Đánh giá Máy ảnh Canon EOS M3

11:42 am 08/08/2015 - 1080 lượt xem

Sản phẩm liên quan

Xuất hiện đầu năm 2015, sau một thời gian dài im hơi lặng tiếng, Canon đã giới thiệu đến người dùng siêu phẩm mới mang tên Canon EOS M3 đánh vào phân khúc máy ảnh tầm trung cao cấp với mức giá 13 triệu đồng.

Ưu điểm

Xử lý và kiểm soát tốt

Màn hình cảm ứng linh hoạt dễ sử dụng

Hình ảnh Decent

Nhược điểm

Thực hiện tất cả các vòng tương đối chậm

Dải động đáng thất vọng

Lens kit Chunky

Lựa chọn ống kính hạn chế

Thiết kế

Nằm trong xu hướng máy ảnh nhỏ gọn Canon EOS M3 nổi bật với thiết kế khá mảnh mai và thời thượng. Đồng thời cung cấp cho người dùng những tính năng mới để họ có những trải nghiệm tuyệt vời hơn. Không quá cầu kì trong thiết kế cũng như bắt mắt với những đường nét đánh bóng, Canon EOS M3 có cơ thể hợp lý hoàn hảo trong các phiên bản hai màu trắng hoặc đen. Máy ảnh này có một vỏ bên trong được làm bằng thép khi lớp ngoài cùng là nhôm cao cấp, mang đến cho bạn thiết bị có cảm giác cầm chắc tay. Nhìn chung Canon EOS M3 có thiết kế nhỏ gọn và chắc chắn.

Máy ảnh nhỏ gọn Canon EOS M3 nổi bật với thiết kế khá mảnh mai

Xử lý và điều khiển

Canon EOS M3 đi kèm với một ống kính 18-55m, và nó khá lớn theo tiêu chuẩn hiện hành. Ống kính kit APS-C lớn CSC giúp bạn ghi lại những khung hình đẹp trên những chặng đường của mình. Canon EOS M3 không cung cấp cho bạn rất nhiều lựa chọn lựa chọn ống kính khác nhau như những sản phẩm khác. Đây là một thiếu sót trên sản phẩm này và đây cũng được đánh giá là đặc điểm riêng biệt của Canon. Một số các yếu tố phần cứng trên Canon EOS M3 rất tốt đẹp và bạn sẽ cảm thấy thực sự thích thú với sự trang bị này. Bằng cách sử dụng điều khiển bằng tay tuyệt vời bạn dễ dàng khi sử dụng máy ảnh để chụp những bức hình khi đang di chuyển.

Màn hình

Máy ảnh Canon EOS M3 được trang bị màn hình cảm ứng có khả năng hoạt động linh hoạt

Máy ảnh Canon EOS M3 được trang bị màn hình cảm ứng có khả năng hoạt động linh hoạt và dễ dàng sử dụng. Có nhiều ý kiến của người dùng cho rằng màn hình cảm ứng của Canon EOS M3 chạy nhẹ nhàng như một màn hình điện thoại thông minh. Màn hình trên máy ảnh này có kích thước 3inch và cung cấp 1,04 triệu dot độ phân giải. Đây là một màn hình LCD hiển thị màu sắc chính xác và độ sáng tối và có thể đối phó khi bạn chụp ảnh ngoài trời nắng.

Đặc điểm

Canon EOS M3 không có tất cả mọi thứ như nhiều người dùng mong đợi. Các thiếu sót quan trọng nhất là một kính ngắm, mà có thể bạn có thể dễ dàng tìm thấy trên dòng sản phẩm M3. Thay vào đó, Canon trang bị một phụ kiện EVF 2.36M-dot và khe cắm vào EOS M3 sử dụng hotshoe để người dùng dễ dàng tắng lưu lượng lưu trữ cho sản phẩm này.

Canon trang bị một phụ kiện EVF 2.36M-dot và khe cắm vào EOS M3

Máy ảnh này có tính năng kết nối không dây khá tốt. Có Wi-Fi, cộng với NFC và thậm chí là một bộ cảm biến hồng ngoại. Điều này cho phép bạn sử dụng nhiều bộ điều khiển từ xa truyền thống, chứ không phải là điện thoại hoặc máy tính bảng của bạn, để chụp được những bức ảnh từ xa.

Hiệu suất và tự động lấy nét

Canon EOS M3 sử dụng một hệ thống cung cấp độ tương phản lai và 49 điểm phát hiện pha, tăng từ 31 điểm trong EOS M. Đây là một cải tiến lớn, nhưng nó vẫn không phải là một trong những hệ thống máy ảnh nhỏ gọn nhanh nhất cho việc tập trung ánh sáng hiện nay. Đặc là một hệ thống AF thỏa đáng vào thời điểm này, không phải là một trong những tuyệt vời. Canon EOS M3 không phải là một máy ảnh đặc biệt thực hiện các vòng nhanh chóng. Trong khi đó một cách tự nhiên là một chế độ burst, khi chụp bức ảnh đầu tiên và bạn phải mất 1 thời gian chờ đợi để chụp bức ảnh tiếp theo.

Canon EOS M3 sử dụng một hệ thống cung cấp độ tương phản lai

Bên cạnh đó khả năng chụp Burst là khá chậm. Bạn sẽ phải chấp nhận chụp lên đến 4.2fps mà không có tự động lấy nét, điều này kém xa so với các đối thủ là Sony Alpha 6000 và Samsung NX500. Máy ảnh này chỉ chụp được năm file RAW trước khi làm đầy bộ nhớ, mặc dù bạn có thể chụp liên tục với JPG.

Chất lượng hình ảnh

Canon EOS M3 có cảm biến 24,2 megapixel cung cấp chi tiết và hiệu suất rất tốt khi bạn làm việc theo cách của bạn lên dải ISO. Nó bắt đầu tại ISO 100 và đi lên đến 12.800 trước khi sang với một chế độ 25600 khẩn cấp mở rộng. Điều này có nghĩa là Canon EOS M3 hoạt động khá tốt để chụp ảnh hoàng hôn, đặc biệt là nếu bạn đính kèm một ống kính khá nhanh như 22m f / 2.

Khả năng quay video 4K tuyệt vời

Một số đặc điểm khác của EOS M3 không phải là khá ấn tượng như vậy, mặc dù phạm vi hoạt động không đạt loại cao. Điều này có nghĩa là mức độ chi tiết bóng chỉ là không ấn tượng, và nó rõ ràng có tác động khá lớn đến tiềm năng chất lượng hình ảnh. Tuy nhiên những bức hình chụp được trên máy ảnh này lại chứng minh một điều ngược lại, là màu sắc và hỉnh ảnh hiển thị lại khá ổn, sắc nét và chân thực. Ngoài ra khả năng quay phim 4K trên máy ảnh Canon EOS M3 cũng khiến bạn bị mê hoặc. Những video ghi lại có độ phân giải sắc nét khiến bạn hoàn toàn bất ngờ và hài lòng.

Kết luận

Canon EOS M3 có sự quyến rũ riêng của nó mà nhiều nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp hay thậm chí là những tín đồ đam mê chụp ảnh không muốn bỏ lỡ cơ hội được trải nghiệm nó. Thiết kế thoải mái của nó và khả năng điều khiển bằng tay mạnh mẽ cùng hình ảnh tốt đây là một trong những thiết bị chụp hình đáng ghi nhận.

 

Top gian hàng bán sản phẩm

Máy ảnh CANON EOS M3 KIT EF-M15-45MM (White)