Đánh giá máy ảnh Blackmagic Design URSA Mini 4.6K EF

11:15 am 06/08/2015 - 1208 lượt xem

Sản phẩm liên quan

Với kiểu dáng cầm tay nhỏ hơn, Camera kĩ thuật số URSA Mini 4.6K với thiết kế màu đen ấn tượng có khả năng ghi lại hình ảnh điện ảnh với thiết kế 35mm 4.6K của nó, hệ thống cảm biến với 15 điểm dừng của dải động. Ngoài ra, thiết kế thân máy là như nhau và có thể được sử dụng với nhiều phong cách làm phim khác nhau. Thiết kế EF này tương thích với rất nhiều ống kính phổ biến với vô vàn các tùy chọn thẩm mỹ khác nhau. Hình hoa thị ở phía bên của máy ảnh có thể kiểm soát khởi động hay là dừng lại thông qua kết nối LANC.

 Điểm nổi bật

  • Siêu cảm biến CMOS 35mm
  • Video 4608 x 2592 hỗ trợ lên đến 60p
  • Ghi âm nén và không nén
  • Khe cắm thẻ nhớ tích hợp CFast 2.0
  • 12G-SDI Output, Timecode and REF Input
  • Màn hình chế độ 1080p
  • Màn hình cảm ứng ấn tượng
  • Thiết kế đẹp mắt

Sức mạnh của máy nằm ở cảm biến Super35 4.6K mới, đem lại cho URSA mini dải dynamic range rộng lên đến 15 stop.

Để tạo ra hình ảnh phim, máy ảnh kĩ thuật số Blackmagic Design URSA Mini 4.6K EF  có thể ghi lại các dữ liệu cảm biến không nén ở định dạng CinemaDNG vào thẻ nhớ CFast 2.0 với tốc độ lên tới 60 fps. Các file được đảm bảo về phạm vi màu sắc từ các cảm biến, do đó bạn có thể kiểm soát tốt hơn . Tuy nhiên, nó gặp một chút khó khăn với các file nguyên gốc không nén của dữ liệu , vì vậy máy ảnh Blackmagic cung cấp tỉ lệ nén 3: 1 và 4: 1 để tiết kiệm không gian.

Máy ảnh kĩ thuật số URSA Mini cũng ghi âm UHD (3840 x 2160) và video 1080p sử dụng các file ProRes. Gây chú ý với thiết kế cao, các thước phim UHD có thể được ghi trong ProRes 444 XQ với tốc độ 312,5 MB / s đến 1080p ở ProRes 422 Proxy 5.6 MB. Kể từ khi máy ảnh bao gồm thẻ CFast kép, bạn có thể ghi lại với khoảng thời gian dài với một thẻ chuyển đổi camera khi bộ nhớ đầy.

Nguồn năng lượng cho URSA Mini có thể được cung cấp thông qua jack cắm pin XLR 4- ở phía sau của máy ảnh. Tùy theo lựa chọn, Ursa sẽ chấp nhận pin V-Mount hoặc  Gold-Mount  ở mặt sau. Sau khi kết nối với điện, URSA thậm chí có thể phân phối năng lượng thông qua một jack cắm pin 4- XLR thứ hai.

Thiết kế cầm tay nhỏ gọn

Với thiết kế nhỏ nhắn quen thuộc của URSA giúp URSA Mini  phù hợp hơn với bộ phim truyện, phim độc lập, truyền hình, thương mại, tài liệu, quy trình công việc và video âm nhạc với kích thước bất kỳ. Sử dụng các tùy chọn gắn kết, URSA Mini có thể từ các thiết bị cầm tay để gánh vác để chân máy chỉ trong vài giây. URSA Mini vẫn là thiết kế cần thiết và thực sự phù hợp cho công việc chuyên môn.

Để đạt được trọng lượng 2.3kg, Blackmagic đã làm vỏ của chiếc URSA mini này từ hợp kim Magie.

Phần thân của thiết kế được làm từ hợp kim magiê làm cho URSA Mini chỉ mang trọng lượng 5 pounds. Để làm cho máy ảnh tuyệt vời hơn cho việc sử dụng thiết bị cầm tay, sản phẩm bao gồm một bên tay cầm. Với tùy chọn gắn kết, các bộ xử lý có thể được mở rộng ra phía bên của máy ảnh với cấu hình dọc phong cách.

Cảm biến 4.6K Super-35mm

Với độ phân giải hiệu quả 4608 x 2592, bộ cảm biến được thiết kế bên trong máy ảnh URSA Mini có thể chụp hình ảnh chuyển động với độ phân giải lớn hơn 4k. Một vĩ độ tiếp xúc rộng cho phép kiểm soát tốt hơn.

