Đánh giá màn hình Oppo R7 Plus

02:01 pm 25/12/2015 - 767 lượt xem

Sản phẩm liên quan

Oppo R7 Plus là dòng điện thoại của hãng sản xuất điện thoại Trung Quốc trứ danh Oppo. Mục đích chính của Series R7 này chính là thống trị thị trường điện thoại tầm trung.

Quả thực, R7 Plus có đủ tiêu chuẩn để làm chuyện đó khi sở hữu thiết kế bắt mắt, hiệu suất mạnh mẽ, bộ camera sắc nét cùng bộ pin cực kì ấn tượng. Vậy màn hình của R7 Plus thì sao? Liệu hãng Oppo có quá tập trung vào những tính năng khác mà bỏ qua màn hình không?

 

Oppo R7 Plus sở hữu màn hình Super AMOLED 6 inch cùng độ phân giải 1920x1080 pixels, tỉ trọng điểm ảnh của máy ở mức 367ppi. Điều này khiến cho hình ảnh của máy khá sắc nét, tuy không sắc nét được như độ phân giải Quad-HD trên những màn hình có kích thước tương tự. Nhìn chung, đây là một chiếc màn hình có thể chấp nhận được. Tuy nhiên vẫn còn nhiều điểm thiếu sót mà Oppo nên xem lại và cải tiến.

Màn hình lớn cùng độ phân giải cao khiên R7 Plus rất hấp dẫn

 

Nhiệt độ gam màu màn hình Oppo R7 Plus đo được ở mức 8149 độ Kelvin (khá lạnh). Chính lí do này mà màu xanh dương can thiệp khá nhiều vào quy chính tái tạo màu sắc của màn hình thiết bị này. Mức độ gamma ở mức 2.14, điều này chứng mình rằng khung độ xám của máy được tái tạo vô cùng chính xác. Tuy nhiên người dùng đôi khi vẫn sẽ nhận ra một số ánh xanh dương nhạt hòa vào khung độ xám của màn hình.

 

Độ sáng tối đa đo được ở Oppo R7 Plus là 329 nits, đây là một thông số khá ổn. Tuy vậy, màn hình máy vẫn khó có thể hoạt động ở môi trường ngoài trời, nhất là khi có ánh sáng mặt trời trực tiếp. Một lí do nữa là bộ kính bảo hộ màn hình của Oppo R7 Plus có độ phản chiếu khá cao. Tuy vậy, với độ sáng tối thiểu chỉ ở mức 4 nits thì Oppo R7 Plus hoàn toàn phù hợp với những cú đêm. Một lưu ý nhỏ là Oppo R7 Plus có tính năng tích hợp giảm thiểu ánh xanh dương từ màn hình sản sinh ra nhằm tránh làm lóa mắt người sử dụng.

Tuy sở hữu màn hình rộng nhưng Oppo R7 Plus vẫn có thể được cầm dễ dàng bằng 1 tay

 

Còn về khoản cân bằng màu sắc thì sao? Theo một số bài kiểm tra thì màn hình của Oppo R7 Plus có không hề nghiêng về màu xanh lá như nhiều người vẫn dự đoán, những điểm trắng sẽ ngả xanh dương và màu đỏ được thể hiện ở mức độ khá thấp và màu xanh lá gần như bị lãng quên. Điều này không hề khiến chất lượng màn hình bị giảm đi vì hình ảnh trên máy vẫn giữ được sự sắc nét vốn có.

Một chút thông số về màn hình

 

Tuy nhiên khi người dùng sử dụng màn hình ở góc 45 độ thì máy sẽ nhanh chóng bộc lộ những hiện tượng như giảm độ sáng hoặc màu sắc bị biến chất. Bạn không cần quá lo lằng về điều này, đây là vấn đề chung của các dòng máy sử dụng màn hình AMOLED. Nếu nhìn kĩ thì bạn sẽ thấy chất lượng hình ảnh vẫn ở mức cao hơn mức trung bình của  những dòng máy sử dụng màn hình IPS LCD. Dù ở góc độ xem nào, hình ảnh của Oppo R7 Plus cũng đều có chi tiết rõ nét cùng màu sắc chân thực.

Còn đây là về góc nhìn của màn hình

 

Màn hình của Oppo R7 Plus, theo đánh giá khách quan, là một điểm cộng hoàn hảo cho thiết bị này. Dù không quá hoàn thiện nhưng Oppo R7 Plus vẫn sở hữu thông số kĩ thuật ở mức khá. Tuy mảng cân bằng hơi có chút vấn đề nhưng màu sắc vẫn có độ sắc nét cần thiết. Oppo có lẽ chỉ cần hoàn thiện lại màu sắc trên các thế hệ tiếp theo của R7 Plus để có thể cho ra lò những sản phẩm đình đám trong tương lai.