Đánh giá máy ảnh Fujifilm FinePix S4800

10:53 am 17/09/2015 - 937 lượt xem

Sản phẩm liên quan

Fujifilm FinePix S4800 là máy ảnh kỹ thuật số compact siêu zoom được trang bị ống kính zoom quang học Super EBC Fujinon 30x, có đủ các tùy chỉnh bằng tay

 

 

Ảnh số 1 Fujifilm FinePix S4800

FinePix S4800 có diện mạo khá điển hình như những chiếc máy ảnh Fujifilm.

Dễ sử dụng

Nếu như bạn đang muốn mua một chiếc máy ảnh kỹ thuật số mới thì bạn nên xem xét một vài yếu tố, chẳng hạn như liệu đó có phải là một chiếc máy ảnh cả gia đình bạn đều có thể sử dụng không, đó là chiếc máy ảnh phù hợp cho mọi thành viên để tìm hiểu về nhiếp ảnh, và độ zoom của nó như thế nào. Đó chính là ba câu hỏi mà những người dùng thường đặt ra trước khi quyết định mua máy ảnh. Fujifilm FinePix S4800 có vẻ phù hợp với tất cả ba câu hỏi đó, nó không phải là một máy ảnh cấu hình cao, mà nó là một mô hình tầm trung cung cấp hai chế độ hoàn toàn tự động với Auto và SR (Scene Recognition) Auto.

Chế độ thứ hai thông minh hơn và sẽ phân tích các khung hình khi bạn bắt đầu sáng tạo những bức ảnh. Một khi bạn chụp các ảnh chân dung, phong cảnh hoặc cận cảnh, … nó sẽ tự động chuyển sang các chế độ phù hợp để mang lại chất lượng cao nhất. Do vậy, S4800 là một sự lựa chọn tuyệt vời cho những người mới bắt đầu trong gia đình hoặc cho những người không quan tâm đến cách vận hành một máy ảnh mà chỉ muốn ngắm và chụp ảnh ngay lập tức. Đối với các nhiếp ảnh gia, S4800 cung cấp điều khiển bằng tay bên trên tốc độ màn trập và khẩu độ. Trong khi phạm vi của nó rất hạn chế, đồng nghĩa với việc bạn có thể bắt đầu thử nghiệm với ánh sáng và dần sẽ hiểu cách thức mà máy ảnh này hoạt động.

Ảnh số 2 Fujifilm FinePix S4800

S4800 được trang bị ống kính zoom quang học 30x nổi bật.

Fujifilm FinePix S4800 đi kèm với một tính năng cá nhân Shutter 3D, nó ghi lại trong MPO (Multi-Picture Format) và khi được sử dụng kết hợp với một máy in Fujifilm 3D, nó sẽ tạo ra những bức ảnh 3D với độ phân giải cao. Một tính năng thú vị nữa là Motion Panorama với một hướng dẫn sử dụng rất dễ hiểu để đóng khung bức ảnh chụp. Tất cả những gì bạn phải làm là sắp xếp các biểu tượng lại với nhau và máy ảnh sẽ tự động chụp chúng lại. Khi bạn đã có ba hình ảnh, máy ảnh sẽ ghép chúng lại thành một bức tranh toàn cảnh.

Đối với những người thích chụp ảnh trẻ con khi đang chơi đùa, Fujifilm FinePix S4800 có thể kết hợp với khả năng nhận diện khuôn mặt AF Tracking, để tạo ra một hệ thống sẽ theo dõi khuôn mặt đối tượng thông qua một khung vuông khi họ đang di chuyển. Tính năng nhận diện khuôn mặt hoạt động bằng cách nhận ra hình dạng tam giác của hai mắt và miệng và tối ưu hóa các bức ảnh để cho những khuôn mặt trở nên sắc nét và rõ ràng.

Ảnh số 3 Fujifilm FinePix S4800

Màn hình LCD 3-inch ở phía sau máy giúp bạn có thể xem trước những hình sắc nét nhất.

Thời gian khởi động của chiếc máy này là 2,1 giây, hơi chậm so với các máy ảnh khác. Fujifilm FinePix S4800 chỉ có một menu duy nhất để có thể truy cập tới các tính năng của máy. Khi nhân nút Playback ở dưới cùng của Fujifilm FinePix S4800 thì hình ảnh cuối cùng sẽ được hiển thị trên màn hình. Bạn có thể chọn các thông tin cơ bản như ngày giờ, số lượng file, độ phân giải, thiết lập ISO và tốc độ mở ống kính / màn trập. Nhấn nút Disp sẽ di chuyển qua các tùy chọn hiển thị có sẵn trong máy và menu Playback sẽ thay thế menu Shooting. Nó cũng có những tính năng đáng chú ý khác như tìm kiếm hình ảnh, tạo slide-show, loại bỏ Red-eye và một số tính năng chỉnh sửa cơ bản khác như cắt, xoay, thay đổi kích thước và bảo vệ. Bạn cũng có thể đánh dấu hình ảnh để tải lên Facebook, YouTube hoặc MyFinePix.com và sử dụng các hỗ trợ Photobook.

Chất lượng hình ảnh

Hình ảnh nếu được thiết lập với Fine JPEG 16 megapixel sẽ cho kích thước ảnh trung bình khoảng 8MB. Phạm vi độ nhạy trên Fujifilm FinePix S4800 là ISO64-6400. Nếu bạn muốn sử dụng các dải Auto ISO trên S4800 thì mức ISO 1600 sẽ cho hình ảnh chất lượng nhất.

Đánh giá máy ảnh Fujifilm FinePix S4800

Phạm vi tiêu cự

Zoom quang học 30x trên Fujifilm FinePix S4800 khoảng từ 24mm đến 720mm, sẽ có một chút biến dạng ở góc mở rộng nhưng nó không đáng kể.

Độ sắc nét

Các hình ảnh được chụp bởi Fujifilm FinePix S4800 đều rất sắc nét. Nếu ISO ở mức thấp, các hình ảnh có thể được cải thiện với các phần mềm chỉnh sửa, còn nếu ISO cao thì các hình ảnh sẽ đạt được chất lượng tốt hơn.

Kết luận

Đánh giá máy ảnh Fujifilm FinePix S4800

Cũng như tất cả các máy ảnh siêu zoom khác của Fujifilm, các điều khiển đều rất dễ sử dụng nhờ diện tích bề mặt có độ lớn phù hợp. Các nút điều khiển cũng được bố trí ở những nơi gần nhất với ngón tay của bạn.

Mặc dù được làm từ nhựa nhưng nó trải qua một quá trình xây dựng hoàn hảo. Giống như những gì mong đợi từ Fujifilm, ống kính có chất lượng tốt và hầu như không có quang sai màu sắc. Chất lượng hình ảnh đủ để làm hài lòng người sử dụng.

Trên thị trường, Fujifilm FinePix S4800 được bán với mức giá vừa phải với các tính năng mà nó hỗ trợ. Một số máy ảnh compact cơ bản với hiệu ứng zoom nhỏ hơn và hoàn toàn tự động có thể có mức giá tương tự hoặc thậm chí đắt hơn trong một số trường hợp. Tuy nhiên với Fujifilm FinePix S4800, bạn không chỉ nhận được một chiếc máy gọn gàng thuận tiện khi đi du lịch, mà các nút điều khiển còn đơn giản và dễ sử dụng.