/2015 - 1139 lượt xem

4

Điểm sản phẩm
Ưu điểm
  • Màn hình cảm ứng LCD rộng 3.5 inch, các tính năng thú vị, ổn định hình ảnh quang học
Nhược điểm
  • Giao diện tương đối chậm, tính năng power và chụp đều được thực hiện qua màn hình cảm ứng nên nhiều khi gây bất tiện cho người dùng.

Sản phẩm liên quan

Coolpix S60 sở hữu bề mặt kim loại có độ bóng cao đi kèm với 6 màu sắc hiện đại, với điểm nhấn là các chi tiết chrome cùng thiết kế thân sóng kim loại với nhiều đường cong uốn lượn mềm mại, và một màn hinh cảm ứng rộng 3.5 inch.

 

Đánh giá Nikon Coolpix S60

 

 

 

Nhận định chung: các tính năng thú vị, cùng kiểu dáng sang trọng, lịch sự giúp Nikon Coolpix S60 trở thành một sự lựa chọn tuyêt vời cho những yêu thích dòng máy ảnh point-and-shoot. Tuy nhiên, S60 sẽ không phải là sự lựa chọn thích hợp nếu bạn cần tốc độ hay tính năng chụp ảnh nhanh hoàn hảo.

Coolpix S60 sở hữu bề mặt kim loại có độ bóng cao đi kèm với 6 màu sắc hiện đại, với điểm nhấn là các chi tiết chrome cùng thiết kế thân sóng kim loại với nhiều đường cong uốn lượn mềm mại, và một màn hinh cảm ứng rộng 3.5 inch.

Được xếp vào dòng ultracompact, S60 có độ dày 0.9 inch, chiều cao là 2.4 inch và chiều rộng 3.8 inch.  Nikon Coolpix S60 được trang bị Cụm ống kính mức zoom quang học 5x nằm gọn trong thân máy phía góc bên trái của mặt trước với tiêu cự từ 33mm đến 165mm, độ khẩu mở lớn nhất là f3.8-4, giúp người dùng có thể dễ dàng đặt cả ngón tay cái vào phía bên phải màn hình để cầm máy được chắc chắn hơn, và dễ dàng thao tác trong khi chụp.

Mặc dù ngày càng có nhiều các máy ảnh PnS được trang bị màn hình cảm ứng, song hầu hết trong số đó đều sở hữu ít nhất một vài các điều khiển vật lý. Với Nikon Coolpix S60, chiếc camera này được trang bị duy nhất hai phim bấm là phím bật/tắt và phím chụp nằm ở cạnh trên, đem lại cho S60 có một cái nhìn thời trang và sành điệu hơn, song có nghĩa là tất cả các chức năng của máy ngoại trừ hai phím bấm sẽ đều được thực hiện thông qua màn hình cảm ứng. Điều này có thể sẽ không ảnh hưởng nhiều tới những người chỉ cần chức năng ngắm và chụp ảnh, song nó lại gây thất vọng đối với những người thường xuyên muốn thay đổi các thiết lập của máy. Bên cạnh đó, trong chế độ xem lại ảnh, người dùng có thể lướt các ngón tay từ trái qua phải hoặc ngược lại để kéo nhanh qua các bức ảnh. Hoặc để phóng to ảnh, người dùng chỉ gần gõ nhẹ vào màn hình rồi di ngón tay vòng quanh để xem các góc của bức ảnh.

Tuy nhiên, tương tự như những màn hình cảm ứng khác mà tôi đã thử nghiệm, S60 sở hữu màn hình cảm ứng có độ nhạy cao. Sự thay đổi giữa các chế độ chụp (Auto, Scene, và Video) tương đối nhanh, chẳng hạn như khi chọn chế độ flash, thiết lập tính năng nhận diện nụ cười mang tên Smile Timer hay chuyển sang chế độ chụp cận cảnh macro. Một điểm trừ đối với màn hình cảm ứng là khả năng zoom của máy. Người dùng không thể kiểm soát được tốc độ zoom dễ dàng như khi sử dụng phím bấm.

Có một tính năng mà chỉ có ở màn hình cảm ứng mới làm được, đó là nếu camera không tập trung vào đối tượng mà bạn muốn chụp, đơn giản bạn chỉ cần chạm nhẹ vào đối tượng đó ở trên màn hình, ngay sau đó, camera sẽ tự động kích hoạt tính năng lấy nét và đưa đối tượng của bạn vào trong vị trí trung tâm của khung hình. Đối với chế độ chụp chân dung Portrait hoặc chế độ chụp chân dung đêm Night Portrait, một biểu tượng zoom, một lần chạm xuất hiện cho phép bạn nhanh chóng phóng to bức ảnh từ vị trí eo trở lên đến phần mặt (điều này phụ thuộc vào khoảng cách giữa bạn với đối tượng cần chụp). Ngoài ra, bạn có thể viết tay và vẽ trên hình ảnh, một tính năng không còn xa lạ nhưng vẫn rất thú vị đối với máy ảnh có màn hình cảm ứng.

Các tính năng đáng chú ý bao gồm kiểm soát biến dạng hình ảnh ( tính năng phổ biến với dòng máy ảnh compact), hệ thống ổn định ảnh quang học, cảnh báo chớp mắt, chọn cảnh tự động từ một trong 7 tùy chọn, trang bị một cổng HDMI để kết nối với màn hình TV ngoài. Thiếu tính năng điều khiển bằng tay, ngoại trừ tính năng bù phơi sáng và độ nhạy ISO.

Nikon Coolpix S60 khởi động thật sự nhanh, khi mất tới 2.5 giây, mất 0.6 giây để lấy nét và chụp trong điều kiện sáng và mất thêm 1 giây khi chụp trong điều kiện ánh sáng mờ. Thời gian cho một cú chụp mất trung bình là 2 giây, và thêm 0.2 giây khi bật chế độ flash. Trong chế độ chụp liên tiếp, tốc độ trung bình của máy là 1,3 khung hình/giây.

Chất lượng hình ảnh phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Các hình ảnh cho chất lượng tốt đến rất tốt trong điều kiện ánh sáng tốt. Các bức ảnh được chụp ở ngoài trời cho màu sắc rất tốt và tự nhiên, còn khi chụp trong nhà, như nhiều máy ảnh khác, tính năng cân bằng trắng được tự động hóa.

Tuy nhiên, cụm ống kính không phải là rất tốt. Nikon Coolpix S60 chỉ nên chụp ở độ nhạy sáng từ ISO 64 đến 200. Tại ISO 400, ảnh tuy vẫn có thể dùng được nhưng khá nhiều chi tiết bị mờ.

Không thể phủ nhận rằng Nikon Coolpix S60 là chiếc máy ảnh có kiểu dáng sành điệu và vô cùng hiện đại, gây ấn tượng mạnh tới người sử dụng. Có lẽ sẽ tuyệt vời hơn nếu giao diện của màn hình cảm ứng gọn gàng hơn cùng chức năng zoom vật lý. Tuy nhiên, nếu bạn là một fan của những chiếc máy ảnh với kiểu dáng hiện đại, trẻ trung, cùng mục đích sử dụng đơn giản thì Nikon Coolpix S60 sẽ là một lựa chọn đáng để cân nhắc.

Top gian hàng bán sản phẩm

Máy ảnh Nikon Coolpix AW130 Black