Đánh giá máy ảnh Kodak EasyShare M883

04:16 pm 02/07/2015 - 554 lượt xem

Sản phẩm liên quan

Trong khi thiết kế và tính năng khá hấp dẫn, Kodak EasyShare M883 có một số vấn đề về chất lượng hình ảnh giống như chiếc máy tiền nhiệm của nó. Nếu bạn muốn chụp những bức ảnh nhỏ và chỉ cần một chiếc máy trỏ và chụp (PnS) đơn giản thì đây có thể là một lựa chọn hợp lý, nhưng nếu bạn có nhiều tham vọng lớn hơn thì có thể bạn sẽ phải xem xét đến những sự lựa chọn khác.

Ưu điểm

  • Giao diện đơn giản
  • Nhiều tính năng lý tưởng

 

Nhược điểm

  • Độ nhiễu khá cao
  • Ảnh chụp còn xuất hiện nhiều quầng rõ rệt

Kodak EasyShare M883

Máy ảnh Kodak EasyShare M883 được hỗ trợ độ phân giải 8,1 megapixel rất thích hợp cho người dùng chụp những hình ảnh cỡ nhỏ hoặc trung bình và chất hình ảnh lượng cao.

 

Dòng máy M của Kodak được giới thiệu như một chút giải pháp của việc chụp ảnh tất cả trong một, cung cấp cảm biến megapixel cao với một loạt các tính năng hữu ích cùng với thiết kế mỏng manh và phong cách. Chiếc M883 cũng không phải ngoại lệ, nó được gói gọn trong một bộ cảm biến 8,1 megapixel, đi kèm với tính năng nhận dạng khuôn mặt và ổn định hình ảnh kỹ thuật số vào một thùng máy (chassis). Những hình ảnh thu được có một chút sắc nét như mong muốn và hoạt động có lúc hơi chậm chạp.

 

Khi nhìn vào chiếc máy tiền nhiệm Kodak EasyShare M863 và M873 của mô hình này, bạn có thể nhận thấy một vài vấn đề khá giống với chiếc M883, chất lượng hình ảnh cũng như độ nhiễu và các quầng của hình ảnh chụp được đều là những vấn đề mà cả EasyShare M883 và người tiền nhiệm của nó đều gặp phải, do đó người dùng có thể hy vọng một phiên bản nâng cấp mới hơn được ra mắt.

 

Kodak EasyShare M883

Máy ảnh này được trang bị rất nhiều tính năng lý tưởng như Face Detection, ISO 32000, Digital IS giúp cho công việc chụp ảnh của bạn dễ dàng hơn bao giờ hết.

 

Cuộc thử nghiệm Imatest về màu sắc của các bức ảnh, EasyShare M883 chỉ ghi được 0,264%, một kết quả không như mong đợi bởi có khá nhiều quầng nổi bật nằm rải rác trên toàn bộ hình ảnh, đặc biệt tập trung vào các cạnh có độ tương phản cao và các cảnh chụp ngoài trời trong điều kiện ánh sáng mạnh mẽ.

 

Kết quả tương tự cũng xảy ra trong bài kiểm tra về độ sắc nét của hình ảnh, M883 đạt được một kết quả khá tốt nhưng chưa thể nói là tuyệt vời chỉ với số điểm 1421. Những tấm ảnh thu được thỉnh thoảng hơi nhạt nhưng nó trông rất sắc nét và hoàn hảo khi để ở độ phóng đại nhỏ và trung bình. Tuy nhiên, độ nhiễu của ảnh đã làm giảm đi sự rõ ràng của hình ảnh, thay vào đó ảnh có thể trở nên sần sùi và mờ nhạt. Phần trăm độ nhiễu ảnh đo được là 0,97 con số khá cao so với những chiếc máy ảnh ta thường thấy.

Kodak EasyShare M883

Các cổng kết nối được thiết kế hầu hết ở phía sau chiếc máy ảnh, một vị t

Sự mô phỏng màu sắc cũng khá bình thường và không có gì nổi bật. Màu sắc xuất hiện đôi lúc hơi mờ nhưng chúng đã được bão hòa khá mạnh nên cũng đem lại cảm giác dễ nhìn. Số điểm 9,73 dành cho màu sắc là một kết quả thỏa đáng nhưng chưa hẳn vượt trội so với những chiếc máy ảnh khác.

 

Máy ảnh kỹ thuật số Kodak có tốc độ khá ổn định nhưng vẫn còn một vài trường hợp ngoại lệ. Độ trễ màn trập khá nhanh (0,07 giây) và nếu thời gian cho mỗi cú chụp là khoảng 2,1 giây thì không có gì phải phàn nàn, nhưng nếu tốc độ khoảng 3 giây thì cần phải cải thiện một chút. Có một vài vấn đề về những hoạt động cơ bản của máy ảnh ví dụ thời gian cho việc tập trung vào bất cứ đối tượng nào trước khi chụp là khoảng 1/3 thời gian của 1 giây cho đến hơn một giây tuỳ thuộc vào đối tượng. Bên cạnh đó là sự chậm trễ khá lâu giữa khi bạn chụp và khi bạn có thể mở menu.

 

Các tính năng khôn ngoan của M883 này là khá chuẩn cho một mô hình nhỏ gọn tầm trung. Chẳng hạn như các tính năng phát hiện lấy nét tự động, cũng như ISO và các cân bằng trắng được cài đặt trước. Độ nhạy sáng ISO được mở rộng tới 3200, nhưng bạn không nên chụp ở ISO 400, trừ việc bạn có thể chấp nhận những bức ảnh sần sùi và kém sắc nét. Ngoài các tính năng kể trên, nó còn có bộ ổn định hình ảnh kỹ thuật số, khá kém so với bộ ổn định hình ảnh quang học và ít được sử dụng đến. Máy ảnh này có thể chụp khoảng 1,8 khung hình mỗi giây và còn một số tùy chọn khác liên quan đến độ sắc nét cũng như màu sắc của hình ảnh.

Kodak EasyShare M883

Lớp vỏ màu bạc sáng bóng cùng với thiết kế hình hộp phong cách đem lại một vẻ sang trọng và quý phái đối với người sử dụng.

 

Kodak đang cố gắng đem lại cho chiếc máy ảnh M883 một phong cách độc đáo và riêng rẽ nhất. Với lớp vỏ có màu bạc mờ và thiết kế gần giống hình hộp có thể có một chút đơn giản nhưng được rất nhiều người ưa chuộng. Điều khiển bao gồm một bộ cao su thumbstick cùng với một vài nút bấm và giao diện cực kỳ đơn giản để sử dụng tạo nên một chiếc máy ảnh tuyệt vời có đầy đủ các tính năng cần thiết với giá cả hợp lý. Máy ảnh M883 là sự lựa chọn phù hợp cho những người muốn chụp những bức ảnh cỡ trung bình và nhỏ, chất lượng ảnh thu được khi để ở độ phân giải này chắc chắn sẽ rất mịn và sắc nét.