Đánh giá máy ảnh Fujifilm FinePix X-S1

02:01 pm 15/09/2015 - 686 lượt xem

Sản phẩm liên quan

Fujifilm FinePix X-S1 hứa hẹn sẽ đem lại chất lượng hình ảnh vượt trội với gói thông số kỹ thuật cao và được trang bị các tính năng hàng đầu của máy ảnh.

 Ưu điểm

  • Chất lượng hình ảnh hoàn hảo
  • Ống kính ngắm tuyệt vời
  • Bộ ổn định hoạt động rất hiệu quả
  • Có tùy chỉnh zoom thủ công

Nhược điểm

  • Cảm biến gặp vấn đề với các điểm nhấn đặc biệt
  • Tự động lấy nét không thể cạnh tranh được với DSLR
  • Việc bật/tắt cũng gặp một chút vấn đề
  • Giá hơi cao

Đánh giá máy ảnh Fujifilm FinePix X-S1

Thiết kế khá đơn giản.

Tính năng

Fujifilm Finepix X-S1 được trang bị một cảm biến lớn hơn ống kính của nó nhưng không rộng như một số đối thủ cạnh tranh. Cảm biến này đòi hỏi một ống kính có kích thước lớn hơn để bạn nhìn rõ hình ảnh trước khi chụp, mặc dù phạm vi zoom (26x) của nó là 24-624mm, một con số đáng kể đối với các máy ảnh compact. Độ mở ống kính là f/2.8-5.6 với nhiều cài đặt tiêu chuẩn. X-S1 không giống như máy ảnh siêu zoom khác với một tùy chỉnh zoom bằng tay và vòng tùy chỉnh zoom trên ống kính được sử dụng tương tự như một ống kính DSLR, cộng với một vòng điều khiển lấy nét bằng tay riêng biệt ở phía sau của máy. Fujifilm là máy ảnh duy nhất có phong cách vòng điều khiển kép như vậy, và đó là một trong những tính năng khiến cho chiếc máy ảnh trở nên hấp dẫn hơn.

Độ dài tiêu cự dài hơn sẽ giữ cho chiếc camera ổn định giúp đem lại những hình ảnh sắc nét và chính xác hơn. X-S1 cũng có một bộ ổn định hình ảnh để giảm độ rung khi chụp, đó là một tính năng rất cần thiết cho bất kỳ máy ảnh nào. Phía sau chiếc Fujifilm này là một màn hình LCD 3-inh 460k-dot cho phép bạn bố cục khung ảnh bằng cách ngắm từ trên xuống.

Đánh giá máy ảnh Fujifilm FinePix X-S1

Zoom quang học 26x với phạm vi tiêu cự là 24-624mm.

Như đã đề cập trước đó, Fujifilm Finepix X-S1 có đầy đủ các điều khiển bằng tay, cộng với chế độ Auto và EXR của Fujifilm. Sau đó là một bộ ba các tùy chọn chụp ảnh mà có thể tự động tiến hành bằng một trong ba cách sau đây: thứ nhất, High Resolution sử dụng độ phân giải 12-megapixel khi chụp trong điều kiện ánh sáng đầy đủ; thứ hai Wide Dynamic Range (tính năng động) tạo ra một hình ảnh vừa vặn với kích thước, độ phơi sáng được điều chỉnh cho cả vùng tối và sáng; cuối cùng, High Sensitivity & Low Noise sản xuất ra một hình ảnh kích thước trung bình, nơi mà hai pixel cảm biến được sử dụng cho một pixel cuối cùng trong hình ảnh để giảm độ nhiễu ảnh đến mức thấp nhất.

Thiết kế

Fujifilm Finepix X-S1 có đặc điểm thiết kế khá giống với DSLR đặc biệt là về kích thước và trọng lượng bởi nó lớn hơn một máy ảnh siêu zoom tiêu chuẩn. Kim đồng hồ bằng kim loại rất chắc chắn, chế độ quay số và đầu quay nhô ra một chút so với thân máy, điều này giúp bạn kiểm soát và sử dụng nó dễ dàng hơn. Các phần chính của chiếc máy được bao bọc một lớp cao su giống như một lớp bảo vệ để chống lại độ ẩm và tăng cường độ bám khi cầm nắm.

Đánh giá máy ảnh Fujifilm FinePix X-S1

Các điều khiển được bố trí phù hợp với tầm tay.

Hiệu suất

Đây là một mô hình máy ảnh rất nổi bật trên thị trường, bởi nó có một hệ thống tự động lấy nét nhạy bén, nó có thể lựa chọn từ 49 điểm lấy nét và điều chỉnh kích thước các điểm cho phù hợp, các thao tác này đều được thực hiện dễ dàng nhờ vào một màn hình hiển thị thông tin phía sau. Việc lấy nét bằng tay (MF) có thể dễ dàng kiểm soát với một vòng tròn điều khiển hoạt động rất trơn tru.

Tóm lại, hệ thống hoạt động của chiếc máy ảnh này hoạt động tốt hơn nhiều so với những chiếc máy tiền nhiệm điển hình như HS20. Có một nút EVF / LCD bên cạnh kính ngắm để giữ cho màn hình ở trạng thái bật hoặc các bộ cảm biến được kích hoạt. Hai tùy chọn Macro và Super-Macro cho phép thiết lập ống kính góc rộng ở 24mm. Bộ ổn định hình ảnh là một tính năng ấn tượng, nó không chỉ hỗ trợ trong việc giữa cho hình ảnh sắc nét hơn mà còn giúp ổn định hình ảnh xem trước trong thời gian thực tế.

Máy ảnh được trang bị một pin hoàn toàn mới NP-95 li-ion, cao hơn nhiều so với pin 4xAA của những chiếc Fuji siêu zoom khác. Khả năng chụp liên tục cũng rất ấn tượng, nó có khả năng chụp 6 bức ảnh với định dạng Raw & JPEG trong một lượt, tất cả các tập tin sẽ được lưu vào thẻ Class 10 trong 16 giây. Thời gian khởi động có vẻ hới chậm, nhưng khi bật chế độ Quick Start thì vấn đề này sẽ được khắc phục.

Đánh giá máy ảnh Fujifilm FinePix X-S1

Hiệu suất hoạt động ổn định.

Chất lượng hình ảnh

Cân bằng trắng và màu sắc

Các hình ảnh được chụp bởi Fine pix X-S1 đều có màu sắc tươi sáng và độ chính xác cao khi ở trong môi trường ánh sáng đầy đủ.

Độ nhạy ISO và độ nhiễu ảnh

X-S1 được trang bị cảm biến lớn hơn nên chất lượng hình ảnh cũng được cải thiện đáng kể. Bên cạnh đó, độ nhiễu ảnh cũng thấp hơn so với các máy ảnh siêu zoom khác. Phạm vi ISO tiêu chuẩn 100-3200 có thể sử dụng khi chụp với độ phân giải cao nhất. Tại ISO 6400, cảm biến sẽ giảm đi 6MP, còn đối với mức ISO 12.800 cảm biến cũng sẻ giảm 3MP. Bạn nên chụp ở mức ISO tiêu chuẩn nếu muốn thu được những kết quả hình ảnh tốt nhất.

Kết luận

Fujifilm FinePix X-S1 là một chiếc máy ảnh siêu zoom ấn tượng, nó được xây dựng một cách chắc chắn, hình ảnh đạt chất lượng tốt và độ nhiễu ảnh thấp hơn so với các máy ảnh siêu zoom khác. Ngoài ra, nó cũng được trang bị một bộ ổn định hình ảnh và ống kính ngắm tốt hơn.