Đánh giá màn hình Samsung SyncMaster S27B970

04:35 pm 19/08/2014 - 1167 lượt xem

4

Điểm sản phẩm
Ưu điểm
  • Samsung SyncMaster S27B970 có hiệu suất cao, kiểu dáng đẹp, thiết kế gợi cảm và có các tùy chọn OSD hữu ích.
Nhược điểm
  • Giá cao ($1200). Ngoài ra, khi cố gắng loại bỏ cáp DisplayPort có thể gây ra hậu quả nghiêm trọng.

Sản phẩm liên quan

Hiệu suất tuyệt vời và tính thẩm mỹ cao của Samsung SyncMaster S27B970 khiến sản phẩm là một lựa chọn đáng suy nghĩ.

Nếu hiệu suất là mối quan tâm duy nhất của bạn, bạn không cần phải lo lắng với của Samsung SyncMaster S27B970. Nó có độ phân giải superhigh XHD, tỷ lệ tương phản cao, màu sắc sâu và chính xác.

Giá cả là vấn đề duy nhất ở sản phẩm này. Với mức giá $1200, S27B970 ở ngoài tầm với của hầu hết mọi người, nhưng những ai sẵn sàng bỏ tiền ra để sở hữu nó thì sẽ không phải thất vọng.

Thiết kế và tính năng

Với kiểu dáng nhỏ gọn, S27B970 27 inch có cảm hứng thiết kế khá gần với Thunderbolt Display của Apple. S27B970 có tính thẩm mỹ cao, với các góc bo tròn mượt mà, màn hình bóng bẩy, và sự kết hợp của kim loại và nhựa (nhựa được làm trông giống kim loại).

Bảng điều khiển của sản phẩm khá mỏng, mở rộng về phía sau khoảng 0,8 inch chiều sâu. Màn hình và vỏ có bề mặt bóng, độ phản chiếu cao, viền trái và phải dày khoảng 0,9 inch. Màn hình 25,4 inch rộng được bao bọc xung quanh bởi đường viền bằng nhựa. Mặt sau bảng điều khiển không có bất kỳ một cổng kết nối nào nhưng có biểu tượng Samsung được làm nổi bật ở phía bên trái. Bề mặt là nhựa mờ màu đen, giả gỗ.

S27B970 không phải sản phẩm mỏng nhất mà tôi từng thấy, nhưng rất bỏng bẩy

Bảng điều khiển gắn vào một cổ chrome kim loại dài 16,8 inch tính từ chân đế. Bảng điều khiển được gắn vào giá đỡ bằng một bản lề có thể nghiêng 10 độ và điều chỉnh độ cao màn hình trong phạm vi khoảng 4 inch, không bao gồm tính năng Thunderbolt Display. Khi điều chỉnh ở độ cao thấp nhất, màn hình cách 2,4 inch so với bàn làm việc, và cao nhất là 6,4 inch.

Điều khiến tôi thất vọng nhất, đó là sản phẩm không có cơ chế xoay và tính năng trục. Phần kết thúc bằng kim loại trơn tru có thể khiến thiết bị dễ dàng trượt xung quanh trên bề mặt nhẵn. Nhưng nhờ các chân đế bằng cao su đính ở chân đế, S27B970 sẽ không bị trượt trên mặt phẳng.

Có một vấn đề về thiết kế khiến tôi thực sự khó chịu. Đó là đầu vào DisplayPort được đặt quá sâu trong chân đế. Đây không phải là vấn đề khi cắm nó vào, nhưng DisplayPort yêu cầu bạn nhấn một nút trên cáp để rút phích cắm điện. Vấn đề là khoảng cách giữa các nút và mặt dưới của phần đế nhỏ hơn rất nhiều so với ngón tay của hầu hết chúng ta, làm cho nó gần như không thể ngắt kết nối DisplayPort mà không sử dụng một công cụ như tuốc nơ vít (tôi đã sử dụng một đĩa CD cũ).

Trở lại với các kết nối, ngoài DisplayPort, S27B970 có cổng HDMI, DVI và một cổng USB ở mặt sau của chân đế, không gặp phải các vấn đề tương tự như DisplayPort. Ở cạnh dưới bên phải 2 cổng USB là 2 loa ngoài.

Tùy chọn OSD ở phần dưới cùng của chân đế, với các nút cảm ứng phát ra ánh sáng LED màu xanh trắng. OSD bao gồm nút Enter, nút Menu, nút điều hướng lên xuống và nút nguồn. Các nút bấm này khá nhỏ, đòi hỏi bạn phải thao tác thật chính xác.

Thiết kế đẹp, tuy nhiên các nút bấm của OSD khá nhỏ

OSD có hầu hết các tùy chọn mà tôi mong đợi, như các cài đặt: Standard (Tiêu chuẩn), High Bright (Độ sáng cao), Cinema, sRGB và Calibration (Hiệu chỉnh). Bao gồm cả Brightness (Độ sáng), Contrast (Độ tương phản) và Sharpness (Độ sắc nét) với các điều chỉnh màu Đỏ, Xanh lá cây và Xanh da trời. Có các điều khiển để điều chỉnh thời gian hồi đáp, gamma và thiết lập 13 nhiệt độ màu sắc khá ấn tượng. Tuy nhiên, chế độ tiết kiệm năng lượng không được như trên các màn hình mới đây của Samsung, bạn chỉ có thể thay đổi độ sáng từ 50 đến 75 phần trăm.

Thiết kế và tính năng nổi bật

Kết nối

HDMI, DisplayPort, DVI

Điều chỉnh vị trí

Nghiêng 10 độ về phía sau, điều chỉnh độ cao của bảng điều khiển

Độ phân giải

2560x1440 pixel

Tỷ lệ

16:09

Âm thanh

Loa tích hợp

Hỗ trợ VESA gắn tường

Không

Cáp video

HDMI, DisplayPort

Đèn nền

W-LED

Loại màn hình

PLS

Màn hình phim

Bóng

Cài đặt trước

5

Overdrive

Lựa chọn hình ảnh

Độ sáng, độ tương phản, độ sắc nét

Điều khiển màu

Nhiệt độ màu: 4000K-10000K

Kiểm soát gamma

Tính năng bổ sung

USB downstream x 2, USB upstream x 1

Hiệu suất

DisplayMate: S27970 hiển thị ánh sáng màu xám lên đến cấp độ 254, cao nhất có thể (màu trắng là 255). Vào điểm cuối của thang màu xám, màn hình hiển thị được màu xám đen xuống đến mức 3 (màu đen là 0).

Tôi nhận thấy một màu đỏ nhẹ trong màu xám khi sử dụng cài đặt tiêu chuẩn. Tuy nhiên khi điều chỉnh màu đỏ xuống 39 có thể giảm nhẹ vấn đề này.

S27B970 sử dụng màn hình PLS, vì vậy nó có thể được nhìn từ nhiều hướng khác nhau trong khi vẫn giữ nguyên chất lượng màu sắc, độ nét, và giá trị gamma chính xác. Tùy nhiên, do màn hình rất bóng, nên ánh sáng mặt trời trực tiếp sẽ có ảnh hưởng đáng kể.

Công suất tiêu thụ

Tiêu thụ điện năng của S27B970 là 43,6 watt khi để ở chế độ Default/On.

Kết luận

Nếu độ phân giải màn hình XHD hấp dẫn bạn, và giá cả không phải là vấn đề lớn thì S27B970 là lựa chọn tuyệt vời của bạn.