Đánh giá máy ảnh Kodak Pixpro S-1

09:49 am 26/07/2015 - 516 lượt xem

Sản phẩm liên quan

Máy ảnh Kodak Pixpro S-1 một trong những sản phẩm ăn khách trên thị trường hiện nay. Không chỉ có thiết kế đẹp mắt, máy còn mang nhiều ứng dụng công nghệ phục vụ chụp ảnh hiện đại và tân tiến, mang đến cho bạn những khuôn hình ấn tượng nhất.

 Thiết kế và tính năng

Thiết kế ấn tượng của Kodak

 

Chiếc Kodak Pixpro S-1 có kích thước khá chuẩn cho một máy ảnh Micro Four Thirds, với các đơn vị đo được là 68 117 35 mm (HWD) và nặng 289 gram. Kodak có sẵn hai lựa chọn màu đen hoặc trắng. Chiếc Olympus E-PL6 (có hình ảnh và hiệu suất làm việc khá giống với E-PL5) nhỏ hơn (64 112 38 mm) nhưng lại nặng hơn so với S-1. Mặc dù không được tích hợp đèn Flash nhưng nó đã bao gồm một chế độ flash bên ngoài; nó được gắn kết trực tiếp với hot shoe nên không cần pin.

Thân máy cho ta cảm giác vững chắc; bên ngoài chủ yếu là kim loại và tay cầm bằng cao su ở phía trước. Những tấm ở phía trên giúp giữ công tắc nguồn, nút chụp, và chế độ quay số tiêu chuẩn. Phần còn lại của các điều khiển ở phía trên lưng, bên phải của màn hình LCD. Có một nút quay phim chuyên dụng, một bánh xe điều khiển với bốn sự dồn nén định hướng và một nút trung tâm OK / Q, hai nút Fn, và menu và các điều khiển phát lại. Điều khiển hướng điều chỉnh chế độ ổ đĩa, cài đặt phơi sáng, số lượng thông tin hiển thị trên màn hình phía sau, và tham gia độ phơi sáng hoặc khóa tiêu cự.

S-1 có một bánh xe phía sau có thể xoay tự do đẩm nhận nhiệm vụ điều chỉnh tốc độ màn trập hay khẩu độ khi chụp ở chế độ ưu tiên tương ứng. Với hầu hết các máy ảnh có điều khiển loại này đều chuyển động bánh xe phía sau để điều chỉnh các thiết lập trực tiếp, sau đó bạn có thể chọn điều khiển giá trị phơi sáng mà bạn muốn điều chỉnh (bao gồm EV Compensation, Aperture, Shutter Speed, và ISO). Theo mặc định, Fn1 thay đổi hiệu ứng hình ảnh (tùy chọn bao gồm Normal, Vivid, Black and White, một vài chế độ mô phỏng phim Kodak, và một số bộ lọc nghệ thuật), và FN2 thay đổi vùng tập trung; nhưng cả hai có thể được lập trình lại thông qua menu.

Kodak S-1 mang lại nhiều trải nghiệm thú vị cho người dùng

 

Màn hình hiển thị phía sau có tiêu chuẩn 3-inch LCD mà bạn mong đợi trên một máy ảnh không gương lật. Hình ảnh JK (công ty đứng sau các thương hiệu máy ảnh kỹ thuật số Kodak) cho rằng nó có độ phân giải 921k-dot, nhưng nó không sắc nét như các máy ảnh khác có cùng độ phân giải, giống như Sony Alpha 5100. Các màn hình hiển thị không bị nghiêng vì vậy bạn có thể chụp trên đầu hoặc qua eo nhưng không thể chụp tự sướng ở trước mặt. Bởi vì đó là một máy ảnh không gương lật, bạn có thể sử dụng ống kính SLR thông qua một thiết bị tiếp hợp. Hướng dẫn tập trung có thể hơi khó khăn, máy ảnh sẽ tự động phóng đại trung tâm của Live View khi tập trung chỉnh nét bằng tay với Micro Four Thirds, nhưng không có cách nào có thể thực hiện điều này với một ống kính SLR. Tôi sẽ không nhận được nó nếu không phóng đại, và chất lượng của màn hình hiển thị phía sau không có nhiệm vụ xác nhận sau khi có được đối tượng.