Để giữ hình ảnh nghiêng thường được tìm thấy trong máy ảnh có độ phân giải cao, một chế độ chụp toàn màn hình có thể được thực hiện ở tốc độ khung hình lên đến 30 fps. Với màn trập toàn cầu vô hiệu hóa, URSA Mini có thể ghi lại toàn bộ cảm biến lên tới 60 fps để phù hợp với truyền hình hoặc công việc khác mà đòi hỏi tốc độ khung hình cao hơn. Sử dụng một phần nhỏ của các cảm biến, URSA Mini cũng có thể ghi lại các cảnh quay chậm với tốc độ lên đến 160 fps ở độ phân giải 1080p. Khi ghi hình ở tốc độ cao, các URSA Mini phù hợp hơn với chụp cảnh với tỷ lệ khung hình tiêu chuẩn quy định dẫn đến cảnh quay trơn tru mà không yêu cầu xử lý trước khi chỉnh sửa.

Màn hình cảm ứng

Ngoài nút điều khiển menu truyền thống , URSA Mini có độ phân giải 1920 x 1080 màn hình điện dung màn hình cảm ứng LCD gấp 5 inch. Sử dụng  màn hình cảm ứng trình đơn điều hướng dễ dàng, bạn có thể xem và thay đổi tất cả các cài đặt máy ảnh, xem timecode, biểu đồ, mức độ âm thanh, và độ tập trung , cũng như thêm dữ liệu chụp với một bàn phím trên màn hình.

 

Với độ phân giải hiệu quả 4608 x 2592, bộ cảm biến được thiết kế bên trong máy ảnh URSA Mini có thể chụp hình ảnh chuyển động với độ phân giải lớn hơn 4k.

Kết nối

Thiết kế URSA Mini có nhiều kết nối như 12G-SDI , HD-SDI , 2 đầu vào LANC, âm thanh XLR cân bằng với công suất ảo, timecode-in, và đầu vào . Ở phía bên phải phía trước của máy ảnh 4 pin XLR DC và giám sát HD-SDI được đặt ở vị trí hoàn hảo để kết nối với một ống ngắm tùy chọn hoặc thiết lập màn hình. Bộ xử lý 12G-SDI lên đến 2160p60 sử dụng một cáp BNC duy nhất và có thể là bộ xử lý 6G-SDI hoặc HD-SDI tùy thuộc vào định dạng chụp.

Chất lượng ghi âm âm thanh

Micro được thiết kế cao cấp và tính năng ghi âm thanh chuyên nghiệp, bạn không cần phải mang theo thiết bị âm thanh nào khác cùng với nó. Bạn có thể sử dụng thiết kế micro stereo để ghi lại âm thanh ở vị trí tự nhiên hoặc kết nối với micro chuyên nghiệp bằng cách sử dụng hai đầu vào mic XLR. Các kết nối XLR chạy dòng điện 48V , vì vậy bạn có thể cắm mic shotgun hoặc mics lavalier không dây để chụp chi tiết hơn. Bạn có thể nhanh chóng điều chỉnh mức độ sử dụng các nút bấm vật lý trong khi theo dõi các âm thanh bằng cách sử dụng thang đo âm thanh trên màn hình và tai nghe.

Pin

URSA Mini  gồm 4 pin  XLR nối điện tiêu chuẩn với nguồn cung cấp điện bên ngoài từ 12V đến 30V. Điều đó có nghĩa là nó dễ dàng để sử dụng các camera với nguồn cấp chuyên nghiệp hiện nay và pin. Máy ảnh này sử dụng kết nối điện pin giống nhau và gắn điểm vào phía sau của máy ảnh như  trên URSA ban đầu, do đó bạn có thể sử dụng một loạt các tấm pin cùng nhau từ một loạt các nhà sản xuất như IDX, Frezzi, Anton Bauer, và nhiều hơn nữa.

Phần mềm chỉnh sửa DaVinci  Resolve

Đi kèm với máy ảnh là phần mềm chỉnh sửa DaVinci Resolve USB, trong đó có giấy phép để mở khóa đầy đủ tính năng thiết lập trong phần mềm. Phiên bản đầy đủ của DaVinci Resolve là tương thích với Mac và Windows, và có thể được sử dụng để chỉnh sửa, phân loại màu sắc, quản lý các phương tiện truyền thông, làm chủ, và giao hàng. DaVinci Resolve có thể dễ dàng xử lý khi đăng hình ảnh 12-bit RAW từ URSA Mini để bạn có thể tận dụng lợi thế về chất lượng hình ảnh tuyệt vời của URSA Mini và dải động rộng. Tính năng Resolve DaVinci tiên tiến, timeline chỉnh sửa với công cụ cắt chỉnh mạnh mẽ xứng đáng dẫn đầu về các tính năng sáng tạo khác trên thị trường.

 

Top gian hàng bán sản phẩm

Máy quay phim chuyên dụng Blackmagic Design URSA Mini 4.6K EF