Đánh giá máy ảnh Canon PowerShot SX30 IS

10:16 pm 22/08/2014 - 1577 lượt xem

4

Điểm sản phẩm
Ưu điểm
  • Phạm vi ống kính linh hoạt, ổn định hình ảnh tuyệt vời, nhiều tính năng cho mọi đối tượng người dùng.
Nhược điểm
  • Hình ảnh bị nhiễu ở kích thước đầy đủ, hiệu suất tổng thể chậm, không có chụp ảnh định dạng thô.

Sản phẩm liên quan

Canon PowerShot SX30 IS là máy ảnh có ống kinh zoom 35x. Nó là một máy ảnh siêu zoom rất tốt.

 

Canon PowerShot SX30 IS trông giống như một máy ảnh SLR kỹ thuật số, nhưng ngoài bề ngoài ra, chúng không có đặc điểm gì chung. Nếu bạn mong đợi về tốc độ và chất lượng hình ảnh, bạn sẽ không tìm thấy trên bất kỳ máy ảnh siêu zoom nào hiện hành. Tuy nhiên, nếu bạn cần một ống kính 35x với giá chỉ $ 430, đây là máy ảnh đáng mua. Phạm vi ống kính của SX30 không cho độ ổn định hình ảnh tuyệt vời, tốc độ chụp cũng khá chậm.

Nhưng mặt khác, máy có rất nhiều tính năng bên ngoài như màn hình LCD đa góc, một nút ghi hình một chạm để quay phim ở độ phân giải 720p và chế độ chụp từ tự động hoàn toán đến tùy chỉnh bằng tay hoàn toàn. Nếu bạn cần một máy ảnh có thể đáp ứng nhu cầu của toàn bộ thành viên trong gia đình, SX30 IS có thể là giải pháp cho bạn.

SX30 IS có vẻ hơi giống với phiên bản nhỏ gọn của một dSLR Canon EOS Rebel. Ở phía trước máy là ống kính zoom 35x cực lớn.

Nút Display được sử dụng để di chuyển qua lại từ màn hình LCD xoay 2,7 inch và kính ngắm điện tử (EVF) cho khung ảnh. Bên trái là nút tắt chương trình, bên phải là một nút một chạm để quay phim.

Tiền thân của SX30 sử dụng pin AA, nhưng Canon chuyển sang dùng pin lithium ion có thể sạc được cho máy ảnh này. Tuổi thọ của pin khá tốt. Pin nằm trong một ngăn riêng, bên cạnh là khe cắm thẻ nhớ. Để kết nối với màn hình và máy tính là cổng Mini-HDMI và cổng Mini-USB/AV ở bên phải.

Lựa chọn chụp hình chung

Canon PowerShot SX30 IS

Độ nhạy sáng ISO (độ phân giải đầy đủ)

Tự động, 80, 100, 200, 400, 800, 1600

Cân bằng trắng

Tự động, ánh sáng ban ngày, có mây, ánh đèn tròn, ánh đèn huỳnh quang, đèn huỳnh quang H, đèn Flash

Chế độ quay phim

Tự động, ưu tiên tốc độ màn trập, ưu tiên khẩu độ, bằng tay, chân dung, phong cảnh, trẻ em và vật nuôi, Scene, Movie

Chế độ lấy nét

Khuôn mặt AF, AF Trung Tâm, người dùng có thể lựa chọn AF (FlexiZone), macro, bình thường, Infinity, bằng tay

Macro

0 inch (Wide); 1.6 feet (Tele)

Chế độ đo sáng

Nhiều, trung bình Center-weighted, Spot

Hiệu ứng màu sắc

Sinh động, Xanh da trời, Xanh lá cây, Đỏ, Trung tính, Màu nâu đỏ, Đen trắng, Tùy chỉnh

Giới hạn chế độ chụp liên tục (độ phân giải đầy đủ)

Không giới hạn

Có rất nhiều lựa chọn chụp trên SX30 IS, vì vậy nó có thể hoạt động như một máy ảnh dùng chung của nhiều người. Có màn trập ưu tiên, khẩu độ ưu tiên, và các tùy chọn khác. Khẩu độ có sẵn ở góc rộng bao gồm:  F2.7, F3.2, f3.5, F4.0, f4.5, f5.0, f5.6, F6.3, f7.1, và F8.0; có sẵn trong tele là: f5.8, F6.3, f7.1, F8.0. Tốc độ màn trập đi từ 15 giây xuống còn 1/3,200 giây. Nếu bạn đưa ra một tập hợp các giá trị mà bạn muốn sử dụng thường xuyên, có hai tùy chọn ở chế độ quay số.

Canon cung cấp tùy chọn màn trập thông minh của mình trong chế độ Scene, có tính năng chụp nụ cười và nhận diện khuôn mặt. Cả hai đều hoạt động tốt.

Đối với những người muốn lấy cận cảnh, SX30 IS có chế độ Macro 0-inch để thực hiện việc này.

Hiệu suất chụp của máy chậm. Điều duy nhất SX30 IS thực hiện nhanh chóng đối với một máy ảnh siêu zoom là từ khi tắt máy đến chụp bức đầu tiên là 1,8 giây. Shot-to-shot có thời gian trung bình 3,5 giây khi không dùng đèn flash, nếu bật đèn flash thì khoảng 4 giây. Có hai lựa chọn chụp nhiều ảnh liên tục: tự động lấy nét và không lấy nét.

Cũng giống như hầu hết các máy ảnh siêu zoom, hình ảnh từ SX30 khi xem ở kích thước đầy đủ bị nhiễu ngay cả khi ở độ nhạy ISO thấp nhất là 80.

Chất lượng video của máy ngang bằng với một máy quay video bỏ túi HD. Nó không thể thay thế một máy quay phim full-size, nhưng chắc chắn đủ tốt để sử dụng trên một HDTV.

Ống kính zoom 35x trên Canon PowerShot SX30 IS khá tốt. Tuy vậy, xét về tổng thể, đây là một máy ảnh point-and-shoot ở mức trung bình.