Đánh giá máy ảnh Kodak Pixpro S-1 tích hợp wifi xử lý tốt

05:14 pm 08/06/2015 - 604 lượt xem

Sản phẩm liên quan

Kodak Pixpro S-1 cung câp những chức năng đày đủ cho nhu cầu của một nhiếp ảnh gia thông thường. Bạn được sở hữu một ống kính hơi nghiêng hiển thị phía sau cùng với hệ thống kết nối wifi giúp lưu trữ và truyền tải hình ảnh thuận lợi hơn.

Ưu điểm: Máy ảnh Kodak Pixpro S-1 với hệ thống ống kính Micro Four Third với màn hình hiển thị phía sau được thiết kế hơi nghiêng. Ngoài ra, nó còn sở hữu thiết kế chụp ổn định 4.2fps  và cung cấp hệ thống Wi-Fi.

Nhược điểm: Hoạt đông có vẻ hơi chậm. Thiết kế các hệ thống điều khiển chưa thực sự uyển chuyển. Ống kính đi kèm chưa thực sự đủ lớn. Chưa có thiết kế Flash.

Về cơ bản

Các thiết kế  máy ảnh Kodak Pixpro S-1 cung cấp đầy đủ các tính năng hấp dẫn, nhưng có vẻ hoạt động hơi chậm. Tuy nhiên, các ống kính đi kèm thực sự tuyệt vời với các lựa chọn tốt hơn rất nhiều.

Các thiết kế Kodak Pixpro S-1 với mức giá 699,99 $ với kích thước 14-42mm và 42.5-160mm bao gồm các tính năng kết hợp tuyệt vời. Một mặt, đó là thiết kế xây dựng kiên cố với một màn hình ổn định hình ảnh hiển thị phía sau với thiết kế nghiêng, và Wi-Fi trong máy ảnh. Nhưng giá trị tuyệt vời của nó được xác định trên hai ống kính đi kèm như một thân máy duy nhất. Tuy nhiên, với mức giá 499,99 $,  nó chưa thực sự là một máy ảnh tuyệt vời khi có mức giá hơi cao.

Thiết kế và tính năng

S-1 là các máy ảnh với kích thước khá chuẩn cho một máy ảnh Micro Four Thirds, với kích thước 68 117 35 mm (HWD) và nặng 289 gram. Kodak với 2 tông màu chính là màu đen hoặc trắng. Olympus E-PL6 tuy có giống về hiệu suất với E-PL5, tuy nhiên, thiết kế E-PL6 lại nhỏ hơn một chút (64 112 38 mm), nhưng nặng hơn (326 gram). Tuy nó không bao gồm hệ thống đèn flash, nhưng một clip-on được thiết kế bên ngoài đèn flash. Điều này giúp nó không cần đến thiết kế pin.

 

Description: Kodak Pixpro S-1 : Sample Image

Chất ượng ảnh sáng rõ và chi tiết

Thiết kế của các máy ảnh dòng này là khá vững chắc; bên ngoài của nó chủ yếu là kim loại, và với tay cầm bằng cao su ở mặt trước. Thiết kế đầu tiên là công tắc nguồn, nút chụp, và một chế độ quay số tiêu chuẩn. Phần còn lại là hệ thống điều khiển bên phải của màn hình LCD nghiêng. Có một nút quay phim chuyên dụng, một bánh xe điều khiển với bốn máy ép hướng và một nút OK / Q ở trung tâm, hai nút Fn, và menu và phát lại các điều khiển. Điều khiển hướng điều chỉnh chế độ ổ đĩa, cài đặt phơi sáng, số lượng thông tin hiển thị trên màn hình hiển thị phía sau, và tham gia tiếp xúc hoặc khóa tập trung.

Với hầu hết các máy ảnh với các điều khiển của loại này, chuyển bánh xe phía sau sẽ điều chỉnh các thiết lập trực tiếp. Theo mặc định, Fn1 thay đổi hiệu ứng hình ảnh (tùy chọn bao gồm Normal, Vivid, Black and White, một vài chế độ mô phỏng phim Kodak, và một số bộ lọc nghệ thuật), và FN2 thay đổi vùng tập trung; nhưng cả hai có thể được lập trình lại thông qua trình đơn.

