Đánh giá máy ảnh JVC GZ-MG 50U

03:44 pm 03/09/2015 - 450 lượt xem

Sản phẩm liên quan

Máy ảnh JVC GZ-MG 50U là một chiếc máy ảnh tầm trung có thiết kế khá nhỏ gọn nhưng dung lượng lưu trữ lại rất lớn,máy có khả năng lưu rất nhiều file video.

 Ưu điểm

  • Dung lượng lưu trữ lớn
  • Nhỏ gọn
  • Chuyển file video vào máy tính một cách nhanh chóng

Nhược điểm

  • Tuổi thọ pin hơi ngắn
  • Hiệu suất microphone không phù hợp
  • Chất lượng video dưới mức trung bình
  • Đòi hỏi phải có một máy tính hoặc một ổ ghi DVD độc lập để chuyển video

Đây là một chiếc máy ảnh tầm trung có thiết kế khá nhỏ gọn nhưng dung lượng lưu trữ lại rất lớn, có khả năng lưu rất nhiều file video của bạn.

Đánh giá máy ảnh JVC GZ-MG 50U

Chiếc máy có hình dạng như một chiếc hộp xinh xắn, gọn gàng.

Khi những chiếc máy ảnh MiniDV bắt đầu phải đối mặt với những cuộc cạnh tranh gay gắt từ những chiếc máy quay DVD, dòng Everio của JVC bổ sung thêm một tùy chọn khác vào sự pha trộn này đó là một ổ cứng lưu trữ.

Những chiếc máy ảnh compact JVC Everio GZ-MG50 cung cấp một con số khổng lồ về khả năng quay video trong 7 tiếng với ổ đĩa cứng 30GB. Những chiếc GZ-MG50 tầm trung có thể tự hào về chất lượng video sắc nét và ảnh tĩnh tốt hơn nhiều so với những chiếc GZ-MG30U cấp thấp, nhưng vẫn xếp sau các đối thủ cạnh tranh. Mặc dù có dung lượng lưu trữ lớn nhưng kích thước lại vô cùng nhỏ, nó ngắn cả về chiều cao lẫn chiều dài nhưng vẫn giữ  nguyên hình dạng như một chiếc máy quay DV tiêu biểu. Điều này khiến nó trông giống như một chiếc hộp, nhưng bạn có thể cầm nó thoải mái bằng một tay và dễ dàng bỏ túi khi không dùng tới.

Với trọng lượng 320g bao gồm cả pin, các Everio có thể nói là khá nhẹ, nhưng chiếc vỏ dày của nó vẫn đủ vững chắc để chịu được nhiều tác động. Kích thước nhỏ nhắn của chiếc Everio này không đủ chỗ cho nhiều các điều khiển bên ngoài. Vỏ máy chỉ chứa duy nhất ba công tắc bao gồm một nút nguồn/chế độ, một nút Zoom và một nút quay. Khi lật mở màn hình LCD bạn chỉ tìm thấy thêm 5 nút bấm và một điều khiển định hướng. Hoạt động của máy ảnh này cực kỳ đơn giản mặc dù các menu trên màn hình có cách tổ chức có thể gây một chút nhầm lẫn, ví dụ, các thiết lập đồng hồ được tìm thấy ở trên menu hiển thị chứ không phải ở phần cài đặt cơ bản hoặc cài đặt máy ảnh.

 

Đánh giá máy ảnh JVC GZ-MG 50U

Màn hình 2.5-inch giúp hiển thị những hình ảnh vô cùng sắc nét, màu sắc chính xác.

JVC Everio GZ-MG50 được trang bị các tính năng tiêu biểu cho một chiếc máy quay đơn giản dành cho người tiêu dùng cùng với một sự khác biệt lớn là nó lưu video trên một ổ cứng 30GB. Bạn có thể quay video từ 7 tiếng (đối với video chất lượng cao) cho đến 14 tiếng (đối với video bình thường) với 720x480 MPEG-2 trên ổ đĩa hoặc 37 tiếng đối với một đoạn phim 352x240. Đây là một cải tiến đáng kể so MiniDV (1 giờ ở chất lượng cao) hoặc Mini-DVD (chỉ 20 phút ở chất lượng cao). Tuy nhiên, khi ổ lưu trữ đầy, bạn sẽ không thể ghi thêm video nào nếu không di chuyển các tập tin vào máy tính cá nhân hoặc xóa đi một số cảnh quay.

Nếu bạn thường di chuyển ảnh sang máy tính để chỉnh sửa, thì chương trình lưu trữ của Everio hoạt động rất tuyệt vời. Khi kết nối cáp USB 2.0, bạn có thể sử dụng các ứng dụng chỉnh sửa video đi kèm để di chuyển các file vào Windows hoặc Macintosh trên máy tính, hoặc chỉ cần kéo và thả các tập tin vào ổ đĩa cứng. Bạn sẽ cần phải học ít nhất một số kỹ năng chỉnh sửa video cơ bản để di chuyển các tập tin vào đĩa DVD. Máy ảnh không tạo ra các menu DVD, vì vậy bạn cần phải tải các đoạn phim vào ứng dụng CyberLink PowerProducer  (hoặc một ứng dụng của bên thứ ba) để tạo ra một DVD độc lập. Phần mềm PowerDVD được cài đặt để chạy các tập tin trực tiếp từ đĩa cứng hoặc từ DVD của bạn.

Đánh giá máy ảnh JVC GZ-MG 50U

Chiếc máy ảnh này có khả năng quay trong 7 giờ với những video chất lượng cao.

Chiếc máy ảnh này có chế độ ban đêm cùng với một loạt các tính năng sử dụng bao gồm cả chế độ tập trung, cân bằng trắng, tiếp xúc, và một vài hiệu ứng kỹ thuật số. Bạn cũng sẽ tìm thấy 4 chế độ phơi sáng bao gồm hoàng hôn, ánh đèn sân khấu, tuyết và chế độ thể thao. Tính năng tự động lấy nét và phơi sáng hoạt động rất nhanh nhạy và hiệu quả. Tiêu điểm tập trung chính xác sẽ khá khó khăn để đạt được bằng cách sử dụng màn hình LCD smallish và pad điều khiển để điều chỉnh. Bộ ổn định hình ảnh hoạt động rất tốt trong hầu hết các phạm vi zoom.

Mặc dù máy ảnh này có khả năng quay trong 7 giờ hoặc hơn trước khi bạn quay trở lại máy tính để xóa đi một số file cũ, pin chỉ có thể xem được trong khoảng 50 phút, thậm chí nếu bạn sử dụng zoom và tua lại đoạn phim đó thì thời lượng chỉ còn khoảng 40 phút. Chất lượng hình ảnh của JVC Everio GZ-MG50 có thể nói là tốt hơn phần nào so với những chiếc GZ-MG30U cấp thấp do nó có độ phân giải CCD cao hơn (1/4.5-inch). Màu sắc phong phú và được mô tả chính xác.

Chiếc máy ảnh này thiếu một kính ngắm nên màn hình LCD 2.5-inch là giải pháp duy nhất cho các khung ảnh. Màn hình LCD có thể xem được trong các điều kiện sáng trực tiếp và màu sắc hiển thị chính xác. Các thiết lập mặc định của máy ảnh và thước phim khi ở trong nhà sẽ khá tối và ít chi tiết. Nhưng khi bạn bật điều khiển tự động thì màu sắc và ánh sáng của hình ảnh sẽ được cải thiện một cách đáng kể. Hiệu suất ánh sáng được đánh giá là tốt hơn so với GZ-MG30U. 

 

Top gian hàng bán sản phẩm

JVC Everio GZ-HM30