Đánh giá máy ảnh Nikon CoolPix P7100

01:51 pm 09/02/2015 - 1052 lượt xem

3

Điểm sản phẩm
Ưu điểm
  • Lấy nét sắc nét, nhất quán; Chế độ macro tuyệt vời; Màu sắc tươi sáng; Chế độ quay phim và màn hình LCD khớp nối được đánh giá cao.
Nhược điểm
  • Kính ngắm quang học; Không có phản hồi trực tiếp trên nút điều chỉnh khẩu độ.

Sản phẩm liên quan

Nikon đã chứng tỏ có những điều còn quan trọng hơn cả độ phân giải megapixel đối với một chiếc máy ảnh. Với hình ảnh luôn sắc nét, màu sắc tuyệt vời và một chế độ quay phim trên mức trung bình, ở mức giá £379 Coolpix P7100 là sự lựa chọn rất hấp dẫn.

 

Đánh giá Máy ảnh Nikon Coolpix P7100

 

Nhận định chung: Nikon đã chứng tỏ có những điều còn quan trọng hơn cả độ phân giải megapixel đối với một chiếc máy ảnh. Với hình ảnh luôn sắc nét, màu sắc tuyệt vời và một chế độ quay phim trên mức trung bình, ở mức giá £379 Coolpix P7100 là sự lựa chọn rất hấp dẫn.

Nikon đã lựa chọn chất lượng thay vì số lượng ở đây, độ phân giải của P7100 chỉ dừng lại ở 10.1 megapixels. Đừng để điều đó ảnh hưởng đến việc đánh giá chiếc máy ảnh này. Mật độ điểm ảnh là một thông số quan trọng khi xem xét một máy ảnh nào đó, nhưng với Nikon Coolpix P7100- mật độ điểm ảnh chưa phải là tất cả. Với các tùy chỉnh đa dạng được tích hợp trong máy, một ống kính sắc nét và một mức giá tương đối hời- đây là sự lựa chọn không nên bỏ qua.

P7100 bố trí các nút và bánh xe điều chỉnh khá hợp lý. Thật vậy, Nikon có thế mạnh về điểm này nên các tùy chỉnh của P7100 rất đơn giản và dễ dàng được thực hiện nhanh chóng. Hiệu suất bù sáng nhanh vượt trội và cũng rộng hơn mức bình thường- đấy là một điều rõ ràng mà ai cũng có thể cảm nhận được. Có một bánh xe dial cạnh nút chụp có các tùy chọn gam màu +/- 3.0EV (giá trị phơi sáng) trong các phần 1/3EV, có các hiệu ứng được cập nhật trong thời gian thực trên màn hình LCD.

Ở đầu còn lại của thân máy, một bánh xe dial tương tự để truy cập các tùy chọn chụp hình phổ biến nhất, bao gồm tùy chọn chất lượng hình ảnh, dải ISO và cân bằng trắng. Vì vậy, mỗi khi cần điều chỉnh, bạn có thể truy cập các lựa chọn trực tiếp trên màn hình mà không cần phải ghé qua menu để tìm. Thêm vào đó, có một nút nhỏ ở trung tâm của bộ chọn giúp bạn nhanh chóng truy cập ra vào các lựa chọn này.

Một bánh xe khác trên mặt trước để điều chỉnh khẩu độ, và một bánh xe nữa ở mặt sau để điều chỉnh tốc độ màn trập, đây là những trang bị rất đầy đủ cho P7100 giúp người chụp nhanh chóng nhất khi tiếp cận. Một điều phàn nàn duy nhất đó là quá trình tinh chỉnh khẩu độ không được hiển thị trong thời gian thực trên màn hình LCD 3 inch của máy. Cách duy nhất bạn có thể thấy những điều chỉnh này có ảnh hưởng như thế nào đến độ sâu trường của ảnh là bấm hờ nút chụp để thiết lập tiêu điểm.

Màn hình LCD được khớp nối, nên có thể điều chỉnh lên và xuống trong khoảng 180 độ, vì vậy bạn có thể để máy phía trước một đám đông hoặc ở phía dưới thấp mà vẫn có thể có được toàn bộ hình ảnh mong muốn trước ống kính. Đây là một gợi ý để các nhiếp ảnh gia có thể sáng tạo hơn, và tạo điện sử dụng hiệu quả kính ngắm quang học.

P7100 có nhiều điểm tương đồng với chiếc P7000 cổ điển. 2 chiếc máy ảnh có cùng độ phân giải phổ thông, zoom 7,1x tương đương 28 đến 200mm ở một máy ảnh 35mm; khẩu độ f/2.8- 5.6. Điểm mới của phiên bản nâng cấp P7100 so với P7000 là màn hình có khớp nối cùng với hệ thống tùy chỉnh nhanh nhạy trên cả tổng thể.

Tốc độ và số lượng các lựa chọn tùy chỉnh trên máy sẽ không là gì nếu một chiếc máy ảnh không thể chụp ảnh tốt. May mắn thay, đây không phải vấn đề của Nikon cần phải lo lắng. P7100 cạnh tranh tốt với các đối thủ “tiếng tăm” nhất trên thị trường nhờ khả năng lấy nét hoàn hảo, màu sắc tươi sáng và hình ảnh sắc nét. Tông màu da trong những bức ảnh chụp được rất tự nhiên, có thể nói đây là chiếc máy ảnh lý tưởng cho những ai muốn có những bức hình chân dung tốt mà không cần “đổi đời” lên dòng máy DSLR.

Hiệu suất máy ổn định, luôn được khẳng định thông qua những bức ảnh có độ rõ nét tuyệt vời. Ngay cả khi thiết lập macro, máy cũng không có khó khăn gì trong việc ổn định – mọi thứ diễn ra rất nhanh chóng. Khoảng cách lấy nét tối thiểu trong chế độ macro là 1cm, điều này sẽ giúp bạn dễ dàng để cô lập đối tượng trên nền môi trường xung quanh.

Không chỉ riêng trong chế độ macro, ảnh chụp luôn có độ chi tiết cao. Ngoài ra, khi zoom ở các dải zoom khác nhau, kết hợp hai chế độ ưu tiên khẩu độ và tự động đều cho kết quả thống nhất, đây cũng là điều mà nhiều người sẽ bị ấn tượng ở sản phẩm này.

Hơn thế nữa, vì máy có số lượng điểm ảnh trên cảm biến thấp hơn mức trung bình nên P7100 cho ra những bức ảnh sạch và rất ít noise (do thiếu sự thay đổi về độ sáng gây ra bởi cảm biến hoặc các mạch của máy ảnh) đặc biệt khi bạn sử dụng độ nhạy tầm trung khoảng ISO 400. Dải ISO từ 100 đến 3.200 là mức bạn có thể sử dụng thường xuyên, nhưng bạn vẫn có thể đẩy đến ISO 12.800 để xử lý ảnh trong các điều kiện đặc biệt khó khăn. May mắn là điều này hiếm khi cần thiết vì tốc độ màn trập chậm nhất- 1 phút ở chế độ bằng tay là khoảng thời gian cần cho việc xử lý những bức ảnh như vậy.

P7100 có trang bị một đầu vào microphone, cho phép quay phim chuyên nghiệp hơn. Những đoạn phim quay được trên chiếc máy ảnh này cũng không hề tồi cho một thương hiệu như Nikon.