Description: Kodak Pixpro S-1 : Adapted Lens

Màn hình hiển thị phía sau với tiêu chuẩn  3-inch LCD mà bạn mong đợi có được trên một máy ảnh. JK Imaging (công ty đứng sau các thương hiệu máy ảnh kỹ thuật số Kodak) cho rằng nó bao gồm độ phân giải 921k-dot, nhưng chưa thực sự sắc nét. Các màn hình hiển thị không nghiêng, vì vậy bạn có thể chụp với máy ảnh ở eo hoặc trên đầu của bạn, nhưng nó không bao gồm tính năng chụp camera trước để phục vụ cho việc “tự sướng” của bạn . Bởi vì đó là một máy ảnh không gương lật, bạn có thể sử dụng ống kính SLR. Hướng dẫn tập trung có thể tự động phóng đại trung tâm của Live View feed với ống kính tập trung  Micro Four Thirds, nhưng không có cách nào để làm điều này với một ống kính SLR adpated. Các macro hoa anh đào trên đã được chụp bởi ống kính Pentax 100mm, nhưng trọng tâm không phải là hoàn toàn những gì tôi muốn. Chất lượng của màn hình hiển thị phía sau chưa thực sự đạt đến độ tuyệt vời.

Description: Kodak Pixpro S-1 : Remote Control

Máy ảnh Kodak bao gồm thiết kế Wi-Fi hoạt động khá tốt. Các cặp camera với ứng dụng Pixpro - là ứng dụng miễn phí cho Android và các thiết bị iOS cho phép bạn sao chép hình ảnh JPG, cũng như video, qua điện thoại thông minh của bạn. Bạn cũng có thể sử dụng điện thoại hoặc máy tính bảng như một điều khiển từ xa, với đầy đủ điều khiển bằng tay qua tiếp xúc có sẵn. Chế độ Live View Feed là khá trơn tru, và các thiết lập tiếp xúc dễ dàng để điều chỉnh thông qua cảm ứng. Có một vị trí chuyên dụng trên các chế độ quay số để truy cập Wi-Fi.

Hiệu suất

S-1 với rất nhiều tính năng hữu ích, nhưng hiệu suất có vẻ như là đáng thất vọng. Máy ảnh này cần-2,9 giây để khởi động và chụp một bức ảnh trong chế độ tập trung. Lấy nét tự động có vẻ như cũng chưa thực sự ấn tượng trong ánh sáng tốt. Nó đòi hỏi một mức trung bình 0,35 giây để khóa lấy nét và chụp 1 tấm ảnh . Tốc độ không phù hợp với máy ảnh để chụp nhanh chóng trong một vài bức ảnh thử nghiệm của chúng tôi, nhưng chậm đến 0,6 giây ở những thiết kế khác.

S-1 là một máy ảnh Micro Four Thirds. Trong khi một số thiết kế khác được sử dụng như là một thuật ngữ chung cho tất cả các máy ảnh không gương lật thì nó không được như thế. Máy ảnh không gương lật của Sony, Samsung, Fujifilm từng sử dụng riêng của họ, ống kính độc quyền gắn kết. Ngoài Kodak, Olympus, Panasonic và chia sẻ Micro Four Thirds gắn kết, vì vậy bạn có thể sử dụng ống kính của những nhà sản xuất với S-1, cũng như ống kính tương thích từ Sigma và Voigtlander. Tôi đã thử một ống kính 14-42mm Olympus M.Zuiko với S-1 thì thấy chúng gắn kết và tập trung tốt. Vấn đề duy nhất thực sự là S-1 được áp dụng chỉnh hơn so với Olympus. Do đó, chiếc thùng có vẻ như bị méo đáng chú ý xuất hiện trong bức ảnh chụp với góc rộng quang mà bạn sẽ không nhìn thấy khi chụp hình nó với một máy ảnh Olympus.

Kiểm soát chất lượng cũng là một mối quan tâm; ống kính 12-45mm đầu tiên tôi nhận được để thử nghiệm hoàn toàn không tập trung khi kết hợp với S-1. Lạ lùng thay, ống kính không cho thấy nhược điểm này khi kết hợp với một máy ảnh Olympus. JK Imaging cung cấp một bản sao thứ hai của ống kính, trong đó chế độ lấy nét không có vấn đề như S-1 và các máy ảnh khác.

 

Description: Kodak Pixpro S-1 : Sample Image

Bức ảnh tốt nhất cũng cần hệ thống giảm ồn, có thể làm giảm đi chi tiết và cho ảnh vẻ nổi bât khi chụp ở độ nhạy ISO cao. Các ISO nhảy khi chụp trong ánh sáng mờ.