Kodak bao gồm một camera có kết nối Wi-Fi thực sự hoạt động khá tốt. Các cặp camera với ứng dụng Pixpro miễn phí cho các thiết bị Android và iOS, và cho phép bạn sao chép hình ảnh JPG, cũng như video, qua smartphone của bạn. Bạn cũng có thể sử dụng điện thoại hoặc máy tính bảng như một điều khiển từ xa, với đầy đủ chế độ điều chỉnh tay qua độ phơi sáng có sẵn. Chế độ Live View khá trơn tru, các thiết lập phơi sáng cũng dễ dàng để điều chỉnh thông qua cảm ứng. Có một vị trí chuyên dụng trên các chế độ quay số để truy cập Wi-Fi.

Hiệu suất 

Máy có hai màu trắng đen thời trang để bạn chọn lựa

 

S-1 có rất nhiều tính năng hữu ích nhưng hiệu suất thực hiện của nó lại đáng thất vọng. Máy ảnh này có một tốc độ-2,9 giây để khởi động và lấy nét trong một cú chụp. Khả năng lấy nét tự động khá yếu mặc dù trong điều kiện ánh sáng tốt nó đòi hỏi một mức trung bình 0,35 giây để lấy nét và chụp. Tốc độ cũng không phù hợp, chúng tôi đã chụp thử vài bức ảnh nhưng tốc độ của nó chậm hơn 0,6 giây so với những chiếc máy khác. Tốc độ trung bình của chúng tôi được dựa trên hai chục bức ảnh. Olympus E-PL5 (đó là máy ảnh tương tự như E-PL6)có thể bắt đầu và chụp trong 1,5 giây và lấy nét liên tục trong 0,1 giây.

Nếu với ánh sáng lờ mờ, tốc độ lấy nét sẽ rất chậm, tuy nhiên đó không phải là một kết quả khủng khiếp khi so sánh với các đối thủ cạnh tranh. Chế độ chụp liên tục cũng được hỗ trợ nếu như bạn chụp ở chế JPG với một tỷ lệ 4.2fps cho 35 bức ảnh; nhưng bạn sẽ phải chờ 7,6 giây sau khi bộ đệm đầy để chụp bức ảnh khác.

Kết luận

S-1 là một chiếc máy ảnh Micro Four Thirds. Trong khi một số máy sử dụng chúng như một thuật ngữ chung cho tất cả các máy ảnh không gương lật nhưng S-1 không như vậy. Máy ảnh không gương lật của Sony, Samsung, Fujifilm từng sử dụng ống kính độc quyền của riêng họ. Ngoài ra Kodak, Olympus, và Panasonic cũng chia sẻ Micro Four Thirds gắn kết, vì vậy bạn có thể sử dụng ống kính của những nhà sản xuất với S-1, cũng như ống kính tương thích từ Sigma và Voigtlander. Tôi đã thử một ống kính 14-42mm Olympus M.Zuiko cho S-1, kết quả là nó đã gắn kết và lấy nét rất tốt. Vấn đề duy nhất là S-1 có sự hiệu chỉnh trong máy ảnh tốt hơn Olympus, do đó ảnh chụp ảu S-1 sẽ xuất hiện một chút méo mó với góc rộng quang mà bạn sẽ không nhìn thấy khi chụp với máy ảnh Olympus.

Imatest là một ứng dụng để kiểm tra độ sắc nét của cả hai ống kính cùng với S-1. Imatest cũng có nhiệm vụ kiểm tra độ nhiễu ảnh, những thứ có thể làm giảm đi độ chi tiết và làm nổi hạt bứa ảnh khi chụp ở độ nhạy ISO cao. Các ISO sẽ nhạy hơn khi chụp trong ánh sáng lờ mờ, hoặc khi làm việc với một khẩu độ hẹp.